Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Thụy Sĩ cần biết: Luzern, nơi lí tưởng để du học kinh doanh và quản trị khách sạn!
Luzern (tiếng Đức) hay Lucerne (tiếng Pháp) là một bang của Thụy Sĩ với thủ phủ là thành phố Luzern, nổi bật là nơi sớm phát triển kinh doanh và quản lí khách sạn. Du học tại bang Luzern, các bạn có thể chọn trường IMI, HTMi, BHMS, CAA và Cesar Ritz.
(Bài viết thuộc bản quyền của Du học BB - Cầu Xanh. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức mà không có sự đồng ý của Du học BB - Cầu Xanh)

Trong số các thành phố của Thụy Sĩ, Lucerne (tiếng Pháp) hay Luzern (tiếng Đức) là thành phố có nhiều phong cảnh điển hình nhất của Thụy Sĩ thường được chụp làm bưu ảnh quảng cáo cho Thụy Sĩ : một thành phố nằm ở bên bờ hồ với hậu cảnh là những dãy núi non hùng vĩ. Mặc dù không phải là thành phố lớn của Thụy Sĩ, (dân số chỉ là 76.000 người ở trung tâm, nếu tính cả ở ngoại ô thì tới được 200.000), nhưng Luzern đón tiếp được nhiều khách du lịch nhất Thụy Sĩ. Biểu tương kiên trúc của Luzern là chiếc cầu Nhà thờ nhỏ (tiếng đức là Kappelbrücke) là chiếc cầu cổ nhất Châu Âu và nổi tiếng đến nỗi vào năm 1993, một phần chiếc cầu bị hỏa hoạn thì có rất đông người Nhật Bản và người Mỹ cũng tham gia đóng tiền để khôi phục lại cầu.


du hoc thuy si, lucerne.jpg

(Ảnh: Một chiếc ảnh bên cây cầu cổ nhất Châu Âu nổi tiếng thế giới là không thể thiếu được đối với mọi du khách)

Lucerne - Luzern gắn liền với lịch sử của Thụy Sĩ. Đây là thành phố đầu tiên nhập vào khối liên minh ba thung lũng thuộc vùng núi An Pơ. Liên bang Thụy Sĩ (tên chính thức của Thụy Sĩ là Confederatio Helvetica, viết tắt là CH) được thành lập vào năm 1291 sau khi đánh đuổi giặc Áo thành công. Năm 1332, Luzern cũng gia nhập liên bang. Kể từ đó, hồ nước lớn nằm giữa ba thung lũng thuộc vùng núi An Pơ và Luzern được mang tên là Vierwaldstättersee, có nghĩa là hồ của bốn vùng đất rừng (tiếng anh đơn giản gọi là Lake Luzern). Nơi đây được coi là chiếc nôi cội nguồn của đất nước Thụy Sĩ.

Luzern giành chiến thắng thoát khỏi ách đô hộ của quân đội Áo là nhờ trí thông minh của một thiếu niên Luzern tình cờ nghe trộm được các kế hoạch của quân Áo. Cậu bị bắt rồi được thả tự do với điều kiện không nói cho ai biết điều nghe trộm được. Để giữ lời hứa của mình, cậu bé đã thông minh gián tiếp cho mọi người biết bằng cách vào một quán ăn có rất đông dân Luzern đang tụ tập ăn uống và lên giọng thật to kể hết mọi chuyên đã nghe trộm được với… một cái lò sưởi ở đó !

du học thụy sĩ.jpg

(Ảnh: Cảnh núi hồ của bang Luzern nhìn từ trên cao, đỉnh Pilautus)

Sau đó Thụy Sĩ dần dần mở rộng lãnh thổ. Hiện giờ Luzern nằm đúng ở giữa Thụy Sĩ (Zentralschweiz), trên tuyến đường từ Đức sang Ý, tức là từ Bắc Âu sang Nam Âu gần đèo Sankt Gotthard nên có tầm quan trong lịch sử và chiến lược rất lớn. Đây là tuyến đường mà từ lâu hàng hóa được chuyên chở xuyên qua núi Alpes trong điều kiện thiên nhiên cực kỳ khó khăn.

du học thụy sĩ, luzern.jpg

(Ảnh: đường xá giao thông ngoại ô thành phố Luzern, bang Luzern)

Vào thời bình minh của Thụy Sĩ, huyền thoại kể rắng phải nhờ dùng lửa của quỷ mới xây được chiếc cầu tại khe lũng đặc biệt hiểm trở để con la chở hàng hóa có thể đi lại được. Trong thời kỳ hiện đại, vào năm 1881, Thụy Sĩ đã xây dựng thành công được con đường hầm dài nhất thế giới lúc đó (15 km) đề phục vụ giao thông. Hiện giờ vẫn còn lũ lượt hàng đoàn xe tải sử dụng con đường này nên nhiều người trong vùng đang gây áp lực lên chính phủ đề dần dần bắt việc chuyên chở bằng xe tải phải được chuyển qua chuyên chở bằng tàu hỏa để giảm bớt tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Với mục đích này, gần đây Thụy Sĩ đã bắt đầu tiến hành xây dựng công trình đường hầm mới có độ dài kỳ lục thế giới mới (57 km).

Đề minh họa vị trí trung tâm của vùng Lucerne ở châu Âu, bạn phải hình dùng rằng nếu một giọt nước mưa rơi xuống Hà Nội, nó chỉ có một khả năng duy nhất là theo sông Hồng đổ ra biển đông ra Thái Bình Dương, nhưng nếu một giọt nước mưa rơi xuống Luzern, có khả năng nó sẽ trôi dạt qua hệ thống sông Ranh và sông Rôn đến địa Trung Hải qua Pháp, hay về đến biển Adria qua Ý, hay là đến biển Bắc qua Đức, Hà Lan. Nếu rơi xa hơn vào phía đông một chút thì hạt mưa đó sẽ kết thúc chuyến viễn du của nó ở biển Đen, sau khi trôi qua nhiều nước Đông Âu. Vì vậy, Luzern được mệnh danh là “lâu đài nước châu Âu” nhờ hệ thống sông đổ đi muôn nơi của vùng!

du học thụy sĩ, lucerne.jpg

(Một trong số vô vàn thác nước của bang Luzern)

Với lịch sử phát triển liên quan chặt chẽ đến giao thông, không có gì ngac nhiên bảo tàng nổi tiếng nhất của Luzern là bảo tảng vận tải, một điểm đến gần như bắt buộc đối với mọi chuyến thăm quan của học sinh Thụy Sĩ và du khách. Luzern còn có nhiều nét đẹp về kiên trúc và thiên nhiên, thu hút khách du lịch ngay từ khi ngành du lịch ra đời vào giữa thế kỷ 19. Khi đó, người Anh thịnh vượng đưa ra cái mốt đi một vòng thăm quan Châu Âu, và không thể không qua Luzern. Luzern từ lúc đó đã là một điềm đến không thể bỏ qua được. Núi Rigi, “nữ hoàng các núi” ở Luzern đã thu hút nhiều khách du lịch và là nơi đầu tiên trên thế giới, năm 1871, xây đường tàu lửa để lên núi, phục vụ khách tham quan.

du học thụy sỹ, shms, leysin campus, 2.jpg

(Ảnh: đường ray đặc biệt để đưa du khách lên nghỉ dưỡng trên các đỉnh núi cao của Thụy Sĩ).

Việc thành lập các trường quản lý khách sạn ở vùng Luzern là kết quả tất yếu của kinh nghiêm tiếp đón khách du lịch từ sớm. Trường đầu tiên ra đời vào năm 1909 và bắt đầu tù những năm 1950, số lượng trường quản lý khách sạn ở Lucerne tăng dần và hiện giờ vùng này vẫn được coi là hàng đầu với vùng Lausanne-Montreux về ngành này.


du học thụy sỹ, luzern.jpg

(Hồ Luzern và tháp nước cổ - còn đã từng là nhà tù cổ - cũng là nơi chứa các tài sản quý quốc gia trước kia nay không để làm gì, chỉ để cho khách du lịch... chụp ảnh)

Đời sống văn hóa ở Lucerne cũng rất sôi động, cả về mặt dân gian lẫn về mặt trí thức. Về mặt dân gian, Luzerner Fasnacht, là lễ hội được sốt ruột mong đợi nhất. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 và bắt đầu vào ngày Schmutziger Donnerstag, tức là “ngày thứ năm mỡ thịt”, vì đó là dịp cuối nhân dân được ăn thịt trước khi phải kiêng trước Phục Sinh theo lễ thiên chúa giáo. Lễ hội này kéo dài gần như một tuần, các trường đóng cửa và các cơ quan nghỉ việc, người ta hóa trang và diễu hành ngoài đường, đồng thời nhảy theo nhịp guggenmusik điển hình của vùng Thụy Sĩ Đức, một loại âm nhạc dựa trên các dụng cụ âm nhac thổi nhưng được dùng một cách phi giao hưởng với câu trúc nhịp điệu rất kích thích người ta phải nhảy. Hàng năm trên 200 000 người kéo nhau ngoài đường liên hoan. Đây là lễ hội dân gian chính ở Lucerne nhưng trong năm còn có các lễ hội khác trong phố cổ, ở bờ hồ… Vào cuối tháng năm, một quảng trường ở đây được biền đổi thành chợ theo kiểu thời kỳ trung cổ.

Về mặt âm nhạc, Lucerne Blues Festival, và Lucerne Festival (nhạc cổ điền) thuộc vào những festival nồi tiếng nhất thế giới trong lĩnh vực này.

du hoc thuy si, luzern.jpg

(Phố nhỏ, ngõ nhỏ với vẻ đẹp cổ kính, tĩnh lặng tại trung tâm thành phố Luzern)

Nếu bạn chưa thỏa mãn với các điều lý thú của Lucerne, bạn cứ thử tường thức một đặc sản Lucerne: bánh Birnenweggen, tức là một bánh ngọt với nhân quả lê… Hoặc liên hệ với Du học BB Edelweiss để biết thêm chi tiết về du học và cuộc sống tại Thụy Sĩ.

BB Edelweiss với những trải nghiệm thực tế cũng như những kiến thức tư vấn sâu sắc của một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm du học, bao gồm người Thụy Sĩ am hiểu Việt Nam và người Việt Nam gắn bó sâu sắc với Thụy Sĩ, sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất, giúp bạn lựa chọn được khóa học, trường học, nơi học thành công. Đặc biệt chúng tôi giúp bạn chuẩn bị xin visa đạt hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi còn sát cánh bên bạn trong suốt quá trình bạn học tập và sinh sống tại Thụy Sĩ.

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ du học Thụy Sĩ, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với du học BB Edelweiss tại công ty Cầu Xanh.

http://bridgeblue.edu.vn/

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học BB - Cầu Xanh. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức mà không có sự đồng ý của Du học BB - Cầu Xanh)Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Thụy Sĩ, đât nước Thụy Sĩ, Lucerne, Luzern, BHMS, du lịch, quản lý khách sạn,
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat