Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Úc: Bạn biết gì về trường Đại Học Ballarat ?
Thông tin về trường Ballarat, về vùng Ballarat, khí hậu, chi phí, đặc điểm khóa học, học phí, chi phí, điều kiện nhập học, các lĩnh vực được giảng dạy tại trường.

                 Du học Úc, đại học Ballarat.jpg

Là trường công lập, Đại học Ballarat là trường đại học của chính phủ Úc được Quốc tế công nhận, có tính ưu việt về mặt giảng dạy và học tập, sinh viên tốt  nghiệp tại UB được tuyển dụng ở khắp nơi trên thế giới như: Tokyo, Singapore, London, Dubai, Mỹ, Canada…. Những chương trình đào tạo chất lượng từ UB đều có tính chuyên ngành.

Chương trình học:

Chương trình cao đẳng TAFE và chương trình học đại học bao gồm:

- Nghệ thuật (bao gồm nghệ thuật thị giác, đồ họa, và các loại hình nghệ thuật biểu diễn)

- Khoa học hành vi và khoa học xã hội và nhân văn

- Kinh doanh

- Giáo dục, đào tạo

- Khách sạn

- Khoa học thể thao và Phong trào nhân loại

- Công nghệ thông tin và toán học

- Điều dưỡng

- Khoa học kĩ thuật và công nghệ

Các chương trình đào tạo sau đại học bao gồm:

- Nghệ thuật (bao gồm nghệ thuật thị giác, đồ họa, và các loại hình nghệ thuật biểu diễn)

- Khoa học hành vi và khoa học xã hội và nhân văn

- Kinh doanh

- Giáo dục, đào tạo

- Khoa học thể thao và Phong trào nhân loại

- Công nghệ thông tin và toán học

- Điều dưỡng

- Khoa học kĩ thuật và công nghệ

Học phí

Học phí tiếng Anh: 350$/tuần

Đại học: 14.600- 19.000/năm

Thạc sĩ: 15.600 - 20.000/năm

Chỗ ở và sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt ở Ballarat thấp hơn đáng kể so với khu vực thủ đô của Úc.

Chi phí cho một sinh viên thường xấp xỉ A$5.000/ học kỳ cho chi phí sinh hoạt. Chi phí này bao gồm nhà ở, thực phẩm, phương tiện, quần áo và một số ít giải trí khác. Đây chỉ là mức chi phí mang tính tham khảo, chi phí sinh hoạt phí phụ thuộc vào mức sống, cách sống của từng người.

Chi phí trung bình hàng tuần (mức trung bình của Úc)

Chỗ ở (bao gồm cả khí đốt, điện):

A$110

Thực phẩm (riêng nấu ăn):

A$60

Phương tiện đi lại:

A$15

Giải trí / một số khác:

A$35

Tổng cộng mỗi tuần

A$220

 Tuyển sinh

Một năm của trường đại học được chia làm 2 học kỳ. Học kỳ 1 từ tháng 2 đến thánh 6 và học kỳ 2 từ tháng 7 đến tháng 11, mỗi học kỳ kéo dài khoảng 13 tuần. Du học sinh phải đăng ký đầy đủ các môn học cơ bản, thường có 4 bộ môn học/một học kì.

Năm học của đại học được chia làm 2 học kỳ. Học kỳ đầu tiên thường học các môn cơ bản, và sang học kỳ 2 thì học thêm một số chương trình khác (có một vài chương trình được sắp xếp để học trong kỳ nghỉ hè).

 Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu về tuổi: ít nhất 18 tuổi tại thời điểm bắt đầu nộp đơn vào trường.

Bảng dưới đây phác thảo yêu cầu đầu vào cơ bản cần thiết cho sinh viên Quốc tế để được nhận vào đại học Ballarat:

Khóa học

Yêu cầu

Đào tạo cao đăng nghề (TAFE)

Chứng chỉ IV, các khóa cao đẳng và cao đẳng nâng cao đòi hỏi học sinh phải học hết lớp 12; một số bằng cấp có những yêu cầu đặc biệt (ví dụ kiểm tra hoặc kinh nghiệm thực tế); chứng chỉ II và III có yêu cầu thấp hơn.

Đào tạo đại học

Học sinh tốt nghiệp PTTH điểm tốt, hoặc có bằng cấp tương đương lớp 12 của Úc.

Một số khóa học đòi hỏi phải xét tuyển đầu vào thêm (vd. Phỏng vấn)

Sinh viên có các bằng cấp (ví dụ như bằng cao đẳng, bằng cao đẳng nâng cao) có thể được xem xét cho nhập học được miễn giảm một số môn học từ một tới vài năm (thời gian miễn giảm không quá nửa tổng thời gian khóa học tại UB).

Thạc sĩ

Các yêu cầu đầu vào thay đổi theo từng khóa học, nhưng nhìn chung tôi thiểu sinh viên cần hoàn thành các môn học ở đại học. Một số khóa học chuyên ngành yêu cầu sv có thêm kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu về tiếng anh 

Bảng dưới đây phác thảo mức tối thiểu trình độ Anh ngữ cần thiết cho sinh viên quốc tế để được nhận vào Đại học Ballarat.

Khóa học

Điểm IELTS (Academic)

Điểm TOEFL

TAFE (cao đẳng học nghề)

5.5, không môn nào dưới 5.0

530 (viết giấy)

179 (trên máy)

69 (internet)

Đại học và sau đại học

6.0, không có môn nào dưới 5.5

550

213

79

Sau đại học (nghiên cứu)

6.5, không có môn nào dưới 6.0

 

 

580

237

92

 Chi phí học tập khác:

 Học phí không bao gồm chi phí mua sách giáo khoa. Chi phí mua sách giáo khoa thay đổi tùy theo khóa học. Bạn sẽ phải trả khoảng A$250/kỳ nếu bạn chọn mua một số lượng lớn sách giáo khoa. Tại thư viện của trường đại học, có rất nhiều các bản sao của các loại sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo cho tất cả các khóa học, vì vậy bạn không nhất thiết phải mua nếu bạn không muốn.

 Bạn cũng phải trả một số lệ phí bổ sung để trang trải chi phí vật liệu, thiết bị hoặc các nguồn lực khác cần thiết để hoàn thành một khóa học. Các chi tiết về các chi phí này có thể xấp xỉ như sau:

 • Khóa học nghiên cứu hành vi con người và khoa học xã hội: tùy chọn chi phí cho địa điểm của chuyến nghiên cứu (chỗ ở và thức ăn)
 • Khóa học công nghệ thông tin: A$300 (tùy chọn thiết bị máy tính)
 • Khóa học khoa học/ kỹ sư: tùy thuộc vào chi phí công việc (nhà ở và thực phẩm)
 • Khóa học nghệ thuật tạo hình: A$500/năm (vật liệu)

Những chương trình đào tạo của UB thường xuyên cập nhật cho phù hợp với những thay đổi trong môi trường Quốc tế. Mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp của trường giữ vai trò quan trọng trong việc thiết kế chương trình đào tạo, nhờ đó mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Thông tin thêm về Đại học Ballarat và thành phố Ballarat:

Tại UB, bạn sẽ thích thú là một phần quan trọng trong lớp học, bạn sẽ không bị bỏ quên vì sĩ số sinh viên ở đây nhỏ, bạn sẽ được chú ý và chăm sóc thường xuyên. Nhân viên nhà trường nhớ tên biết mặt, biết về các sinh viên mà họ giảng dạy.

 Nhân viên và cán bộ giảng dạy rất thân thiện, dễ tiếp xúc hơn so với nhiều đại học lớn khác, bạn dễ dàng được giảng viên hoặc người phụ đạo trực tiếp hướng dẫn riêng.

 Nghiên cứu: UB liên tục được công nhận toàn quốc và quốc tế vì những thành tích và tác động của những trung tâm nghiên cứu của trường: Trung tâm quản ký môi sinh (Centre for Environmental management - CEM), trung tâm tin học và tối ưu hóa ứng dụng (Centre for informatics and Applied Optimization - CIAO) và trung tâm hiện đại và cạnh tranh khu vực (Centre for Regional Innovation and Competitiveness – CRIC)

 Giá sinh hoạt ở Ballarat rẻ

Giá sinh hoạt tại thành phố Ballarat rẻ hơn rất nhiều so với những thủ phủ lớn hơn. Sinh viên sẽ trả tiền thuê chỗ ở rẻ hơn, chi phí sinh hoạt và giải trí thấp hơn trong một môi trường lý tưởng cho chuyện học hành, học hỏi và nếm trải cuộc sống ở Úc.

 Đại học Ballarat (UB) sẽ cung cấp cho bạn những cơ hội, những kinh nghiệm mà trước đó bạn không bao giờ có. Bạn sẽ chuẩn bị cho mình những cuộc phưu lưu và du lịch, tìm hiểu về con người Úc và văn hóa của họ và bạn sẽ được thử thách bởi những chương trình học đầy hấp dẫn. Sẽ không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu từ thành phố Ballarat, và Ballarat thường được biết đến như là 1 nơi sinh của tinh thần Úc.

 Ngày nay, Ballat là một thành phố hiện đại trong khu vực, dân cư ở đây ngày càng tăng khoảng 90.000 người. Bạn chỉ mất một giờ lái xe về phía Tây Bắc Melbourne, thủ phủ của Victoria,  là đến Ballarat, vị trí lý tưởng cho các sinh viên Quốc tế. Phía tây của Ballarat là các dãy núi ven biển tuyệt đẹp và các khu rừng nhiệt đới, phía nam của Ballarat là thành phố Melbourne và vùng vịnh, phía đông và phía bắc là đồng bằng, công viên quốc gia Grampians hùng vĩ. Sinh viên quốc tế luôn rất thích thú với các hoạt động ngoài trời, trong đó bao gồm: Đi bộ trong rừng, chèo thuyền, leo núi và nghiên cứu các nền văn hóa thổ dân.

 Để khám phá Australia bạn có thể nhìn qua UB, những môn học thách thức và sáng tạo. Tại UB bạn sẽ phát triển ngôn ngữ của mình để từ đó, bạn có thể hiểu được con người Úc và văn hóa, lịch sử và môi trường đặc biệt mà chúng ta đang sinh sống. Bạn sẽ được tham gia cùng các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới để cùng khám phá đất nước và con người Úc.

 Khi bạn học tập tại UB (có thể là 1 năm hoặc 1 học kỳ), bạn sẽ:

 • Tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên thị trường việc làm Quốc Tế.
 • Bạn sẽ tự tin vào khả năng và bản thân của mình hơn.
 • Có những người bạn tốt
 • Mở rộng sự lựa chọn môn học theo các triển vọng Úc Châu.

Đôi nét về khí hậu Ballarat

Khí hậu Ballarat được xem là ôn hòa có bốn mùa rõ rệt.

 • Mùa hạ: nhiệt độ trung bình ban ngày từ 250C (770F) đến 350C (950F). Nhiệt độ vào mùa hạ ở Ballarat ấm đến nóng vào ban ngày nhưng thường mát về ban đêm.
 • Mùa thu: Mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ từ 15 – 260C (59 – 790F).
 • Mùa đông: thường lạnh và ẩm ướt, có khi có tuyết rơi nhẹ một hoặc hai lần một năm. Nhiệt độ ban ngày vào mùa đông có thể thay đổi từ 8 – 150C (46 – 590F), trong khi nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 00C (320F).
 • Mùa xuân: Mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ từ 13 – 240C (55 -750F)

 Khuyên bạn về Trang phục

Nhiệt độ vào mùa đông ở Ballarat thường khá lạnh, bạn cần có trang phục ấm, kể cả áo choàng thật ấm. Quần áo bán tại Ballarat giá tương đối rẻ, bạn cũng có thể mua trang phục ấm thích hợp sau khi đến nơi, đặc biệt có những vụ bán hàng giảm giá.

Các cơ sở học tập của Đại học Ballarat tại Ballarat:

 Cơ sở Mt Helan

Cơ sở Mt Helen là cơ sở chính của UB, nằm cách trung tâm thành phố Ballarat 10km. Có khoảng 5.000 sinh viên học tập tại nơi đây, cơ sở này nằm trên mảnh đất có rất nhiều cây cối rộng khoảng 110 mẫu, vì vậy nơi đây có bầu không khí trong lành và thoải mái. Với phương tiện giảng dạy và nghiên cứu hiện đại, những nguồn thông tin, phòng ốc, giảng đường, nhà ở sinh viên, hiệp hội sinh viên và các phòng thể thao hiện đại. Phần lớn chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học của trường đều được giảng dạy tại đây.

Cùng nằm trong cơ sở Mt Helen và có mối liên kết mật thiết với UB là công ty IBM, công viên kỹ thuật, trung tâm Greenhill Enterprise, trung tâm hội nghị Cảo và học viện thể thao WesVic. Vì vậy, sinh viên có rất nhiều cơ hội thực tế để cọ xát nhiều hơn.

 Cơ sở Camp Street

Nằm ngay trong trung tâm thành phố Ballarat, cơ sở Camp Street là trụ sở của học viện nghệ thuật (Arts Academy), được thành lập vào năm 2003, cơ sở này là một môi trường sáng tạo độc đáo và sôi nổi dành cho sinh viên học về nghệ thuật sáng tạo và phần lớn các chương trình đào tạo về nghệ thuật tạo hình và trình diễn của UB được giảng dạy tại đây. Cơ sở CampStreet là tập hợp những toà nhà kiến trúc hiện đại xem giữa những tòa nhà lịch sử nguyên thủy, tạo thành một địa điểm ấn tượng dành riêng cho nghệ thuật.

 Cơ sở SMB

Tọa lạc ngay trong trung tâm thành phố Ballarat, đầu tiên cơ sở SMB được thành lập vào năm 1870 và là trụ sở đầu tiên của trường đại học. Cơ sở SMB có trên 12.000 sinh viên. Các chương trình đào tạo TAFE và VET (giáo dục và hướng nghiệp) được giảng dạy tại phân viện SMB, gồm có chứng chỉ, văn bằng (Diploma) và văn bằng nâng cao (Advanced Diploma).

Các cơ sở khác của UB tại Úc và ngoài Úc:
Khi muốn học tại trường Ballarat mà không muốn đến Ballarat, bạn cũng có thể học tại các cơ sở đào tạo khác mà UB có liên kết đào tạo, ví dụ ở Úc có Geelong  (Victoria), Melbourne, Sydney, Adelaide; hoặc ở Singapoore, New Zealand....

Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.

tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat