Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học ở New Zealand dưới một góc độ châu Á
Mới có một phim tài liệu đáng quan tâm đề cập đến vấn đề của các sinh viên độ tuổi teens từ Trung Quốc sang du học tại trường Kiwi. Vấn đề đặt ra trong phim đáng được lưu ý bởi đây cũng là trường hợp khá điển hình liên quan đến nhiều du học sinh trẻ tuổi khác.
du hoc New Zealand.jpg Khi Jane, một học sinh Trung Quốc đến Wellington, New Zealand (NZ), bạn ấy  đã không lấy lại đồng hồ theo giờ địa phương ở New Zealand.

 Lấy lại đồng hồ theo giờ địa phương dường như là điều hiển nhiên phải làm khi  đến một đất nước khác, nhưng bạn gái tuổi teen này đã không chịu làm việc đó  bởi vì nhớ nhà, và bạn ấy muốn giữ lại đồng hồ theo giờ ở quê mình để được gợi  nhớ về gia đình và bạn bè của mình ở quê.

Một học sinh trung học của tỉnh Tứ Xuyên nói:“Em rất nhớ nhà” giống như nhiều sinh viên khác, em luôn mong muốn được về nhà.

Nhiều người trong số các du học sinh trẻ tuổi này thường sử dụng máy tính để chat với bạn bè và người thân ở nhà.

Jane là một trong bốn nhân vật chính của bộ phim tài liệu do nhà làm phim Trung Quốc Li Tao sản xuất, đã gây tiếng vang lớn trong giới làm phim và trong các trường học khi lần đầu tiên được công chiếu ở New Zealand.

Đơn giản nhưng hấp dẫn, bộ phim dựng lại cuộc sống du học của Jane và ba sinh viên Trung Quốc khác – Ken, Lin và Rose – đã phải học cách vượt qua những thay đổi mạnh mẽ về văn hóa, các rào cản về ngôn ngữ và nỗi nhớ nhà khi du học ở NZL như thế nào.

Li Tao phát biểu trong cuộc phỏng vấn với StarEducation: “phim về lứa học sinh từ 16 đến 18 tuổi, thuộc những gia đình có nhiều tiền gửi con mình đi du học ngay từ khi các em còn ở độ tuổi trung học – đây là xu hướng mới nổi trong các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc,”

Bộ phim tài liệu của Li Tao đã được chọn chiếu tại hội nghị giáo dục quốc tế của trường đại học UCSI trong chuyến đi gần đây của cô tới Malaysia. Bộ phim tài liệu này cũng đã được trình chiếu để khai mạc liên hoan phim quốc tế của New Zealand trong những năm 2006 và 2007.

Du học nước ngoài

Theo Rosalind Young và Steven Young – tác giả nghiên cứu các vấn đề của sinh viên Trung Quốc tại NZ, thì thị trường giáo dục quốc tế của New Zealand đạt NZ $ 1.8 tỉ đô năm 2002, đây cũng là con số kỉ lục mà ngành công nghiệp này mang lại và trở thành ngành công nghiệp đứng thứ tư trong số các ngành công nghiệp của New Zealand.

Tại Trung Quốc (cũng giống như ở Việt Nam) học sinh trung học phải thi tuyển đầu vào để được xét tuyển vào các trường cao đẳng, các trường đại học. Đây là cuộc thi rất khó khăn khi các thí sinh toàn quốc phải đấu trọi với nhau để được nhận vào trường.

Do đó, các phụ huynh Trung Quốc đã làm mọi cách sao cho con của họ đạt điểm cao trong kì thi đầu vào các trường cao đẳng hay đại học ở Trung Quốc – hoặc còn cách khác, là họ tìm cách để né tránh nó.

Do đó, du học đã bắt đầu thâm nhập mạnh mẽ vào nền giáo dục Trung Quốc, những gia đình có khả năng đều lo cho con đi du học.

Li Tao nói: “Thi đầu vào thật là một kì kiểm tra hóc búa, do đó, các phụ huynh nói chung thường tìm cách gửi con mình đi du học (như thế, con của họ sẽ không phải trải qua kì thi này)”.

Do Li Tao có mối quan tâm đặc biệt đến giáo dục quốc tế, nên cô ấy quyết định sản xuất bộ phim tài liệu dài 2 giờ khám phá các con đường du học của xiao liu xue sheng, một thuật ngữ đặc biệt chỉ những thanh thiếu niên rời khỏi Trung Quốc để đi du học từ khi còn rất trẻ.

“Bộ phim tài liệu không chỉ nói về cuộc sống ở nước ngoài có tốt hơn hay không. Mà mục đích của nó là nói về những chặng đường học tập và các vấn đề phải đối mặt của các sinh viên trẻ một cách trung thực”, Li Tao nói. Li Tao cũng là trợ giảng ở trường đại học Fudan, Trung Quốc.

Trong thời gian làm tư vấn viên cho sinh viên quốc tế tại trường học của Jane, Li Tao đã tiến hành nghiên cứu về giới trẻ Trung Quốc du học tại New Zealand và việc lối sống nước ngoài có thể ảnh hưởng đến thái độ và hành vi xã hội của sinh viên trẻ du học như thế nào.

Mối quan tâm đến du học sinh của Li Tao càng trở nên mạnh mẽ vào năm 2003, khi các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc đưa tin cho rằng các thanh thiếu niên du học là “đồ rác rưởi”, vì lúc đó có một vài sự kiện về một sinh viên du học có trinh độ kém dinh líu đến ma túy, cờ bạc, và thậm chí giết người.

Li Tao nói, những sự cố như vậy xảy ra vì các phụ huynh không biết con cái họ làm cái gì trong khi chúng ở nước ngoài.

Các giáo viên có thể cũng thiếu hiểu biết và kinh nghiệm khi phải đối diện với các nhu cầu và vấn đề của sinh viên quốc tế

“Kết quả là một số thanh thiếu niên cảm thấy họ đang bị mắc kẹt bởi vì họ không được thừa nhận trong xã hội hoặc họ cảm thấy không được ai hiểu và thông cảm” Li Tao nói.

Bridge Blue Kangaroo, theo Loo Ee Tan.

 Cùng BB du học Úc và New Zealand là đến với nền giáo dục đẳng cấp, dịch vụ sinh viên tối cao, bầu không khí mênh mông rộng lớn, cuộc sống phóng khoáng và thoáng đãng với những cơ hội lập nghiệp hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ về du học New Zealand, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, New Zealand, cuộc sống du học, xung đột văn hóa
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat