Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Những thay đổi mới của chương trình định cư Úc theo diện kỹ năng tay nghề (General Skilled Migration)
Các thay đổi cơ bản lần nay rất lớn và sâu sắc: toàn bộ danh sách ưu tiên thụ lý nhanh hồ sơ định cư đã bị bỏ mà chưa có danh sách mới. Bridge Blue sẽ luôn cập nhật các tin tức định cư của Úc để định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Sau đây là tóm tắt các thay đổi của chương trình định cư Úc theo dạng tay nghề.
Ngày 08/02/2010, Bộ Di trú và Công dân Úc (DIAC) công bố một số thay đổi trong chương trình định cư theo diện kỹ năng tay nghề - General Skilled Migration (GSM) tại Úc, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đối với những sinh viên quốc tế có mong muốn học tập, sinh sống và định cư tại Úc.

Một số thay đổi chính của chương trình:

• Hủy bỏ danh sách những ngành nghề đang cần gấp (MODL).
• Hủy bỏ danh sách ngành nghề ưu tiên thụ lý nhanh (CSL) và áp dụng danh sách các Ngành nghề cần kỹ năng mới (SOL) vào giữa năm 2010.
• Một hạn ngạch sẽ được áp dụng với những hồ sơ xin visa offshore nộp trước 1/9/2007 với những hồ không nằm trong hạn ngạch đó sẽ ngừng thụ lý và phí hồ sơ xin visa được hoàn lại.
• Thay đổi quy trình ưu tiên.
• Thay đổi về chương trình “Job Ready”
• Người nộp đơn xin định cư buộc phải có IELTS

Hủy bỏ MODL và Công bố danh sách SOL mới vào giữa năm 2010
Danh sách MODL được hủy bỏ kể từ ngày 08/02/2010. Những hồ sơ GSM được nộp sau ngày này sẽ không còn được cộng điểm dựa trên yếu tố này nếu ngày nghề chỉ định nằm trong danh sách MODL.

Danh sách Ngành nghề cần kỹ năng mới SOL được áp dụng từ trước ngày 8/2/2010 sẽ được thay đổi và dự kiến được công bố trước ngày 30/4/2010, và sẽ được thực hiện từ giữa năm 2010. Danh sách SOL mới này được triển khai và tư vấn với cơ quan cố vấn chính phủ mới. Nó sẽ gồm các ngành nghề phù hợp với chiến lược phát triển nguồn lao động quốc gia của Úc và sẽ bao gồm các ngành nghề quản lý, chuyên môn cao, kỹ thuật và phổ thông.

Danh sách CSL sẽ được loại bỏ khi danh sách ngành nghề cần kỹ năng mới (SOL) được áp dụng vào giữa năm 2010. Cho đến thời điểm này, danh sách CSL vẫn còn hiệu lực cho quy trình ưu tiên thụ lý nhanh.

Lưu ý:
- Nộp hồ sơ GSM trước ngày 8/2/2010:
Hồ sơ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về SOL hoặc MODL. Các quy định của quy trình xử lý ưu tiên mới sẽ không áp dụng cho quy trình hồ sơ của bạn.
- Nộp hồ sơ xin hoặc có visa Skilled Graduate (Subclass 485) và chưa nộp hồ sơ xin visa GSM:
Hồ sơ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này miễn là bạn nộp hồ sơ GSM có giá trị trước ngày 31/12/2012 trong khi có visa Subclass 485. Quy trình xử lý ưu tiên này áp dụng cho toàn bộ quy trình xử lý hồ sơ của bạn.
Nếu bạn nộp hồ sơ GSM sau ngày 31/12/ 2012, bạn sẽ phải chỉ định ngành nghề nằm trong danh sách SOL mới. Ngành nghề này có thể khác với ngành đã chỉ định trong visa subclass 485 của bạn, nhưng nó phải phù hợp với bằng cấp bạn học ở Úc.
- Có visa du học (học ở cấp bậc cao, sau đại học, hoặc VET) vào ngày 8/2/2010:
Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc hủy bỏ danh sách MODL.
Hồ sơ xin visa subclass 485 trước khi áp dụng danh sách SOL mới vào giữa năm 2010 sẽ không bị ảnh hưởng.
Danh sách ngành nghề cần kỹ năng mới sẽ áp dụng kể từ giữa năm 2010 đối với hồ sơ GSM onshore và sẽ bị ảnh hưởng bởi yêu cầu của quy trình ưu tiên thụ lý Hồ sơ mới.

- Chưa nộp hồ sơ xin visa GSM:
Tất cả những thay đổi này sẽ được áp dụng cho hồ sơ của bạn.

Hạn ngạch đối với những hồ sơ offshore nộp trước ngày 1/9/2007
Bộ trưởng sẽ lập một hạn ngạch cho những hồ sơ GSM offshore nộp trước ngày 1/9/2007.
Bất cứ hồ sơ nào không nằm trong hạn nghạch này, dự kiến có khoảng 20.000 hồ sơ, sẽ được trả lạivà phí hồ sơ xin visa sẽ được hoàn lại.

Những thay đổi của quy trình ưu tiên

Bộ trưởng đã soạn lại quy trình ưu tiên mới cho những visa “skilled migration” hiện tại. Quy trình mới được thiết kế để giải quyết tốt hơn cho nhu cầu ngành nghề và của các chính phủ bang và hạt. Các quy định của quy trình ưu tiên này áp dụng cho những hồ sơ được nộp sau ngày 8/2/2010 và những hồ sơ hiện đang trong quy trình xử lý nhưng chưa cho quyết định cuối cùng. Thứ tự ưu tiên như sau:

1. Hồ sơ xin visa nào có người sử dụng lao động bảo lãnh theo chương trình chỉ định chủ lao động- Employer Nominated Scheme (ENS), hoặc chương trình nhập cư bang bảo lãnh- Regional Sponsored Migration Scheme (RSMS).

2. Hồ sơ của những đương đơn được chỉ định bởi cơ quan chính phủ bang hoặc hạt theo chương trình “State Migration Plan” được Bộ trưởng chấp thuận.

3. Hồ sơ của những đương đơn được chỉ định bởi cơ quan chính phủ bang hoặc hạt mà ngành nghề chỉ định của họ nằm trong danh sách CSL.

4. Hồ sơ của những đương đơn hoặc không được chỉ định hoặc không được bảo lãnh nhưng có ngành nghề chỉ định nằm trong danh sách CSL.

5. Hồ sơ của những đương đơn được chỉ định bởi cơ quan chính phủ bang hoặc hạt mà ngành nghề chỉ định của họ không thuộc danh sách CSL.

6. Người nộp hồ sơ không có ngành nghề nằm trong danh sách CSL nhưng có gia đình bảo lãnh.

7. Tất cả các trường hợp còn lại được xử lý theo trình tự.

Những thay đổi của chương trình “Job Ready”.

Chương trình sẵn sàng làm việc (Job Ready) được công bố ngày 1/1/2010 và yêu cầu tất cả hồ sơ GSM onshore nộp từ ngày này trở đi có kết quả thẩm định kỹ năng mới và hoàn tất chương trình này, bất kể kết quả thẩm định kỹ năng có hiệu lực trước ngày 1/1/2010.

Những thay đổi dự kiến này sẽ cho phép các kết quả thẩm định kỹ năng tay nghề có giá trị được cấp trước ngày 1/1/2010 sẽ dùng cho các hồ sơ General Skilled Migration onshore vì vậy những người nộp hồ sơ này sẽ không cần phải trải qua chương trình “Job Ready”. Chương trình này dự kiến sẽ được thực hiện trong Qúy I/2010.

Sinh viên có bằng cấp kĩ năng tay nghề muốn xin định theo diện GSM buộc phải có chứng chỉ IELT 6.0


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, visa Úc, visa, qui trình du học, định cư, việc làm
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat