Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Khái quát về hệ thống giáo dục và đào tạo của Thụy Sĩ.
Nhìn chung Quí Phụ huynh và các bạn HSSV biết đến đào tạo Thụy Sĩ chủ yếu là về ngành du lịch khách sạn vì Thụy Sĩ có truyền thống đào tạo từ lâu đời và uy tín được khẳng định toàn cầu. Thêm vào đó, chi phí và trình độ đòi hỏi phải có để học được ngành này cũng phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học.
Mặc dù vậy, Du học BB - Cầu Xanh xin được giới thiệu ở đây một cách Khái quát nhất về hệ thống giáo dục và đào tạo của Thụy Sĩ, để cho Quí vị phụ huynh và các bạn HSSV có thể hình dung thêm về Thụy Sĩ và môi trường đào tạo chung ở đây, giúp Quí vị và các bạn chẳng những thấy cái cây, mà còn thấy cả rừng...

Hệ thống giáo dục và đào tạo của Thụy Sĩ phản ánh cách tổ chức chính trị của nước này. Theo cấu trúc tổ chức liên bang của Thụy Sĩ, có ba cấp độ chính trị đó là Nhà nước, bang và xã, cùng chia sẻ thực hiện các nhiệm vụ của hệ thống đào tạo. Theo mức độ thẩm quyền của mình, các cấp cùng đảm bảo chất lượng giáo dục đạt mức cao tuyệt đối.

Đặc điểm hệ thống đào tạo tại Thụy Sĩ

Để đạt được mục đích chất lượng cấp cao như đã nói bên trên, nguyên tắc tương hỗ đóng vai trò quan trọng hàng đầu: chỉ trong trường hợp các tổ chức bên dưới không đủ khả năng, cũng không còn có biện pháp nào khác, thì các cơ quan thẩm quyền cấp cao hơn phải can thiệp.

Hệ thống giáo dục đặc biệt bám sát nhu cầu và đặc điểm địa phương, bang, xã, các yếu tố về ngôn ngữ và vùng. Trách nhiệm của hệ thống đào tạo chủ yếu là đáp ứng nhu cầu trong phạm vi bang. Không có một cơ quan có thẩm quyền nào chuyên về đào tạo và giáo dục phục vụ cho phạm vi quốc gia. Các trách nhiệm thuộc nhà nước được Bộ nội vụ (trong nội bộ của Bộ này thì trách nhiệm do Ban Giáo dục và Nghiên cứu của nhà nước đảm nhiệm) và Bộ kinh tế (trong nội bộ của Bộ này thì trách nhiệm do Cơ quan chính phủ liên bang về đào tạo nghề và công nghệ đảm nhiệm) đảm nhiệm. Các vấn đề cơ bản và không thể thiếu được trong lĩnh vực đào tạo được điều tiết hài hòa theo kế hoạch quốc gia và kế hoạch liên bang.

Các bang độc lập với nhau về hệ thống đào tạo. Trong lĩnh vực đào tạo, mỗi bang có các tổ chức riêng.

IMG_0427.jpg

(Đại diện Du học BB - Cầu Xanh thăm lớp học tại trường IMI University Center)

Các cấp bậc hay cấp độ đào tạo
  • Hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ bao gồm các cấp bậc hay các cấp độ giảng dạy sau:
  • Bậc mẫu giáo
  • Bậc tiểu học
  • Cấp trung học cơ sở
  • Cấp trung học phổ thông, bao gồm các loại hình đào tạo gắn liền với đào tạo nghề nghiệp (đào tạo nghề ban đầu, đạo tạo nghề trung cấp) và các loại hình đào tạo gắn với việc giảng dạy đại trà (phổ cập trung học dạy nghề phổ thông và trung học)
  • Cấp đại học, bao gồm các loại hình đạo tạo về nghề ở cấp đại học (kiểm tra tay nghề, và kiểm tra tay nghề đại học, trường đào tạo nghề cấp cao và các chương trình đào tạo nghề ở các trường thuộc hệ thống các trường đại học (các trường đại học của bang, các trường bách khoa liên bang, các trường đại học chuyên ngành, các trường đại học nghệ thuật và âm nhạc, các trường đại học sư phạm).
  • Bên cạnh đó còn có đào tạo đại học sư phạm và đào tạo liên tục hay đào tạo lên cao thêm giành cho những người đã học xong, đang đi làm và muốn học tiếp, học thêm.

Như vậy, qua phần trên, chúng ta thấy, khác với triết lí của Việt Nam hiện nay vẫn còn xung đột mạnh mẽ giữa công với tư, thì tại Thụy Sĩ, triết lí đào tạo và tổ chức hệ thống đều được vận hành theo qui tắc chất lượng là trên hết. Với triết lí đào tạo và cách thức tổ chức đào tạo như trên, các Quí vị phụ huynh và các bạn HSSV khi đi du học Thụy Sĩ không nên phân vân với vấn đề trường này là trường công hay trường tư - đó là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được trong quá trình tư vấn! Ở Thụy Sĩ, mọi sự quản lí và vận hành đều được phân bổ và quản lí theo câu hỏi ai làm được tốt nhất và đạt chất lượng cao nhất, chứ không phải cứ nhà nước là tốt và tư nhân là dở!!

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ du học Thụy Sĩ, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Edelweiss tại công ty Cầu Xanh, chuyên gia số 1 về tư vấn Du học Thụy Sĩ.

Du học BB

http://bridgeblue.edu.vn/
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Thụy Sĩ, hệ thống đào tạo Thuy Sĩ, hệ thống đào tạo
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat