Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa. Trên con đường du học có biết bao lựa chọn, hãy để du học BB là người chỉ đường cho bạn. Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Cách viết CV và xin việc ở Úc
Cách viết CV và xin việc làm ở Úc

 

Benjamin Chaminade, là một chuyên gia về nhân lực học, quốc tịch Úc và Phápviet CV va xin viec lam du hoc Uc.jpggọi thị trường Úc là thị trường «đầy mâu thuẫn». « Australia có tỉ lệ thất nghiệp lúc nào cũng ở mức 5% và một cuộc điều tra gần đây cho thấy là 90% chủ doanh nghiệp Úc không thể tuyển được nhân công vì không có ứng cử viên. Sở di trú thậm chí còn tạo điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh lao động nước ngoài. Mâu thuẫn là, mặc dù có những thực tế như vậy nhưng ở đây không phải dễ dàng mà tìm thấy một việc làm với tư cách là người nhập cư nếu mà trước đó bạn chưa hề có kinh nghiệm ở Úc như đã thực tập ở Úc, học tập ở Úc hay làm bất kể công việc gì ở Úc. Một khi mà bạn đã ở Úc một hoặc hai năm thì bạn sẽ tìm việc làm dễ hơn nhiều so với tìm việc ở Pháp».

 

Theo lời khuyên của chuyên gia Benjamin Chaminade, trừ phi bạn có một tấm bằng hay có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong một lĩnh vực rất cần người ở Úc, thì bạn nên đến tận nơi để gặp người tuyển dụng chứ không nên gửi CV và hồ sơ xin việc từ nhà mình, và đặc biệt là nên tìm đến các doanh nghiệp của Úc vì họ đang rất cần người. Các địa chị internet chung và chuyên ngành về tìm việc làm (như đường link bên tay phải trên website của Bridge Blue, các văn phòng tuyển dụng và các thông tin tuyển dụng đăng trên báo là ba con đường tìm kiếm việc làm chủ yếu mà bạn nên theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng kí vào Centrelink, là cơ quan về Việc làm của chính phủ Úc.

Chúng ta hãy nói sâu hơn về các công cụ dùng để đi tìm việc làm của bạn : 

CV kiểu Úc (resume): không đơn giản, không giống như các loại CV mà bạn vẫn biết : Thông thường, nó phải vượt quá ba trang, thường là nó phải từ 6 hay 8 trang (trừ trường hợp các công việc lặt vặt, thì chỉ cần một trang cũng được) ! Như vậy có nghĩa là, CV của bạn phải thật sự chi tiết, đặc biệt là về kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng nên lưu ý đặc biệt đến các mục « hobbies  », sở thích và các mối quan tâm cá nhân. Hồ sơ phải đựng trong phong bì giấy A4, các nhà tuyển dụng Úc rất ghét giấy tờ bị gấp nếp.

Bạn cũng nên biết rằng không cần thiết phải có ảnh trong hồ sơ. Các mục chính bạn nên đưa vào chi tiết là : personal details (thông tin cá nhân và thông tin liên lạc), trình độ văn hóa (education), bằng cấp và đào tạo (qualifications/training) (tùy ý), kĩ năng (skills) (tùy ý), quá trình phát triển sự nghiệp (career history), quá trình làm việc (employment history), trọng tâm của CV : trách nhiệm đã lĩnh, kết quả đạt được, lí do bạn bỏ việc cũ, quan tâm sở thích, người để chủ lao động tham khảo thông tin về bạn (referees)

 

CV bao giờ cũng phải đi kèm với thư xin việc cover letter để nói lên động cơ bạn nộp hồ sơ xin việc. Thư xin việc không được vượt quá một trang và thông thường từ 3 đến 4 đoạn. Cố gắng nắm được tên của người quản lí việc tuyển dụng này, chính họ sẽ là người đọc thư để mà gửi đến. Trong mọi trường hợp, các thông tin sau đây phải có trong thư xin việc : thông tin liên lạc, ngày tháng, tên của người bạn liên lạc, giới thiệu một chút, các động cơ chủ yếu của bạn khi nộp hồ sơ, kinh nghiệm và các kết quả của bạn, xin một cuộc phỏng vấn, câu kết thể hiện kính trọng và lịch sự ; cuối cùng là chữ kí

job interview : có thể được thực hiện bước đầu bằng một cú điện thoại đến cho bạn, bạn đừng bị bối rối bất ngờ nhé!


Cùng BB Kangaroo du học Úc và New Zealand là đến với nền giáo dục đẳng cấp, dịch vụ sinh viên tối cao, bầu không khí mênh mông rộng lớn, cuộc sống phóng khoáng và thoáng đãng với những cơ hội lập nghiệp hấp dẫn.

Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết về du học Úc, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.


Du học BBMời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, tìm việc, tìm việc tại Úc, cách viết CV
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat