Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chi phí và Học bổng du học Singapore
Giới thiệu khái quát thông tin về chi phí và học bổng du học Singapore. Để có thông tin chi tiết và lựa chọn phù hợp với mình, xin mời bạn liên lạc trực tiếp với Du học BB Merlion.
CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE

 Mức học phí của chương trình cử nhân các trường Đại học và Cao đẳng thuộc của Nhà Nước Singapore vào khoảng 21000SGD/năm. Tuy nhiên Bộ Giáo dục trợ cấp học phí cho các bạn học sinh được nhận vào học tại trường Đại học và Cao đẳng quốc gia. Học sinh chấp nhận trợ cấp học phí chỉ cần trả khoản phí (thường gọi là khoản thanh toán trực tiếp (Direct Payment) theo mức ghi trong bảng dưới đây

 

Đối với học sinh quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn nhận khoản trợ cấp như trên thì phải ký một văn bản với Chính phủ Singapore đồng ý làm việc tại Singapore trong thời hạn 3 năm sau khi hoàn tất chương trình học của mình.

Mức học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế tại 3 trường Đại học trong năm học 2006 - 2007 như sau:

Môn học

Học phí trong năm

Trợ cấp của Bộ Giáo dục

Phí thanh tóan trực tiếp

Môn học không liên quan đến phòng thí nghiệm

S$20,420 - S$21,950

S$13,700

S$6,720 - S$8,250

Môn học liên quan đến phòng thí nghiệm

S$22,420

S$15,700

S$6,720

Nha khoa, y khoa

S$83,870

S$64,600

S$19,270

Âm nhạc

S$40,330

S$32,000

S$8,330

 

Mức học phí chương trình học cử nhân ở đại học của các trường Đại học và Học viện tư thục vào khoảng 30000SGD (Với lộ trình học từ Chứng chỉ - Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân). Chương trình sau đại học có mức học phí khoảng 20000SGD (với thời gian 1 năm). Sinh viên theo học tại các Học viện tư thục không được nhà nước hỗ trợ tài chính, nhưng thời gian hòan thành ngắn hơn và bằng cấp sinh viên được nhận là bằng cấp quốc tế. Để biết thêm thông tin về học phí của từng trường và từng ngành, xin mời các bạn liên hệ với Bridge Blue Merlion theo địa chỉ merlion@bridgeblue.edu.vn hoặc điện thoại 3 7325896, nick chat yahoo: bridgeblue_merlion.


Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất tại Châu Á. So với Châu Âu, chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp và giá các nhu yếu phẩm như thức ăn và quần áo rất phải chăng.

Khi định mức chi phí, các bạn du học sinh nên tính đến các chi phí cụ thể sau:

 Tiền thuê nhà

Giá Điện, nước, ga

Tiền ăn

Chi phí đi lại

Phí điện thoại

Chi phí sách vở

Bảo hiểm y tế

Chi tiêu cá nhân

Mức sinh hoạt phí của 1 sinh viên quốc tế tại Singapore trong 1 tháng dao động từ S$750 đến S$2,000. Số tiền cũng thay đổi tùy theo phong cách sinh hoạt và từng khóa học cụ thể của mỗi học sinh.

Dưới đây là bảng tính chi phí sinh hoạt cơ bản của 1 sinh viên quốc tế phát sinh trong 1 tháng

Các mục cần chi

Chi phí trong 1 tháng

Tiền thuê nhà

$400 - $1,500

(Giá thuê nhà thay đổi theo vị trí địa lý, nhu cầu, loại hình nhà cho thuê và các trang thiết bị cũng như số người thuê chung)

Giá Điện, nước, ga

$80 - $100
(không áp dụng đối với các trường nội trú)

Tiền ăn

$300 - $450 ( $10-$15 một ngày/ 3 bữa)

Các trường nội trú phục vụ 2 bữa/1 ngày và sinh viên phải nộp thêm tiền ăn cho các ký túc xá

Chi phí đi lại

$20 - $150

Phí điện thoại

Ít nhất là $30

Chi phí sách vở

 

$30 - $100
(thay đổi tùy theo khóa học)

Bảo hiểm y tế

 

$5 - $300 (phụ thuộc vào chính sách bảo hiểm)

Chi tiêu cá nhân

$100 - $300

(Quần áo, giải trí, cắt tóc, xà phòng…)

Sinh viên theo học tại các trường công lập được phép làm việc 16 giờ/tuần. Sinh viên theo học tại các trường tư thục của Singapore không được phép làm thêm (Tuy nhiên các bạn học ngành du lịch khách sạn được tham gia đợt thực tập hưởng lương do nhà trường yêu cầu).


 

HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE

Bảng dưới đây liệt kê các loại học bổng của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế (chỉ trao cho các sinh viên theo học trường Đại học và Cao đẳng công lập).

Tổ chức

Học bổng

Quốc gia được nhận học bổng

Cơ quan Khoa học Công nghệ và nghiên cứu A*STAR

Học bổng Cao học A*STAR

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN

Bộ giáo dục

Học bổng ASEAN

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN (Ngoại trừ Singapore)

Bộ giáo dục

Học bổng Sư phạm của Bộ Giáo dục

Dành cho tất cả các quốc gia

 

Ngòai ra các trường công lập cũng có nhiều suất học bổng trao cho các bạn sinh viên xuất sắc. Các bạn có thể tham khảo các trang web của những tổ chức sau đây để có thông tin mới nhất về các loại học bổng được cấp :


Bộ Giáo Dục, Singapore

www.moe.gov.sg
Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu

www.a-star.edu.sg
Trường Đại học Quốc gia Singapore

www.nus.edu.sg
Trường Đại học Công nghệ Nanyang

www.ntu.edu.sg
Trường Đại học Quản trị Singapore

www.smu.edu.sg

Ngoài ra, các tổ chức giáo dục tư nhân cũng có các chương trình cấp học bổng.
Xin vui lòng liên hệ với Bridge Blue Merlion để có thêm thông tin về các học bổng.

Hãy cùng BB Merlion du học Singapore để biết sức mạnh hùng cường của một xã hội hiện đại và tài tổ chức của một quốc gia Châu Á “bé nhỏ” đang mở ra vô vàn cơ hội.

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ du học Singapore, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với du học BB Merlion tại công ty Cầu Xanh.
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Singapore, chi phí du học, học bổng du học singapore, chi phí du học singapore
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat