Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chiến lược dữ dội của Chính phủ Singapore nhằm thu hút sinh viên nước ngoài du học tại Singapore.
Singapore là thành phố của cả thế giới cung cấp cho những người có năng lực toàn cầu một chất lượng cuộc sống cao và hàng vô hạn các cơ hội nghề nghiệp.
Phát triển tài năng

Là một đất nước nhỏ bé không hề có tài nguyên nên Singapore lúc nào cũng ý thức được tầm quan trọng của việc đầu tư vào nhân lực. Cung cấp nền giáo dục chất lượng từ lâu đã là chiến lược của Singapore mà chúng ta có thể thấy qua việc Singapore là một điểm đến càng ngày càng nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế. Hiện nay, ngoài bốn trường đại học của Singapore đào tạo cả sinh viên Singapore lẫn sinh viên quốc tế, tại Sing còn có thêm tám trường Đại học quốc tế được thành lập. Việc thành lập các trường quốc tế của nước ngoài tại Sing cũng nằm trong chương trình Nhà trường Toàn cầu của Chính sách phát triển kinh tế chung của Singapore. Trong số các trường quốc tế đó, có các trường Chicago Graduate School of Business, DigiPen Institute of Technology và New York University’s Tisch School of the Arts, các trường này cung cấp một loạt các chương trình chất lượng cao ở cả cấp đại học lẫn sau đại học.

Singapore đã được thừa nhận là trung tâm kinh doanh thương mại toàn cầu. Các nhân tố đóng góp vào thành công này phải kể đến các cơ sở hạ tầng rất phát triển, chính trị ổn định, chính sách kinh tế mởi, nhân lực có trình độ và kĩ năng cao, việc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc và việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ. Theo Doing Business 2009 (là báo cáo thường niên của World Bank, so sánh các qui chế quản lí của 181 nước với nhau), Singapore được xếp hạng thứ nhất vì có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất, và giữ vị trí này trong ba năm liên tiếp. Báo cáo về tính cạnh tranh toàn cầu giai đoạn 2008-2009 của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) cũng thừa nhận Singapore là nền kinh tế có tính cạnh tranh nhất ở Châu Á. Hiện tại, có hơn 7,000 công ty đa quốc gia có mặt tại Singapore, 100,000 công ty cỡ vừa và nhỏ. Các nhà kinh doanh trên toàn thế giới đều xem Singapore là địa điểm lí tưởng để phát triển kinh doanh, trong số đó có rất nhiều người coi Singapore là cơ sở bàn đạp để tấn công vào các thị trường đang nổi của Châu Á.

Điều hiển nhiên là cơ hội nghề nghiệp ở Singapore đang phát triển nhanh chóng, là cơ hội đối với các công dân toàn cầu, vì đất nước này lúc nào cũng mở rộng cửa đối với các tài năng ngoại quốc và thu hút họ vào mọi lĩnh vực công nghiệp. Các lĩnh vực đang phát triển hiện nay bao gồm nhiều ngành, trong đó đơn cử là khoa học y sinh (biomedical sciences), dịch vụ tài chính ngân hàng, khách sạn và du lịch, xây dựng và tương thích truyền thông số,….

Lao động ngoại quốc ở Singapore chiếm 30% lực lượng lao động, những người lao động được thu hút đến Singapore bởi các chính sách tuyển dụng mở cửa, thuế thu nhập cá nhân thấp, một xã hội trọng dụng nhân tài đồng thời tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân và cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là chất lượng cuộc sống cao với một môi trường mang tính quốc tế. Điều này đã được chứng tỏ qua chỉ số về Chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới (Worldwide Quality of Living Index 2007) của Mercer Human Resource Consulting đã xếp Singapore đứng đầu bảng các nước ở Châu Á về tiêu chí chất lượng cuộc sống, đồng thời cuộc điều tra vào năm 2007 của ECA International cũng cho thấy Singapore là một thành phố tốt nhất thế giới đối với người Châu Á muốn sống, làm việc và tận hưởng cuộc sống ở nước ngoài.

Trong khi đó, để cạnh tranh một cách hiệu quả với các thị trường mới nổi, Singapore đã chú trọng đầu tư vào khả năng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của mình trong cả hai lĩnh vực, nhà nước và tư nhân thông qua Kế hoạch Công nghệ và Khoa học quốc gia năm 2010 (S&T Plan 2010). Kế hoạch này được đưa ra từ năm 2006, đã quyết định đầu tư 12 tỉ đô la Singapore để hỗ trợ phát triển chương trình Kế hoạch Công nghệ và Khoa học quốc gia, theo đó tăng cường chi tiêu cho Nghiên cứu và Phát triển tới mức 3% tổng sản phẩm đối nội.

Tuy nhiên, Singapore không phải lúc nào cũng trên cành nguyệt quế, còn rất nhiều thử thách mới. Nhiều công trình phát triển đang được tạo ra làm cho nền kinh tế trong tương lai sẽ có nhiều biến động dữ dội. Hai dự án tổ hợp du lịch cao cấp ở Marina Bay và Sentosa sẽ là hai khu thu hút khách du lịch lớn nhất cuối năm 2009 đã lần lượt khánh thành. Các chuẩn bị nhộn nhịp cho Vận hội Olympic giới trẻ 2010 (Youth Olympic Games 2010) cũng đã được tiến hành và Singapore đang tăng tốc các hoạt động để đóng vai trò chủ trì sự kiện này. Tất cả các hoạt động đó, cùng với việc tổ chức thành công đêm đua FORMULA 1™ vào tháng 9 năm ngoái, sẽ tiếp tục củng cố vị trí của Singapore trên trường quốc tế, đồng thời tạo ra càng ngày càng nhiều công ăn việc làm cho cả người địa phương lẫn người nước ngoài có năng lực.

Kế hoạch tổng thể năm 2008 cũng cho thấy các cơ quan chức quyền nhà nước về tái phát triển đô thị cũng có rất nhiều dấu hiệu đưa ra những thay đổi mới về quyền sử dụng đất ở đây theo hướng làm cho Singapore trở thành một địa điểm tốt nhất để làm việc và nghỉ dưỡng. Ví dụ, theo như kế hoạch phát triển giải trí và nghỉ dưỡng, 900ha đất mới và 260km công viên nối liền sẽ được xây dựng xong trong khoảng từ 10 đến 15 năm tới. Nhiều cơ sở hạ tầng mới cũng được xây dựng như Khu thể thao ở Kallang, một sân trượt băng tầm cỡ thi giải Olympic ở Jurong và đường đua motô ở Changi.

Số khách đến Singapore dự kiến tăng nên Singapore cũng đã có kế hoạch xây dựng thêm một cửa ga thứ tư ở sân bay Changi, kế hoạch này đã được công bố chỉ ba tháng sau khi khánh thanh cửa ga thứ ba vào tháng 1/2008. Ngân sách của cửa ga ước tính khoảng 10 triệu tỉ đô Singapore để mở rộng khả năng tiếp đón và đồng thời nâng cao tính sinh thái cho môi trường Singapore qua việc sử dụng các tấm chuyển hóa trực tiếp ánh nắng mặt trời thành điện năng. Để giải quyết với tình hình tăng dân số, vấn đề xây dựng cũng đang được tiến hành để cải thiện hệ thống dịch vụ giao thông công cộng, theo đó hai đường giao thông siêu tốc với nhiều điểm dừng đỗ cũng sẽ được chính thức khánh thành vào năm nay.

Các cơ hội mở ra

Dù cho bạn là một người Singapore đang làm việc ở hải ngoại, hoặc là một người nước ngoài chưa bao giờ đặt chân tới Singapore, bạn sẽ phải kinh ngạc vì các tiến bộ và phát triển lẫn tốc độ tăng trưởng tiềm năng của Singapore. Ý thức được vấn đề cân bằng giữa lao động và thụ hưởng, chính phủ đang nỗ lực chuyển đổi quốc đảo thành một thành phố hiện đại và năng động. Bạn có thể tin hay không tin, nhưng cuộc sống giải trí về đêm ở Singapore thường xuyên đứng đầu bảng trên phạm vi toàn cầu, đồng thời chất lượng của nó luôn được biết đến là một môi trường an toàn, sạch sẽ, con người thuộc mọi nguồn gốc văn hóa chung sống với nhau một cách hài hòa.

Toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức đang biến cả thế giới trở thành một thị trường duy nhất của tài năng và trí tuệ. Nhưng không phải đất nước nào cũng có khả năng cung cấp một môi trường tràn đầy các cơ hội và một môi trường quốc tế như Singapore. Kể từ khi độc lập, Singapore đã vượt qua mọi thử thách và đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất Châu Á. Nhiều nhà kinh doanh đã đến Singapore để sống và làm việc, trong khi đó, vẫn còn có hàng vô hạn cơ hội mở ra cho các công dân toàn cầu có khả năng ứng dụng kĩ năng và tri thức của mình để khai thác các cơ hội ở đây.
BB Merlion, theo đây

Hãy cùng BB Merlion du học Singapore để biết sức mạnh hùng cường của một xã hội hiện đại và tài tổ chức của một quốc gia Châu Á “bé nhỏ” đang mở ra vô vàn cơ hội. 

Xin quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với nhóm tư vấn du học Singapore BB Merlion của công ty Cầu Xanh để nhận được mọi hỗ trợ chuyên nghiệp và vé máy bay hoàn toàn miễn phí.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat