Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa. Trên con đường du học có biết bao lựa chọn, hãy để du học BB là người chỉ đường cho bạn. Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Giới thiệu các ngả đường du học Úc và NZL
Do hệ thống đào tạo của Việt Nam và của Úc khác nhau, nên du học sinh có thể gặp những khó khăn trước lựa chọn nên học chương trình gì: đại học, cao đẳng hay PTTH... Bài viết này tóm tắt những câu hỏi cơ bản nhất về việc chọn trương trình học nói chung. Từng trường hợp cụ thể nên liên lạc trực tiếp với Bridge Blue để có những lựa chọn riêng phù hợp nhất dựa trên yêu cầu, hoàn cảnh và khả năng cụ thể.
1. Sang Úc học chương trình gì?

1.1. Đối với học sinh từ 17 tuổi trở xuống:

Tuổi này đang học lớp 11 hay thấp hơn. Trường hợp này học sinh đanga học ở lớp nào thì sang Úc học ở lớp đó sau khi học qua một khóa tiếng Anh để củng cố trình độ tiếng.
Ví dụ: học sinh đang học lớp 5 ở VN sang Úc học tiếng Anh; học lớp 5; 6 tại Úc
Học sinh học hết lớp 5 ở VN, sang Úc học tiếng Anh ; học lớp 6 ;7 tại Úc
Học sinh học hết lớp 9 ở VN sang Úc học tiếng Anh ; cấp ba tại úc

1.2. Đối với học sinh học hết lớp 11 ở Việt Nam: có ba lựa chọn:

Lựa chọn 1:
dành cho học sinh có học lực giỏi trở lên, tham vọng học đại học, mong muốn trang bị kiến thức đầy đủ và sâu sắc, có nhiều thời gian để học sâu, gia đình có điều kiện tốt: học sinh sang học tiếng Anh ; cấp ba gồm lớp 11 và lớp 12. Chương trình này cung cấp cho học sinh các kiến thức toàn diện ở mọi lĩnh vực. Do đó, khi học hết cấp ba, thi tốt nghiệp đỗ, học sinh sẽ có thể đăng kí học tiếp bất cứ chương trình đại học ở tất cả các trường của Úc, tùy thuộc vào kết quả tốt nghiệp.

Lựa chọn 2:

giành cho học sinh trung bình khá trở lên, có mục đích là có bằng đại học của Úc, gia đình có điều kiện khá: sẽ sang Úc học tiếng Anh ;dự bị đại học (8 tháng);học đại học (tối thiểu là ba năm, các ngành đặc biệt là bốn năm như công nghệ, giáo viên, y…)

Lựa chọn 3:
dành cho sinh viên có học lực trung bình trở lên, phải học nhiều tiếng Anh hơn: khi sang Úc sẽ học tiếng Anh (từ 7 đến 10 tháng); cao đẳng (2 năm)t;đại học (từ 3 năm trở lên).

1.3. Đối với học sinh học hết lớp 12 ở Việt Nam:

có ba lựa chọn

Lựa chọn 1:

Học tiếng Anh ; học dự bị đại học ; học đại học. Lựa chọn này dành cho những sinh viên có mục đích chính là học đại học.

Lựa chọn 2:
học tiếng Anh ; học cao đẳng ; học đại học: dành cho các sinh viên muốn học cả chương trình cao đẳng nghề.

Lựa chọn 3:

học tiếng Anh ; học cao đẳng: dành cho sinh viên chỉ muốn học cao đẳng nghề và đã có chứng chỉ tiếng Anh IELT.

1.4. Đối với học sinh học đại học ở Việt Nam


Do hệ thống đào tạo ở VN chưa được Úc công nhận nên đa số các trường Úc đòi hỏi học sinh VN tối thiểu phải học hết năm thứ nhất của ĐH công lập ở VN mới được nhận vào bắt đầu học năm thứ nhất của ĐH bên Úc. Tuy nhiên, một vài trường chấp nhận học sinh có điểm tổng kết lớp 12 khoảng 7.5 trở lên được vào thẳng đại học bên Úc. Như vậy, học sinh đang học đại học năm thứ nhất (mà chưa học xong) thì chỉ tính như học sinh mới học hết lớp 12, thì học sinh sẽ đi theo hướng ở phần 1.3.

1.5. Đối với học sinh đã học xong đại học chính quy ở Việt Nam: sẽ được nhận vào học master bên Úc.

2. Sang Úc học chuyên ngành gì?

Học chuyên ngành gì nên căn cứ vào các cơ sở sau để lựa chọn:

- Truyền thống gia đình và sự sắp xếp của gia đình sau khi ra trường cũng như năng khiếu của ban than.

- Mục đích du học của mình :

                  o Có muốn định cư hay không? (nếu muốn Bridge Blue sẽ hỗ trợ chọn chính xác khóa học để sau này có nghề mà nước Úc đang cần lao động nhập cư)
                  o Có muốn vừa học vừa làm hay không (nếu có Bridge Blue sẽ lựa chọn ngành học dễ dàng, thời gian biểu phù hợp, học phí rẻ, có thể có mức 6.500 đô Úc cho một chương trình cao đẳng)
                  

3. Sang Úc học trường nào?

Các trường cấp ba có hai loại: trường công và trường tư. Trường công học phí rẻ hơn trường tư.
Trường ĐH thường là trường công, có qui mô lớn và chia làm hai nhóm:

            1. Nhóm thiên về nghiên cứu (thường là các trường có thứ hạng cao và học phí cao) ; danh cho người muốn nghiên cứu khoa học, có nhiều tiền. 

           2. Nhóm trường thiên về đào tạo các ngành nghề thiết thực phục vụ nhu cầu lao động của xã hội
Các trường cao đẳng cũng có hai loại : trường TAFE là trường công và nhóm trường tư. Tùy từng ngành mà lựa chọn trường cho phù hợp. Mỗi trường có một thế mạnh riêng. Tuy nhiên, do trường TAFE là những trường đã có từ lâu đời nên có nhiều người biết tiếng, có tính chuẩn mực quy mô lớn. Trường tư, mỗi trường có một thế mạnh riêng vì thường chỉ chuyên về một lĩnh vực nên qui mô nhỏ cũng nhỏ hơn.

4. Sang Úc nên đi thành phố nào??

Lựa chọn thành phố nên căn cứ vào:
                       Có người nhà không
                       Có nhu cầu gì đặc biệt về mặt khí hậu không? Ấm áp ở queensland, lạnh ở Perth hay Bắc Úc, nóng hơn, lạnh hơn ở Melbourne…
                       Thích nơi đông người Việt như Seydney, Melbourne hay những nơi ít hơn như Queensland, Canberra, Perth, hay nơi rất ít người Việt như vùng bắc Úc.
                        Có chịu được sinh hoạt phí và giá thuê nhà đắt (Seydney,Melbourne) hay không (Perth…)
                        Nhu cầu về việc làm thêm?? Những nơi đông đúc thì việc làm thêm nhiều hơn.
Cùng BB Kangaroo du học Úc và New Zealand là đến với nền giáo dục đẳng cấp, dịch vụ sinh viên tối cao, bầu không khí mênh mông rộng lớn, cuộc sống phóng khoáng và thoáng đãng với những cơ hội lập nghiệp hấp dẫn.

Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat