Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Đất nước Singapore
Ý nghĩa của cờ Singapore, biểu tượng của Singapore, đặc điểm phát triển của Singapore.

Singapore là một đảo quốc nhỏ nằm ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm đảo chính là Singapore và khoảng 63 đảo nhỏ ngoài bờ biển. Tổng diện tích của Singapore khoảng trên 640 km2. Các quốc gia láng giềng của Singapore là Malaysia, Brunei và Indonesia. Có hai con đường nối liền Singapore với các đảo ngoài khơi của nó – một đường nối với Sentona và Pulau, đường còn lại nối với Pulau Dama Laut. Singapore còn có cả đường bộ, đường xe lửa và đường ống nước được nối liền với Malaysia.

du hoc Singapore, www.bridgeblue.edu.vn.jpgSingapore có khoảng trên 4 triệu dân trong đó người Hoa chiếm 76.8%, người Malaysia chiếm 13.9%, người Ấn chiếm 7.9%, còn lại 1.4% là các dân tộc khác. Là một quốc gia đa sắc tộc do đó nền văn hóa Singapore rất phong phú, đa dạng trong đó ảnh hưởng đậm nét nhất là văn hóa Trung Hoa và văn hóa Mã Lai. Biểu tượng của Singapore là sư tử mình rồng (Merlion), tượng trưng cho lòng can đảm, sức mạnh và sự hoàn hảo. Cái tên Singapore cũng có ý nghĩa như vậy. Ý nghĩa biểu trưng của Singapore được thể hiện trên quốc kỳ của Singapore với màu đỏ đậm trên nền trắng. Năm phần bờm của sư tử tượng trưng cho năm lý tưởng: dân chủ, hòa bình, tiến bộ, công lý và sự bình đẳng – được biểu hiện ở năm ngôi sao trong quốc kỳ của Singapore. Vẻ mặt ngoan cường của sư tử tượng trưng cho ý chí sắt đá của Singapore, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức và vượt  qua bất cứ trở ngại nào ngăn cản sự phát triển của Singapore.

Là một đảo quốc nhỏ, Singapore hầu như không có nguồn tài nguyên và nguyên liệu cũng như nguồn nước phục vụ nhu cầu của người dân. Do vậy, nền nông nghiệp Singapore không phát triển lắm nhưng ngược lại Singapore lại có ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển hàng đầu Châu Á và thế giới. Các ngành công nghiệp thế mạnh của Singapore là cảng biển, công nghiệp đóng và sữa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu,…

Singapore có một hệ thống giao thông công chánh phát triển rất mạnh, chất lượng giao thông của đảo quốc này được đánh giá vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông Singapore được vận hành theo mô hình của Anh, trái với giao thông tay phải của các nước Châu Âu lục địa. Phương tiện giao thông phổ biến nhất của Singapore là xe bus và tàu điện ngầm mà người Singapore thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit). Ngoài ra, taxi cũng là phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore và không quá đắt.

Du lịch cũng là  một trong những thế mạnh của Singapore, những nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan ở Singapore như: khu thế giới dưới nước (Underwater World), bảo tàng sáp (Images of Singapore) tọa lạc tại Sentosa Island, hồ cá heo hồng ở Dolphin Lagoon, vườn chim quốc gia Jurong - nơi có rất nhiều loài chim cánh cụt quí hiếm hay nhà hát Esplanade – nhà hát lớn nhất của Singapore còn có tên là nhà hát Quả Sầu Riêng vì kiến trúc xây dựng giống như quả sầu riêng…

Singapore còn được bầu chọn là quốc gia yên bình, an ninh và trong sạch nhất thế giới. Để làm được điều này là nhờ bắt nguồn từ  Kế Hoạch Xanh của chính phủ Lý Quang Diêu. Kế hoạch này đưa ra những chính sách và những chỉ dẫn cần thiết nhằm đạt được mục tiêu trên như nâng cao cơ sở hạ tầng về môi trường, công nghệ môi trường, công nghệ sạch và công nghệ quản lý tiếng ồn,…Tất cả kinh nghiệm, những thành công của chiến lược này  đều được ông Lý Quang Diệu ghi chép cẩn thận trong quyển “Hồi ký Singapore xanh” của ông để lưu truyền lại cho thế hệ sau.

Singapore còn thành công trong việc xây dựng một đất nước có trình độ dân trí cao và là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á nơi thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế đến học tập mỗi năm. Hệ thống giáo dục của Singapore rất linh hoạt và luôn hướng đến khả năng, sở thích cũng như năng khiếu của từng học sinh nhằm giúp các em phát huy cao nhất tiềm năng của mình. Bên cạnh việc ứng dụng các tiến bộ của sự phát triển khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới vào công tác giảng dạy, chương trình đào tạo của Singapore cũng luôn chú trọng đến việc giáo dục giá trị đạo đức lành mạnh để duy trì bản sắc văn hóa của đất nước.

Theo chương trình, học sinh bản xứ phải học ít nhất 10 năm giáo dục phổ thông chính thức gồn 6 năm học tiểu học và 4 năm (hoặc 5 năm) học trung học. Sau đó, học sinh có thể lựa chọn hoặc 2 năm học dự bị đại học tại các trường dự bị đại học, hoặc 3 năm tại trung tâm chuyên tu, hoặc 3 năm tại các trường bách khoa. Học sinh muốn theo học các khóa học nghề có thể đăng ký học tại các viện dạy nghề.

Ngoài ra, Singapore còn có chính sách rất thiết thực nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Singapore thông qua việc chính phủ Singapore miễn xét thị thực cho du học sinh quốc tế, không đòi hỏi phải chứng minh tài chính, chi phí học tập vừa phải, môi trường học tập hiện đại, các ngành nghề đào tạo đa dạng, học sinh được cấp văn bằng quốc tế,…Nhờ vậy, Singapore trở thành nơi học tập lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế. 

Xin quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với nhóm tư vấn du học Singapore BB Merlion của công ty Cầu Xanh để nhận được mọi hỗ trợ chuyên nghiệp và vé máy bay hoàn toàn miễn phí.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat