Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Úc: Bác sĩ, y tá, giáo viên, nghề ''hot" nhất theo chính sách định cư mới
Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để nhập cư góp phần tạo thuận lợi cho bác sĩ, y tá và giáo viên. Lí giải tại sao chính sách định cư mới cần thay thế chính sách định cư cũ.

Du học Úc, Bác sĩ y tá nghề hot tại Úc.jpgBác sĩ, y tá và giáo viên người nước ngoài là những người nói tiếng anh rất tốt và có công việc đã được xắp xếp ổn thỏa sẽ được ưu tiên hàng đầu để nhập cư theo chính sách nhập cư mới.

 

Những thay đổi này của chính sách nhập cư chú trọng ưu tiên các chuyên gia có trình độ đại học, những người được chủ sử dụng lao động bảo lãnh chứ không khuyến khích các cá nhân tự nộp hồ sơ định cư với các nghề nghiệp như đầu bếp, thợ làm tóc và kế toán.

 

Chính sách mới sẽ giảm các nghề nghiệp nhập cư thuộc Danh sách đang cần, trong đó liệt kê được tất cả là 106 nghề đang cần lao động.

 

Thượng Nghị Sỹ Evans phát biểu rằng chỉ có một nửa số người nhập cư vào Úc theo dạng kĩ năng trên danh sách nghề đang cần người rút cục là tìm được đúng việc làm trong lĩnh vực của họ, còn lại 1/3 trong số đó bị thất nghiệp, còn lại là làm những công việc có yêu cầu kĩ năng thấp.

 

Skill Australia sẽ đưa ra một danh sách các nghề cần kĩ năng mới, theo đó các nghề nghiệp có giá trị kĩ năng cao thuộc lĩnh vực thương mại sẽ được đưa ra.

 

Hơn 20.000 người nước ngoài đã nộp hồ sơ xin định cư vào Úc trước tháng 9 năm 2007 dựa theo luật cũ có yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp sẽ phải rút lại hồ sơ và nhận lại phí xét duyệt $1.500 – $2.000 đã nộp do các thay đổi trong chính sách nhập cư.

 

Nguyên nhân là vì hệ thống thang điểm đánh giá các kĩ năng và trình độ học vấn sẽ được cơ cấu lại.

 

Thượng Nghị sĩ Evans nói “Hệ thống tính điểm hiện tại làm cho một sinh viên nước ngoài có bằng cấp  đào tạo nghề ngắn hạn tại Úc đạt được số điểm định cư cao hơn là một nhà khoa học đã được đào tạo ở Havard”. Hệ thống mới sẽ thiên về việc cho điểm cao hơn nếu bạn đã theo học tại một trường đại học uy tín, có bằng cấp có giá trị hơn, có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn và có khả năng tiếng Anh hoàn hảo.

 

Bộ trưởng Bộ di trú sẽ được toàn quyền đưa ra số lượng visa tối đa được cấp theo mỗi nghề nghiệp cần định cư, và mỗi bang sẽ có quyền ưu tiên những người nhập cư có tay nghề.

 

Nghị sĩ Evan nói các thay đổi sẽ nhằm chuyển hệ thống nhập cư từ một mô hình cung cấp (nhân lực) sang một mô hình đòi hỏi (yêu cầu trinh độ nhân lực), theo đó những người nhập cư được chủ sử dụng bảo lãnh sẽ được ưu tiên định cư.

 

Nghị sĩ cũng nói trong khi các bệnh viện của Úc thì đang cần y tá và bác sĩ thì ở Úc đã có đến tận 12000 đầu bếp người nước ngoài đang chờ đợi để vào Úc theo chế độ cũ.

 

Theo hệ thống cũ, trong vòng năm năm vừa qua đã có 40.000 visa đã được cấp cho kế toán không được chủ lao động bảo lãnh, trong khi đó vấn đề thiếu nhân lực trong ngành kế toán vẫn còn tồn tại, do bởi hầu hết những người nhập cư trên không đi làm đúng nghề.

 

Chương trình di dân có tay nghề của Úc đã làm sinh ra hàng loạt người đơn độc tự nhập cư  theo một vài nghề nghiệp rất giới hạn với trình độ tiếng Anh từ kém đến trung bình cạnh tranh quyết liệt với nhau để tìm việc làm theo ngành mà họ học” (Lời của nghị sĩ Evans).

 

Năm ngoái, khoảng 170.000 người đã nộp đơn nhập cư vào Úc.

 

Du học BB Kangaroo, theo Sue Dunlevy.


 Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết về du học Úc, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : định cư, định cư Úc, việc làm, đất nước Úc, chính sách du học, du học Úc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat