Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Pháp: nên chọn vùng nào?
Tiêu chí quan trọng nhất tất nhiên là đi đâu có trường phù hợp nhất với mục têu của mình. Tuy nhiên, có lúc bạn thấy thực ra có mấy trường đều có vẻ tốt, rồi việc chọn trường còn liên quan đến nhiều yêu tố khác nữa. Bridge Blue Lavande sẽ phân tích các vùng và thành phố của Pháp về mọi mặt để giúp bạn có lựa chọn sáng suốt. Nhưng nếu còn chưa quyết định được nên đi du học nước nào, hãy liên hệ với Bridge Blue.
Trình độ các trường :Do các trường phải tuân chuẩn theo khung khổ chung mà nhà nước qui định, nên ở Pháp các trường không lệch nhau quá nhiều về trình độ. Khi lựa chọn, tốt nhất bạn nên xem chương trình đó dạy những môn học gì, dạy cái gì. Dựa trên nội dung chương trình giảng dạy có phù hợp với mong muốn của bạn hay không để mà chọn. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt giữa các thành phố có truyền thống đại học lâu đời (ví dụ Paris, Lyon, Toulouse hoặc Montpellier) và các thành phố mới, trường mới. Gần đây, có một trường ĐH vào loại ''trẻ'' ở Pháp mới xảy ra một vụ xi-can-dal bán bằng cho du học sinh Trung Quốc. Hẳn là đối với các trường đại học có danh tiếng lâu đời thì chuyện như thế khó xảy ra hơn. 
Phí sinh hoạt và thuê nhà:

Nói chung người Việt Nam thường hay đi chợ Việt, do vậy, nếu biết cách tìm nơi mua, thì chi phí cho việc ăn uống, mua sắm gần như không chênh lệch nhau giữa các thành phố.

Tuy nhiên, chênh lệch về sinh hoạt phí thể hiện chủ yếu ở chênh lệch trong giá cả thuê nhà. Chi cho việc thuê nhà có thể rất khác nhau tùy theo thành phố. Nhìn chung những thành phố đắt là những thành phố hấp dẫn khách du lịch quốc tế. Ở Pháp chủ yếu Paris và các thành phố miền đông- nam (Aix, Nice, Marseille, Montpellier).

Những thành phố có dân số ổn định hay đang có chiều hướng giảm nhẹ lại có giá cả bất động sản thấp hơn. Ví dụ: Saint-Etienne, Valenciennes, Metz, Mulhouse, Clermont-Ferrand. Những thành phố này chủ yếu nằm ở phía đông và bắc.

Tiền đi lại cũng có thể khác nhau, trong các thành phố lớn, chắc đến 100% bạn phải mua vé tháng xe buýt hoặc vé tàu điện ngầm. Ở những thành phố nhỏ, vừa có thể thuê nhà rẻ hơn, vừa có thể thuê gần trường và đi bộ đến trường. Ở Pháp, ngay cả ở các thành phố lớn là Paris, Toulouse hoặc Lyon sinh viên vẫn có thể thuê được chỗ ở gần trường.

Khí hậu :


Khi xem dự báo thời tiết ớ Pháp, bạn sẽ thường thấy một đường thẳng chạy từ Bordeaux đến Lyon và tách dất nước Pháp thành hai vùng khí hậu. Ở phía nam đường thẳng này, thời tiết nóng và nắng hơn, mùa đông ít khi thực sự lạnh và gần như không bao giờ có tuyết, mùa hè lại rất nóng (ví dụ ở Marseille, Montpellier hoặc Toulouse). Còn ở phía bắc đường thẳng này, lại có hai vùng : vùng thứ nhất gồm phía miền tây và phía miền bắc, do ảnh hưởng của đại dương ATLANTIQUE, nên hay có mưa, mùa hè tương đối mát mẻ và mùa đông không lạnh như các vùng ở xa biển (ví dụ ở Rennes, Nantes, Lille hoặc Paris). Vùng thứ hai là ở miền đông, vì không có biển điều hòa nhiệt độ, nên mùa đông thực sự lạnh, hay có tuyết và mùa hè nóng nực, oi bực (ví dụ ở Nancy, Metz, Strasbourg).

Giải trí :

Ngày xưa có câu : ‘’Paris và vùng sa mạc Pháp” để mô tả hiện tượng tập trung các hoat động sinh hoạt trong thủ đô, còn các vùng khác thì vắng vẻ buồn chán như trên sa mạc. Câu này không được đúng nữa, nhất là trong lĩnh vực văn hóa vì nhiều thành phố Pháp bây giờ có đời sống văn hóa phong phú (Toulouse, Nantes, Lille, Lyon, Aix-en Provence, Rennes, vv). Nhiều thành phố miền nam có ưu điểm là nằm gần hay sát kề biển nước nóng tiện cho thư giãn và nghỉ ngơi, giải trí (Nice, Marseille, Montpellier, Toulon và Perpignan). Ở phía tây và bắc, cũng có những thành phố gần bãi biền (Bordeaux, Nantes…) nhưng mùa có thể chơi ngoài biển ngắn hơn nhiều… Nếu bạn thích học trượt tuyết, thì nên đi Grenoble và Chambéry là hai vùng nằm ở giữa Alpes.

Con người :

khái quát về đặc điềm của con người từng vùng lúc nào cũng khó, vì không có ai giống ai ! Tuy nhiên, người pháp ở vùng Địa trung hải thường phóng khoáng và vui tính, Vùng này có nhịp sống tương đối hối hả, quan hệ ở các nơi công cộng rất hạn chế (Nice, Toulon…). Miền tây lại thoải mái (Rennes, Nantes, Brest,vv.) hơn. Miên bắc và miền đông, mặc dù có vẻ hơi buồn, khép kín do dan địa phương trước kia họ đều là những người công nhân mỏ và họ muốn duy trì khối đoàn kết này (Metz, Nancy, Valenciennes…). Paris là một trường hợp đặc biệt : do thành phố quá rộng lớn, ai cũng bận rộn hơn, riêng vì việc đi lai cũng chiếm mất nhiều thời gian của họ, do đó họ ít có thời gian đàn đúm, tụ tập…

Tóm lại, vùng nào cũng có sự hấp dẫn riêng của nó. Khi tham khảo thông kế về dân số ở Pháp, có thể thấy rõ một xu hướng người ta đang chạy từ miền bắc và đông sang miền tây và nam. Yêu tố khi hậu đóng một vai trò quan trọng, nhất là đối với những người về hưu, nhưng nó cũng thu hút nhiều người trẻ. Khi hỏi người pháp thích sống ở thành phố nào nhất : hai câu trả lời thường xuyên nhất là Montpellier và Toulouse !

Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp, các hỗ trợ dịch vụ tối ưu từ BB Lavande , các tư vấn về "projet d'études", "projet professionel", "lettre de motivation", "CV", "entretien"...  đảm bảo cho bạn cơ hội tốt nhất có được một vị trí trên giảng đường trường Pháp, hãy liên hệ BB

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : tiếng Pháp, du học Pháp, trường học, khóa học
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat