Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Thức ăn và các truyền thống ẩm thực New Zealand
Trước kia, các món ăn của New Zealand được dựa trên các món cá và khoai tây rán, bánh bao nhân thịt và bánh pudding được trực tiếp du nhập về từ Anh.

                   Du học Úc, ẩm thực New zealand.jpg


Ngày nay, đất nước NZL đã mở rộng phong cách và thói quen ẩm thực làm cho càng ngày cách ăn của người NZL càng trở nên phong phú và thực phẩm càng ngày càng tinh tế và cao cấp; đầu bếp NZL nổi tiếng quốc tế, Peta Mathias, tác giả và người dẫn chương trình vô tuyến của NZL cũng có một nhà hàng mở ở Pháp trong vùng Aix-en-Provence.


Các món đặc sản của NZ kết hợp một cách nghệ thuật giữa vị ngọt (đường) và vị mặn (muối): thịt cừu non nấu bạc hà tưới sốt Worcestershire, thịt cừu non nấu với kiwi và phomát camembert, sườn nấu với mứt quả nho đồng… Có cả những món thịt nai. Cá và hải sản (đặc biệt là sò, sò đen – loại Bluff, sò Saint-Jacques, vô cùng tuyệt diệu) cũng là những món thường thấy trong thực đơn.

Vegemite và Marmite (hai loại patê phổ biến) rất là mặn, để quét lên bánh, làm từ triết xuất lên men (mới đầu là lấy lại từ chỗ thải của các nhà máy bia…) và các loại rau thơm, người NZL thì rất là say sưa ưa thích, nhưng người nước ngoài thì hơi ngại !


Nếu bạn không thích món ăn truyền thống thịt sốt kiwi và canh rau, thì không sao hết, có rất nhiều loại cửa hàng phục vụ món ăn các nước như : Trung Quốc, Ý, Ấn Độ, Mêhicô, Thái Lan, Việt Nam, Trung Đông v.v…Là những người ăn rất nhiều thịt, người NZL cũng còn tiêu thụ các sản phẩm sữa nổi tiếng như: sữa, phomát, và những món kem thật là ngon tuyệt! Bữa ăn kèm với một chai Malborough trắng hay chardonnay hiệu Hawkes Bay, các món ăn làm ta phải chảy nước miếng! Rất nhiều loại rượu của NZL nôi tiếng thế giới, nhất là những loại rượu trắng. Sản xuất nho của NZL đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trái lại, bạn phải quên đi cái vị của bánh mì (có rất nhiều loai bánh mì trắng) và cà phê gọi là ngon vì những thứ này của NZL không thể so sánh được trên tầm cỡ quốc tế. Về các món tráng miệng, ở đây cũng có món pav (pavlova) (nổi tiếng một loại bánh gatô mang tên của cô vũ nữ ballet người Nga), là bánh ngọt làm từ lòng trắng trứng và đường phết kem và hoa quả tươi, có nguồn gốc từ NZL nhưng người Úc cũng nhận là của người Úc !

banh gato, pavlova, du hoc NZL.jpgMọi thông tin chi tiết và hỗ trợ về du học New Zealand, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học NZL, cuộc sống tại NZL
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat