Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Giới thiệu sơ lược về Nhà nước và chế độ chính trị Australia
Úc có 3 cấp chính quyền: Liên bang, Nhà nước và Địa phương.

Liên bang


Úc có một nền dân chủ nghị viện tự do, tương tự như Mỹ và Anh, dựa trên:
• Tự do ngôn luận và liên hợp
• Khoan dung về mặt tôn giáo.

Hiến pháp bằng văn bản của Úc vạch ra tất cả các hoạt động của chính phủ. Ví dụ, chính phủ liên bang chịu trách nhiệm về các quan hệ đối ngoại, thương mại, quốc phòng và di trú.
Chính phủ liên bang và nhà nước hợp tác với nhau đưa ra luật quản lý giáo dục.

Chính phủ Úc dựa trên Quốc hội do toàn dân bầu cử gồm hai viện, Hạ nghị viện (Lower House) và Thượng nghị viện (Upper House). Đảng nào chiếm đa số ghế tại Hạ viện thì lập nên chính phủ. Tuy nhiên, các đảng thiểu số thường có quyền lực tương đương tại Thượng viện, nhằm để xem xét lại các quyết định của chính phủ.

Các Bổ trưởng bổ nhiệm được chọn ra từ Hạ nghị viện và Thượng nghị viện. Các quyết định về chính sách được đưa ra trong các cuộc họp Nội các.

Ở Úc, bỏ phiếu là bắt buộc và khoảng 90% cử tri tham gia bầu cử liên bang. Bầu cử thường xảy ra từ 2,5 đến 3 năm một lần.

Người đứng đầu Chính phủ Liên bang được gọi là Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, các đảng phái chính trị chính và quan chức tham gia vào bộ máy nhà nước liên bang gồm:
CHÍNH PHỦ                                                                        PHE ĐỐI LẬP
Thủ tướng Chính phủ                                                             Đứng đầu phe đối lập
   - Ông Kevin Rudd                                                                   -Mr Tony Abbott
   - thành viên Đảng Lao động Úc                                               -thành viên Đảng tự do Úc
Phó Thủ tướng                                                                      Phó Lãnh tụ đối lập
   - Bà Julia Gillard                                                                      - Bà Julie Bishop
  - thành viên Đảng Lao động Úc                                                 - thành viên Đảng Tự do Úc

Vì Đảng Lao động Úc giành đa số phiếu trong cuộc bầu cử Tháng 11/ 2007 nên họ lập nên chính phủ. Đảng Liên Minh (giữa đảng Tự do và đảng Dân tộc) hiện tại thuộc phe đối lập. Thành viên thuộc các đảng nhỏ hơn cũng có một số ghế trong Thượng và Hạ nghị viện.

Mặc dù Australia là một quốc gia độc lập, Nữ hoàng Elizabeth II của Anh chính thức là Nữ hoàng của Australia và là vương triều hiến pháp của Úc. Theo sự cố vấn của Chính phủ Úc được bầu cử ra, nữ hoang chỉ định một Tổng đốc làm người đại diện cho mình. Tổng đốc có quyền hạn lớn, nhưng thường chỉ thể hiện là quyết định theo tư vấn của Thủ tướng. Ở từng nhà nước của liên bang, Nữ hoàng do các Thống đốc bang làm đại diện.

Nhà nước (tiểu bang)
Mỗi Tiểu Bang và Vùng lãnh thổ có chính phủ riêng được bầu một cách dân chủ:
• Người đứng đầu Nhà nước tiểu bang được gọi là Thống đốc (Premier)
• Người đứng đầu Vùng lãnh thổ được gọi là Tổng đốc (Chief Minister).

Nghị viện của nhà nước tiểu bang phải tuân theo Hiến pháp quốc gia cũng như hiến pháp bang. Trong thực tế, các chính phủ liên bang và của nhà nước tiểu bang hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, vận tải, y tế, và thực thi pháp luật.

Địa phương
Hội đồng chính quyền địa phương kiểm soát các khu vực thành thị và nông thôn, coi sóc các vấn đề như giao thông ở địa phương, thu gom rác và quy hoạch đô thị. Hội đồng địa phương cũng quảng bá thúc đẩy khu vực của họ, ví dụ là điểm đến du lịch, học tập… Người đứng đầu hội đồng được gọi là Thị trưởng.
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat