Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Pháp : chọn vùng nào ? chọn thành phố nào ?
Khi quyết định du học Pháp bạn hay tự nhủ nên học ở đâu. Tiêu chí quan trọng nhất tất nhiên là trường nào phù hợp nhiều nhất với mục tiêu của mình. Tuy nhiên, có lúc bạn thấy thực ra có mấy trường đều có vẻ tốt hay là ngoài sự lựa chọn của trường vẫn còn những yêu tố khác quan trọng đối với bạn. Bài này sẽ phân tích các vùng và thành phố Pháp về mọi mặt để giúp bạn chọn một cách có ý thức.
Trinh độ các trường : do cái khung khổ chung do nhà nước đưa ra, ở Pháp các trường không lệch nhau quá nhiều về trình độ. Sự lựa chọn của bạn nên chủ yếu căn cứ trên nội dung giảng dạy để phù hợp với nguyên vọng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thề phân biệt giữa các thành phố có truyên thống đại học lâu đời (ví dụ Paris, Lyon, Toulouse hoặc Montpellier) và những thành phố vừa mới thành lập trường dại học trong một quá trình phong phú hóa hoạt động của mình (ví dụ Toulon, Brest, Valenciennes hoặc Saint-Etienne). Gần đây một vụ xi-can-dal buôn bán bằng cấp cho du học sinh Trung Quốc đã xây ra ở trường dại học Toulon-Var. Chắc là một chuyện tương tư khó hơn xây ra trong pham vị một trường tồn tại lâu hơn.

Chi phí sinh hoạt sống : chi phí thuê nhà có thể rất khac nhau tùy theo thành phố. Nhìn chung những thành phố đắt bao gồm chủ yếu Paris và các thành phố miền đông- nam (Aix, Nice, Marseille, Montpellier) vì vùng này khá hấp dẫn đối với khách du lịch. Ngược lai, những thành phố có dân số ồn đinh hay là đang giảm nhẹ có giá cả bất động sản thấp hơn (Saint-Etienne, Valenciennes, Metz, Mulhouse, Clermont-Ferrand). Những thành phố này chủ yếu nằm ở phía đông và bắc. Tiền đi lại cũng có thể khác nhau, trong các thành phố lớn khó thiếu vẻ tháng xe buýt/tàu điện ngâm, còn ở những thành phố nhỏ, đi bộ dễ hơn. Tuy nhiên, ngay cả ở Paris, Toulouse hoặc Lyon có sinh viên thuê được chỗ ở gần trường.

Khí hậu : khi xem dự báo thời tiết ớ Pháp, bạn thường xuyên sẽ thấy một đương thẳng chạy từ Bordeaux đến Lyon và tách dất nước Pháp thành hai vùng khí hậu. Ở phía nam đường thẳng này, thời tiết nóng và nắng hơn, mùa đông ít khi thực sự lạnh gần như không bao giờ có tuyết, mùa hè lại rất nóng (Ví dụ ở Marseille, Montpellier hoặc Toulouse). Còn ở phia bắc đường thẳng này, có thể phân biệt giữa hai vùng : thứ nhất ở miền tây và bắc, do ảnh hưởng của đại dương ATLANTIQUE, hay mưa, mùa hè còn tương đối mát mẻ và mùa đông lạnh không bằng các vùng xa biển (ví dụ ở Rennes, Nantes, Lille hoặc Paris). Thứ hai ở miền đông, vì không có biển để ồn định hóa nhiệt độ, mùa đông thực sự lạnh, hay có tuyết và mùa hè nóng và ơi bực (ví dụ ở Nancy, Metz, Strasbourg).

Giải trí : ngày xưa có câu :”Paris và vùng sa mạc Pháp” để mô tả hiện tượng tập trung các hoat động trong thủ đô. Câu này không được đúng nữa, nhất là trong lĩnh vực văn hóa vì nhiều thành phố Pháp bây giờ có đời sống văn hóa phong phú (Toulouse, Nantes, Lille, Lyon, Aix-en Provence, Rennes, vv). Nhiều thành phố miền nam có ưu điểm nằm ngay ở biển nước nóng hoặc rất gần (Nice, Marseille, Montpellier, Toulon và Perpignan). Ở phía tây và bắc, cũng có những thành phố gần bãi biền (Bordeaux, Nantes…) nhưng mùa tắm ngắn hơn nhiều… Nếu bạn định trượt tuyết, Grenoble và Chambéry nằm ở giữa vùng Alpes.

Con người : khai quát về đặc điềm của con người từng vùng lúc nào cũng khó, vì không có ai giống ai ! Tuy nhiên, người pháp thường thấy, ở vùng Địa trung hải, người ta dồi dào và vui tính, mặt khác vùng này có nhịp sống hơi căng thẳng với các quan hệ hơi sần sùi ở nơi công cộng (Nice, Toulon…). Miền tây lại thoải mái (Rennes, Nantes, Brest,vv.) hơn và miên bắc và miền đông, mặc dù có vẻ hơi buồn mang tiếng giữ tính đoàn kết từ qua khư công nhân trong các vùng mỏ (Metz, Nancy, Valenciennes…). Paris là một trường đặc biệt : do sự mệnh mông của thành phố, ai cũng bận hơn, riêng vì việc đi lai,…

Tóm tắt là vùng nào cũng có sự hấp dẫn riêng của nó. Khi tham khảo thông kế về dân số ở Pháp, có thể thấy rõ một xu hướng ngườita chạy từ miền bắc và đông snag miền tây và nam. Yêu tố khi hậu đóng một vai trò quan trọng, nhất là đối với những người về hưu, nhưng nhiều người trẻ cũng được thu hút bởi tính năng động đại học và kinh tế của thành phố như Toulouse, Bordeaux hoặc Rennes. Khi người pháp được hỏi thích sống ở thành phố nào nhiều nhất : hai câu trả lời thường xuyên nhất là Montpellier và Toulouse !

Cầu Xanh.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Pháp, đất nước Pháp, đời sống tại Pháp
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat