Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Singapore: thông tin hữu ích về nhà ở và phương tiện đi lại
Đây có thể là lần đầu tiên bạn trải nghiệm cuộc sống xa nhà và hơn nữa ở nước ngoài. Chọn một chỗ ở phù hợp nên là vấn đề ưu tiên hàng đầu, và bạn cần phải ổn định cuộc sống sớm nhất có thể.

 

du học singapore, nhà ở.jpgBạn nên bắt đầu tìm chỗ ở ngay cả trước khi bạn đến Singapore và trước khi kì học bắt đầu. Do nhu cầu nhà ở của sinh viên rất lớn, nên các lựa chọn cho sinh viên có thể rất nhanh không còn nữa vì đã có người thuê mất. Bởi vậy, càng bắt đầu tìm chỗ ở sớm bao nhiêu, bạn càng có cơ hội tìm được chỗ mà bạn cần và phù hợp với ngân sách của bạn.

 

(Ảnh bên: Nhà ở Singapore, chụp bởi đội ngũ tư vấn BB Merlion của công ty Cầu Xanh).


Bạn không nên tìm thuê nhà bằng cách giao dịch qua email hay qua điện thoại từ những nguồn không quen biết. Nếu có thể được, bạn nên gặp trực tiếp chủ nhà và kiểm tra nơi ở trước. Nếu bạn tìm nhà ở khi bạn đang ở Singapore, thì bạn cũng nên thương lượng giá thuê, việc sử dụng các thiết bị riêng và chung với những người thuê cùng.

 

Khi bạn đi du học, công ty tư vấn sẽ là người hỗ trợ bạn về việc chọn và thuê nhà ở. Nếu bạn đang tìm đường du học Singapore, chúng tôi xin hỗ trợ bạn các thong tin hữu ích sau về nhà ở và đi lại (một số nhà trọ phục vụ miễn phí xe buýt đón sinh viên từ nhà ra bến xe công cộng, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thông tin này).

 

I. Các loại hình chỗ ở cho du học sinh tại Singapore

      1. Nhà hoặc căn hộ chung nhau:

Một nhóm sinh viên có thể cùng nhau thuê một ngôi nhà hoặc một căn hộ và dùng chung phòng khách, nhà bếp, nhà tắm và khu vệ sinh. Sinh viên phải tự dọn dẹp và có thể phải trả các chi phí sử dụng cá nhân.

      2. Homestay:

      Đây là hình thức phổ biến của du học sinh tại Singapore. Với hình thức này, sinh viên thuê một phòng trống trong căn hộ của chủ nhà, và thoả thuận với chủ nhà sử dụng các đồ đạc như máy giặt, điện thoại, tivi, internet, đồ nấu ăn,…..

      3. Ký túc xá tư nhân cho sinh viên:

Một số những ký túc xá tư nhân tiếp nhận những du học sinh có thẻ sinh viên ( student pass card) do Sở di trú Singapore cấp. Mỗi một ký túc xá này có những chi phí riêng biệt về phòng ở, đồ đạc, ăn uống…

II. Chi phí thuê phòng, căn hộ hay ký túc xá tư nhân

 

Loại hình

Tiền thuê hàng tháng

Nhà hoặc căn hộ chung nhau

$1500 - $ 5000

Homestay

$ 300  -  $ 1000

Ký túc xá tư nhân

$ 400 -   $ 1200

                                                                                                                 

     

      III. Phương tiện đi lạithue nha du hoc singapore.jpg

Tại Singapore phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi và chi phí thấp. Singapore sở hữu một mạng lưới giao thông công cộng phong phú gồm taxi, xe buýt and hệ thống đường ray tàu điện ngầm. Với hệ thống giao thông tuyệt vời như vậy, không thể phủ nhận Singapore là một thành phố đi lại tiện lợi nhất Châu Á.

(Ảnh bên: Nhà ở Singapore, chụp bởi đội ngũ tư vấn BB Merlion của công ty Cầu Xanh).

1.    Dịch vụ taxi:

      Singapore có hơn 15.000 xe taxi điều hòa mang lại sự thoải mái với chi phí hợp lý. Du học sinh có thể bắt taxi bất kỳ lúc nào. Để tiện hơn cho mọi người, những taxi được đánh giá tốt thường đứng chờ sẵn ở ngoài các trung tâm mua sắm lớn hay các khách sạn chính. Mọi người có thể phải trả thêm tiền khi gọi xe vào giờ cao điểm hay đặt chỗ trước.

2.    Dịch vụ xe buýt

      Mạng lưới xe buýt của Singapore rất rộng và thường xuyên. Mọi người hiếm khi phải đợi lâu và họ có thể đi bất cứ đau bằng xe buýt. Nếu bạn có kế hoạch đi lại nhiều bằng giao thông công cộng, cách tốt nhất là bạn nên mua một quyển Transitlink, trong quyển sách hướng dẫn này sẽ có một danh sách tất cả các dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm. Bạn còn có thể mua thẻ Transitlink, đây là một loại thẻ cho phép bạn có thể sử dụng trên cả xe buýt và tàu điện ngầm. Hầu hết tất cả các xe buýt đều hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.

3.    Dịch vụ tàu điện ngầm:

       Sạch sẽ, đúng giờ và có trang bị máy lạnh là tiêu chuẩn đánh giá hệ thống tàu điện ngầm của Singapore. Đây là phương tiện thuận tiện nhất, nhanh nhất và thoải mái nhất để đi khắp Singapore chỉ trong vòng vài phút. Lưu ý rằng, bạn sẽ bị phạt nếu như bạn vứt rác, hút thuốc, ăn uống trên tàu điện ngầm cũng như trên tàu. Tàu điện ngầm hoạt động từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm với tần suất 3 – 8 phút một chuyến.

4.    Thẻ EZLINK

      Những sinh viên đi học bằng xe buýt hay tàu điện ngầm cần mua thẻ EZLINK Card. Thẻ này dùng để thanh toán tiền vé xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Chi phí cho một thẻ EZLINK là $15 ( trong đó $5 tiền làm thẻ, còn lại $10 sử dụng). Bạn có thể mua thẻ này tại tất cả các trạm bán vé Transitlink, trên website EZ-Link…


Để nhận được hỗ trợ và vé máy bay miễn phí du học Singapore, mọi thông tin chi tiết xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với du học BB Merlion tại công ty Cầu Xanh.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : Du học singapore, học bổng du học singapore, học phí du học singapore, chi phí du học singapore
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat