Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chọn trường học cho du học sinh Pháp
Các trường Đại học của Pháp cấp các văn bằng quốc gia có giá trị ngang nhau không phụ thuộc vào bằng cấp đó do trường nào cấp.
 Bằng cấp của Pháp:
- Bằng cấp đào tạo bậc đại học của Pháp được chính phủ đảm bảo.
- Hệ thống bằng cấp của Pháp được thiết kế theo cấu trúc chung của hệ thống bằng cáp chuẩn Châu Âu gọi là LMD, theo đó, thời gian và nội dung học tập của sinh viên được qui đổi thành tín chỉ chuyển đổi Châu Âu ECTS.

Licence (bằng cử nhân) : 6 kì học : 180 ECTS (tốt nghiệp cấp ba + 3 năm)
Master (thạc sĩ) : 10 kì học : 300 ECTS (tốt nghiệp cấp ba + 5 năm)
Doctorat (tiến sĩ) : 16 kì học (tốt nghiệp cấp ba + 8 năm)

Sinh viên quốc tế có thể sang Pháp học tập nếu đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các cơ sở đào tạo tại Pháp (trường ĐH, trường chuyên ngành...).

Các cơ sở đào tạo cấp đại học bao gồm hai loại là các trường Đại học (les Universités) và các trường Chuyên ngành đặc biệt (Les Ecoles).

Các trường Đại học (Universités):
 Nước Pháp có trên 2,2 triệu sinh viên, 2/3 trong số đó là sinh viên đại học. Ngược lại với các nước Anh, Mỹ, Úc... khối đào tạo thuộc tư nhân rất thấp, dưới 15%.

Tổng cộng có 87 trường Đại học của nhà nước được chính phủ hỗ trợ tài chính, phân bố rải đều trên khắp các các vùng lãnh thổ, từ trường ĐH La Sorbone lâu đời nhất thành lập từ năm 1257 tại Paris tới khu học xá công nghệ cao đời chót Nice- Sophia – Antipolis.

Tại các trường ĐH, du học sinh có thể tìm thấy bất kì một ngành học nào mình muốn : Các trường đại học có đạo tạo đầy đủ tất cả các chuyên ngành phong phú trong mọi lĩnh vực. Nét đặc trưng là yêu cầu đầu vào dễ hơn, học phí rẻ hơn so với các trường chuyên ngành (Ecoles).

Các trường đại học cấp các bằng quốc gia là cử nhân (ba năm), thạc sĩ (năm năm) và tiến sĩ (8 năm). Nghiên cứu là một bộ phận trực thuộc không thể thiếu được trong cơ cấu của một trường đại học. Các trường đại học đào tạo ra phần lớn nguồn nhân lực cho thị trường lao động, chỉ có một phần nhỏ được đào tạo ra từ các trường chuyên ngành (Ecoles).

Các trường chuyên ngành (Ecoles):
 Pháp có 6 trường nằm trong top 10 trường tốt nhất thế giới về đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị (Financial Times 2008) và có 3 trường nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới về đạo tạo MBA (The Economist 2008).

Các trường chuyên ngành có đặc điểm chung là có đầu vào mang tính chất sàng lọc cao, khó được tuyển vào loại trường này hơn so với các trường đại học. Các trường này tiếp nhận số lượng học sinh ít hơn nhiều so với các trường đại học của Pháp. Học phí của các trường này cũng cao hơn và có thể cao hơn rất nhiều so với các trường đại học. Do vậy, đa số du học sinh Việt Nam thường chọn trường Đại học.

Các trường chuyên ngành bao gồm :
               Các trường lớn (Grandes Ecoles),
               Các trường về lĩnh vực nghệ thuật hay nghệ thuật ứng dụng
               Các trường kiến trúc (20 trường thuộc Bộ Văn hóa)
               Các trường chuyên ngành (du lịch...)

Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp, các hỗ trợ dịch vụ tối ưu từ BB Lavande , các tư vấn về "projet d'études", "projet professionel", "lettre de motivation", "CV", "entretien"...  đảm bảo cho bạn cơ hội tốt nhất có được một vị trí trên giảng đường trường Pháp, hãy liên hệ BB Lavande


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Pháp, hệ thống đào tạo Pháp, hệ thống đào tạo,
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat