Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa. Trên con đường du học có biết bao lựa chọn, hãy để du học BB là người chỉ đường cho bạn. Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Úc tiếp tục chào đón sinh viên quốc tế
Định hướng du học Úc hiện nay cho sinh viên quốc tế của chính phủ Úc.

Australia, du hoc Uc, du hoc úc, visa úc, visa uc.jpgTheo như Thượng nghị sĩ Chris Evans-Bộ trưởng bộ Di cư và Quốc tịch Úc, một số lượng đông đảo du học sinh quốc tế đang tiếp tục xin visa tạm thời đế được vào Úc học tập.

Ông còn cho biết, trong năm 2009-2010, có tổng số 291 128 hồ sơ xin visa, là con số lượng lớn thứ ba, chỉ sau năm  2007-08.

Đáp lại sự lo ngại của nhóm G8 (các trường Đại học có uy tín thuộc G8), Thượng nghị sĩ Evans đã khẳng định, mặc dù cho việc xin visa đã giảm sút vào những tháng gần đây, nhưng Úc vẫn là quốc gia có nền giáo dục hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Ông cũng cho biết thêm, có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến việc giảm số lượng xin visa sinh viên như tỷ giá Đô la Úc tăng, ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu ở một số quốc gia, cạnh tranh về giáo dục tăng cao.

Trái ngược với những lo lắng của G8, chương trình chào đón các sinh viên quốc tế vẫn luôn tiếp tục diễn ra, ngày nay, sinh viên không còn nằm trong số thống kê các đương đơn xin cư trú dài hạn tại Úc.

Thời gian xét duyệt visa sinh viên không hề lâu hơn trước, điều này luôn giữ đúng tiêu chuẩn của phòng xuất nhập cảnh và Công dân đưa ra (DIAC) và đáp ứng cạnh tranh quốc tế.

Ông cũng cho rằng, sinh viên chỉ được cấp visa tạm thời nhằm mục đích học tập tại Úc và chính phủ Gillard vẫn luôn quan tâm nhằm duy trì một chương trình hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế.

Thị trường lao động sẽ phải tiếp quản số lượng sinh viên là đương đơn của những bộ hồ sơ xin visa gian trá, thiếu những bảo trợ cần thiết nhằm chắc chắn đương đơn xin visa sinh viên là xác thực và có đủ nguồn lực tài chính để học tập. “Đây là một trong những yếu tố dẫn đến sự bùng nổ không thể kiểm soát được lượng sinh viên xin visa du học. Nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Vương quốc Anh đang cũng tìm cách giải quyết vấn đề này và đang làm theo mô hình của Úc nhằm thắt chặt nhập cư."

Thượng nghị sĩ Evans cho biết Liên đoàn lao động vừa ban hành các các qui chế mới nhằm kiểm soát các nguy cơ khác nhau mà cộng đồng sinh viên quốc tế mang lại.

 

Ông nói, "Những cải cách của Liên đoàn lao động nhằm vào những đối tượng sinh viên có nguy cơ rủi ro lớn, đảm bảo công bằng và chỉ tạo điều kiện cho các sinh viên có đủ  khả năng tài chính để sinh sống và học tập tại Úc mới được cấp visa."

'Chúng tôi cũng đưa vào nhiều cải cách mới để khuyến khích tăng số lượng sinh viên quốc tế đến Úc để nghiên cứu và học từ thạc sĩ trở lên thông qua các định hướng và phân biệt trong việc xét duyệt visa”.

Chúng tôi cũng đưa ra những cải cách về thủ tục hành chính nhằm khuyến khích các nghiên cứu sinh theo học.

 

'Liên đoàn lao động sẽ tiếp tục giám sát hiệu quả của những cải cách này và cộng tác với các tổ chức giáo dục làm tối giản hơn nữa các thủ tục hành chính nhưng vẫn đảm bảo tính toàn vẹn và đồng bộ của hệ thống hành chính.’

 

Thượng nghị sĩ Evans cho biết: Những cải cách này nhằm bảo vệ chất lượng của nền giáo dục Úc và đảm bảo chương trình nhập cư đáp ứng được nhu cầu thực tế về việc làm của quốc gia.

 

"Những cải cách này cũng làm tiêu tan mất động cơ của sinh viên quốc tế muốn theo học các khoá đào tạo có chất lượng kém với mục tiêu định cư lâu dài tại Úc. Đây là thực tế trong quá khứ đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nền giáo dục và chương trình định cư của Úc.

 

"Chính phủ Gillard cam kết sẽ xây dựng một hệ thống giáo dục quốc tế chất lượng và bền vững nhằm đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế Úc.’

 

Theo website của Bộ nhập cư và Quốc tịch Úc.


Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết về du học Úc, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.


Du học BBMời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, visa Úc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat