Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Thụy Sĩ: một góc nhìn châu Á
Một sinh viên nữ Mông Cổ thich rượu vang đỏ và nhảy salsa! Hãy xem góc nhìn của bạn ấy về Thụy Sĩ nhé các bạn! Mọi hỗ trợ tốt nhất về Du học Thụy Sĩ, hãy vui lòng liên hệ với Du học BB!

Undrakh Batbeleg, 27 tuổi, quê ở thủ đô Mông Cổ Ulan Bator đang học phân tích tài chính tại trường đại học Neuchatel nhờ một suất học bổng của chính phủ Thụy Sĩ. Bạn Undrakh rất thích cuộc sống tại bờ hồ Neuchatel và vừa tâm sự vừa mỉm cười : “mình là người Mông Cổ duy nhất tại Neuchatel, mình đã cố gắng tìm đồng hương nhưng không được.”

Undrakh học ở Thụy Sĩ từ tháng 9 năm 2009. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tài chính ở Ulan Bator, Undrakh Batbeleg đã đi làm hai năm cho một ngân hàng trước khi lựa chọn đến Thuỵ Sĩ học. Undrakh giải thích : «mình muốn đi ra nước ngoài, khám phá một nền văn hóa mới.»

Lúc đầu tại Thụy Sĩ rất khó khăn : « mình đến Zurich lúc 11 giờ tối và đến Neuchatel lúc một giờ sáng. Mình hết sức căng thẳng. Mình không biết ký túc xá trường đại học ở đâu. Một người lái xe taxi đưa mình đến khách sạn. Tiếp nhân viên ở đây dễ tính nên bọn mình kết bạn với nhau.»

Sau một thời gian thích nghi cuộc sống mới, Undrakh hiện thấy mình như cá gặp nước : « điều mà mình thích nhất ở đây là hồ. Mình may mắn nhìn được hồ qua cửa sổ từ nhà mình. Rồi lúc ở trường, mình cũng ngắm hồ trong khi học làm thầy giáo phải nhắc mình tập trung vào mà học ! Nói chung, mọi thứ đều suôn sẻ, mình có nhiều đứa bạn mới, nhất là các bạn ở cùng trong ký túc xá trường đại học. »

Undrakh đánh giá cao chất lượng giảng dạy và các thầy giáo người Thụy Sĩ, Pháp và Đức :  «Trình độ rất cao, học kỳ vừa rồi khó ra phết ! » Undrakh học bằng tiếng Anh, lại cũng vừa đăng kí học thêm tiếng Pháp, rồi Undrakh lại còn tham gia học... nhảy salsa. Undrakh cũng đã có dịp đi du lịch Zurich và Đức, học trượt tuyết ở vùng núi An-pơ. Undrakh thú nhận: « mình ngã mấy lần nhưng vẫn hết sức tuyệt vời ! » Undrakh sắp đi thăm quan Bern - thủ đô của Thụy Sĩ với một số học sinh quốc tế khác cũng có học bổng của chính phủ Thụy Sĩ.

Undrakh vừa về quê vào tháng một để thăm gia đình, nhất là chồng của Undrakh phải ở lại Mông Cổ. « Mời đầu anh ấy không đồng ý với việc mình đi du học Thụy Sỹ, nhưng anh ấy vẫn để mình thực hiện ước mơ. Anh ấy đã hiểu đó là một điều quan trọng đối với mình.»

Đối với Undrakh, các món ăn của Thụy Sĩ không phải quá khác lạ : « ở Mông Cổ, người ta cũng ăn nhiều sản phẩm từ sữa và thịt. Mình thích rượu vang Thụy Sĩ, nhất là rượu vang đỏ vì nặng hơn. Mình đã nếm đặc sản Thụy Sĩ món fondue « nhưng mình thấy nhiều fo-mát quá », Undrakh cười. Undrakh rất ngạc nhiên khi một bạn trai người Thụy Sĩ hôn lên má để chào. « Ở Mông Cổ, người ta bắt tay nhau chứ không hôn má thế. »

Undrakh thấy mức độ phát triển của Thụy Sĩ rất ấn tượng, Undrakh cũng khâm phục việc bảo tồn vô cùng tốt đối với thiên nhiên ở Thụy Sỹ. Theo Undrakh, ở Mông Cổ cũng nên áp dụng các chính sách này: « ở nước mình, người ta phá thiên nhiên bằng cách khai thác thiên nhiên hết cỡ, có nhiều điều cần phải cải thiện.» Undrakh Batbeleg kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời cảm ơn tiếng Mông Cổ : «Bayarlalaa!» dành cho chính phủ Thụy Sĩ và những người dân ở đây đã đóng thuế để tạo điều kiện cho Undrakh có được học bổng du học.

Theo báo | L'Express/L'Impartial

Xin học bổng của chính phủ Thụy Sĩ có thể theo dõi trên site của Bộ Nội Vụ Thụy Sĩ (Tiếng Anh) : Mời bấm vào đây.

Cùng với BB Edelweiss du học Thụy Sỹ là bạn đã chọn một điểm đến độc đáo, trải nghiệm một xã hội văn minh vào bậc nhất thế giới với những khóa học có một không hai là những vốn liếng quí giá cho con đường lập nghiệp sau này của bạn.

Xin vui lòng liên hệ với Du học BB Edelweiss để được hỗ trợ tốt nhất về Du học Thụy Sĩ

Du học BB


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du hoc Thụy Sĩ, Neuchatel, đời sống tại Thụy Sĩ, đời sống ở nước ngoài, sốc văn hóa
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat