Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Các trường lớn của Pháp muốn tăng số lượng sinh viên nước ngoài lên gấp ba
Hội thảo giữa các trường lớn ở Pháp vừa đưa ra khuyến nghị tăng số lượng sinh viên nước ngoài nhập học ở bậc đại học lên gấp ba, đồng thời cũng là tăng mức học phí đối với sinh viên quốc tế. Số sinh viên nước ngoài tăng thêm chủ yếu nhằm vào đối tượng sinh viên từ các nước mới nổi, phần lớn từ Châu Á.

Làm thế nào để tăng vị thế của mình trên « thị trường đào tạo bậc đại học quốc tế » ? Ngày hôm qua cuộc hội thảo diễn ra giữa các trường đại học lớn, lời giải cho vấn đề học búa này đã gây sốc cho toàn bộ hệ thống đào tạo bậc đại học của nước Pháp : trong 10 năm kể từ bây giờ, tăng số lượng sinh viên quốc tế đến từ bên ngoài Châu Âu lên gấp ba, tính cả số sinh viên học ngay trên đất Pháp lẫn các trụ sở của các trường Pháp ở nước ngoài. Như vậy có nghĩa là sẽ nhận 750.000 sinh viên quốc tế, trong khi đó con số hiện tại là 250.000, tức tăng lên gần 30%.

« Một sự thay thế hấp dẫn »

Ý tưởng này ra đời trên sự thừa nhận sau: số lượng sinh viên trên thế giới sẽ vượt qua mức 100 triệu của năm 2000 thành 200 triệu từ nay đến năm 2015, trong số đó sẽ có 70 triệu có nguồn gốc từ Châu Á (55 triệu từ Trung Quốc và Ấn Độ). (Đây là số liệu dựa trên ước tính của Unesco và bộ kế hoạch Pháp). “Trước sự khó khăn phải đối diện với sự bùng nổ về nhu cầu đào tạo, các nước mới nổi quyết định mở toang cánh cửa thả cho sinh viên của mình đi đào tạo ở nước ngoài. Lớp sinh viên này nghĩ tại sao lại không nhân cơ hội này, lợi dụng mà đến Pháp vì có chi phí đào tạo thấp như thế?” “Chúng ta hoàn toàn có thể cung cấp một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên những gia đình hoàn toàn có khả năng trả tới 45.000 đô la tiền học phí một năm để đi học ở những nước nói tiếng Anh” Đó là lập luận và đồng thời cũng là niềm tin tưởng được thể hiện trong cuộc nhóm họp giữa các trường đại học lớn của Pháp vừa qua. Họ cũng nói thêm rằng, họ hoàn toàn có thể làm được việc đó nếu các trường duy trì được chất lượng đào tạo như hiện nay và tuyển lọc học sinh thật khe khắt.

Về mặt tài chính, các trường lớn ở Pháp ước tính rằng có 80% sinh viên nước ngoài sẽ có khả năng chi trả tiền học phí thực tế, nghĩa là khoảng 12.000 euro/năm. Mức đóng góp này tương đương với 4,8 tỉ euros, tức là sẽ làm tăng ngân sách giành cho giáo dục đại học ở Pháp lên 40%.  Đạt được điều này ở mức học phí rất phải chăng, mà lại cho phép cấp được học bổng cho khoảng 100.000 sinh viên nước ngoài khác được du học miễn phí ở Pháp. Tuy nhiên, điều khó khăn còn tồn tại ở đây là về mặt pháp lí : các cơ sở đào tạo đại học phải được quyền tự do định giá học phí giành cho sinh viên nước ngoài mà không phải là người Châu Âu. Đây là một vấn đề mang tính chất pháp lí cực kì nhạy cảm mà Bộ trưởng bộ giáo dục và nghiên cứu không muốn chạm tới. Các trường lớn của Pháp cũng đề nghị là được tăng cường giảng dạy các khóa học bằng tiếng Anh. Lí lẽ của các trường này là qua đó sẽ tăng được năng lực cạnh tranh của Pháp, theo đó nó sẽ cho phép các doanh nghiệp Pháp có thể phát triển được trên thị trường thế giới, vì những doanh nghiệp này rất cần sinh viên có khả năng tiếng Anh mà lại được đào tạo trong môi trường Pháp. Hơn nữa 5 tỉ euros thu thêm được kia từ sinh viên quốc tế là nguồn thu lớn gấp năm lần so với nguồn vốn hiện có thông qua con đường vay nợ cũng là một lập luận của các trường lớn ở Pháp nhằm bảo vệ cho ý định tăng số lượng sinh viên quốc tế và tăng học phí đối với sinh viên quốc tế.

Theo ISABELLE FICEK, Les Echos
Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp, các hỗ trợ dịch vụ tối ưu từ BB Lavande , các tư vấn về "projet d'études", "projet professionel", "lettre de motivation", "CV", "entretien"...  đảm bảo cho bạn cơ hội tốt nhất có được một vị trí trên giảng đường trường Pháp, hãy liên hệ BB Lavande:

Email: study@bridgeblue.edu.vn

Điện thoại: 3 7325 896

Địa chỉ: 3B, phố Quốc Tử Giám, HN.


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Pháp, chính sách du học,
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat