Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Úc: Đã có danh sách nghề định cư mới!
Chính phủ Rudd đã cắt hơn nửa số ngành nghề đã được liệt kê trong danh sách theo chương trình định cư theo diện kĩ năng.
             Du học Úc, định cư Úc.jpg


Danh sách ngành nghề kĩ năng mới (SOL): Sở di trú và quốc tịch Úc (DIAC) đã ra thông báo về danh sách nghề mới dùng để xét nhập cư theo dạng kĩ năng tay nghề (General Skilled Migration - GSM). Danh sách này dự định sẽ được bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7/2010. Danh sách này có tất cả 181 nghề, trong khi đó, danh sách cũ là 408 nghề!

Để biết cụ thể danh sách các nghề, xin mời các bạn bấm vào đường link!

Để hợp lí hóa một cách triệt để, bộ trưởng Nhập cư ông Chris Evans ngày hôm nay đã đưa ra một danh sách định cư mới bao gồm 181 kĩ năng, nghề và việc làm – đây là danh sách còn được giữ lại từ danh sách cũ bao gồm 408 nghề.

Thợ làm bơ, nhà báo, hiệu đính chế bản, thiết kế thời trang, nhân viên văn phòng cao cấp và thợ tóc là một số trong số các nghề đã bị cắt. Một số nghề khác, mang tính chuyên môn cao hơn cũng đã bị loại bỏ, ví dụ như dược sĩ (pharmacists).

Nghị sĩ Evans nói danh sách mới này là một trong những nỗ lực của chính phủ nhằm tách rời hơn nữa chính sách du học và chính sách định cư. “Chính sách định cư của Úc không thể bị quyết định bởi các khóa học của sinh viên quốc tế”. Hôm qua, nghị sẽ đã nói trước công luận như vậy.

Nghị sĩ Evans nói: 41,000 visa được cấp theo diễn kĩ năng trong giai đoạn 2007-08, hơn 5000 trong số đó đi theo dạng nấu nướng và làm tóc, ¾ số đó là sinh viên du học tại Australia.

Skills Australia, là một tổ chức độc lập, là cơ quan đã đưa ra Danh sách mới này và sẽ chịu trách nhiệm cập nhật danh sách này hàng năm.

Nghị sĩ Evans nói danh sách mới được đưa ra có sự tư vấn của các tập đoàn công nghiệp và trú trọng đến các ngành nghề kĩ năng cần thiết từ trung hạn tới dài hạn. Nhiệm vụ hiện nay là phải đào tạo công nhân Úc có được các kĩ năng cần thiết này.

Danh sách mới cắt bỏ triệt để nhiều ngành nghề này dường như sẽ gây ra những phản ứng dữ dội từ phía các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên cung cấp các khóa học nghề với mức học phí rẻ cho sinh viên nước ngoài, là những sinh viên có mục tiêu chính là định cư Úc. Ngày hôm qua, nghị sĩ Evans thừa nhận danh sách mới có thể sẽ triệt tiêu hi vọng của một số sinh viên có dự định du học Úc. "Chính phủ thừa nhận các thay đổi đưa ra sẽ tác động đến du học sinh hiện tại đang theo học tại Úc với hi vọng sẽ xin định cư sau này”.

Vào tháng 2, nghị sĩ Evan đã tuyên bố rằng 20,000 hồ sơ xin định cư đã nộp trước khi có sự thắt chặt của chính sách định cư vào tháng 9 sẽ bị từ chối và sẽ được hoàn lại lệ phí.

Tuy nhiên, nghị sĩ Evan cũng nói rằng các du học sinh có những kĩ năng tay nghề thực sự cần thiết cho Úc thì vấn sẽ được chào đón! (Hẳn là vì nghĩ đến sự tác động của câu nói đến một ngành công nghiệp có khả năng sinh lợi cao cho Úc!) "Nhưng chúng tôi . . . sẽ không chấp nhận hàng nghìn người nấu ăn và thợ tóc nộp hồ sơ xin định cư theo những chủ trương của chính phủ của Howard nữa."


Xin vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo để nhận được mọi thông tin cập nhật và hỗ trợ cần thiết tại:
Địa chỉ: 13B, phố Quốc Tử Giám, Hà Nội
Email: study@bridgeblue.edu.vn
Điện thoại: 4 37325 896// 098 4023247.


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, định cư, định cư Úc, chính sách du học, chính sách du học Úc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat