Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học sinh tướt mồ hôi vì visa và chính sách Úc
CHẬM TRỄ trong việc đưa ra danh sách các nghề cần nhân lực (crucial list of occupations) cho phép được ưu tiên khi xin định cư có nguy cơ làm cho thị trường đào tạo sinh viên quốc tế của Australia thiệt hại tới $18 tỉ đôla (đã hứa đưa ra vào tháng tư nhưng Di trú Úc đã lại hoãn đến cuối tháng 5!)

du hoc Uc, dinh cu Australia.jpgViệc chậm trễ đưa ra danh sách các nghề ưu tiên định cư đe dọa Úc sẽ mất hàng nghìn du học sinh, những người dựa vào danh sách này để chọn khóa học.

Chậm trễ không một giải thích của chính phủ liên bang rơi vào giữa lúc cả một lĩnh vực đang sợ hãi rằng những thay đổi nhanh chóng trong chính sách đang ảnh hưởng bất lợi trong một thời điểm vô cùng nhậy cảm như bây giờ, khi mà cuối tháng vừa rồi các số liệu cho thấy tỉ lệ nhập học tăng lên trong sinh viên quốc tế đang dần dần chậm dần.

Nhập học tăng chỉ có 5.9% trong tháng ba năm nay, trong khi đó vào tháng ba năm ngoái, tỉ lệ tăng là 20.9%.. Nhập học giảm nhiều nhất là ở các khóa tiếng Anh, hiện đang được nhìn nhận là yếu tố tác động tích cực đến việc gia tăng lợi nhuận cho các khóa học ở bậc đại học.

Karl Konrad, chuyên gia nhập cư nói rằng việc chậm chễ trong việc đưa ra danh sách như đã hứa là "một cú đòn chí mạng đối với sinh viên".

"Sinh viên sẽ mất hết làng tin; họ sẽ sợ là Di trú sẽ thay đổi luật lệ và rồi sẽ chẳng còn có visa (nhập cư) để mà cấp khi đến lượt họ nộp đơn” (Mr Konrad)

Danh sách các nghề kĩ năng – vì nó mà hàng chục nghìn sinh viên hiện tại và tương lai đang vã mồ hôi hột – được chờ đợi là sẽ được đưa ra vào ngày hôm qua như đã hứa. Nhưng bây giờ, nó sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.

Giám đốc TAFE Australia, Pam Caven nói "bất kì một sự chậm trễ nào khác nữa sẽ có tác động mạnh mẽ đến nhập học và hoạt động của các cơ sở đào tạo về kinh doanh của các học viện TAFE vào học kì hai năm nay.

Không chắn chắn về danh sách các nghề là yếu tố cơ bản dẫn đến sự suy giảm về số lượng nhập học của sinh viên từ Trung Quốc du học tại Úc. Sinh viên du học từ Trung Quốc chiếm số lượng nhập học lớn nhất, chiếm tỉ lệ 27% sinh viên nước ngoài đến Úc học; tỉ lệ về doanh thu từ đối tượng này còn chiếm một phần lớn hơn nữa..

Sự chậm trễ này rơi vào đúng thời điểm quan trọng nhất của việc tuyển sinh du học tại tất cả các trường đại học và cao đẳng của Úc, là thời kì bắt đầu từ nay cho đến tháng 7.

Trong số những sinh viên đang nóng long sốt ruột đợi danh sách các nghề có một sinh viên người Singapore tốt nghiệp quản trị kinh doanh trường ĐH Macquarie University tên là Lynn Krishnan, cô  nói cô chọn du học Australia bởi vì “australia là đất nước phương tây gần Singapore nhất", lời hứa về nhập cư của nhân viên tư vấn du học cũng chỉ là một yếu tố để lựa chọn.

Cô nói, cô thích tính cởi mờ và thân thiện của Australia, nhưng bây giờ cô đang có visa bắc cầu (bridging visa) và đang lo lắng là có thể cô sẽ không được định cư.

"Vô số công ty chẳng thèm nhìn đến bạn," cô nói.

"Họ thấy rằng bạn chưa được định cư, tức là bạn chẳng có cam kết gì gắn bó lâu dài với công ty hay đất nước này”.

"Mình hiện đang làm phục vụ cho một quán bar."

Du học BB Kangaroo, theo Michael Sainsbury, Guy Healy.

Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết về du học Úc, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.

Du học Úc

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, visa Úc, chính sách Úc, định cư, định cư Úc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat