Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Cách viết thư xin việc hiệu quả
Thư xin việc của bạn có sự khác biệt và nổi bật hơn so với thư của những người khác? Du học BB xin có vài tư vấn hữu ích cho bạn!

                  Kĩ năng viết CV.jpg

Thư xin việc là cái khiến cho nhà tuyển dụng xem đến CV của bạn, thư xin việc cho họ thấy tại sao bạn muốn làm công việc này và nhấn mạnh sự phù hợp của bạn với công việc đó.

Vì vậy, bạn không nên liệt kê các công việc mà bạn đã làm mà chỉ nên đề cập đến những chi tiết chưa được nhắc đến trong CV.  Đơn xin việc chính là cầu nối giữa CV của bạn với những yêu cầu cụ thể của công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Tìm hiểu về công ty giúp bạn nhấn mạnh những khả năng thành tích của bạn. Thậm chí ngay cả khi gặp phải trường hợp là thiếu thông tin chi tiết về công ty (như trong ví dụ về thông tin tuyển dụng của công ty bên dưới đây), thì chính miêu tả về công việc cũng cung cấp cho bạn đủ thông tin để viết thư xin việc.

Quảng cáo sau đây chỉ cần tuyển một người cho công việc đơn giản, các yêu cầu kinh nghiệm không được đặt ra như đối với các vị trí cấp cao. Tuy nhiên, rõ ràng công ty muốn tuyển được một mẫu người cụ thể có thái độ phù hợp chính xác với công việc.

Mô tả công việc:

Công ty Sự kiện Chocolate qui mô nhỏ nhưng thành công vượt bậc đang mở cửa tuyển dụng một điều phối viên thu xếp đặt hẹn có ý thức chỉn chu, có đầu óc tổ chức chặt chẽ.

Điều phối viên chịu trách nhiệm quản lý quá trình đặt hẹn tổ chức sự kiện từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Điều phối viên có nhiệm vụ giải đáp thắc mắc, kiến nghị bằng văn bản, xác nhận các chi tiết, liên hệ đặt địa điểm và tiếp tục hoàn thiện các vấn đề sau khi sự kiện kết thúc. Đặc biệt, điều phối viên phải có ý thức phục vụ khách hàng tốt và có khả năng xây dựng mối quan hệ với nhiều loại người khác nhau. Bạn phải là người có ý thức về qui trình, làm việc có phương pháp và có ý thức đặc biệt đến các tiểu tiết….Với tư cách là một thành viên chủ chốt trong một đội ngũ đoàn kết và nhiệt huyết, nên bạn phải chăm chỉ, linh hoạt và lúc nào cũng phải có thái độ sẵn sàng giải quyết mọi công việc một cách nhẹ nhàng. Vì vị trí đang cần tuyển người đòi hỏi bạn phải viết các đề xuất chi tiết cho khách hàng, nên chúng tôi mong rằng thư xin việc của bạn sẽ cho thấy bạn là người có khả năng liên lạc và giao tiếp bằng văn bản.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người thích làm việc theo nhóm, chủ động và nhiệt tình, những người rất muốn áp dụng kinh nghiệm trong một công ty nhỏ, nơi đóng góp của bạn sẽ được đánh giá đầy đủ.

 Mức lương: 18.000 - 22.000 bảng
Dưới đây, tôi đã soạn thảo hai thư xin việc cho công việc thông báo tuyển dụng trên.

Đơn xin việc 1:

Kính gửi: Ông/ bà…..

Tôi viết đơn này xin ứng tuyển vào vị trị điều phối viên quản lí đặt chỗ sự kiện và gửi kèm theo đây CV của tôi mong ông bà xem xét.
Như ông/ bà  thấy từ hồ sơ của tôi, tôi đã có kinh nghiệm dày dặn làm việc liên quan đến đặt chỗ, hiện tại tôi đang tìm kiếm một cơ hội làm việc dựa trên kinh nghiệm đó.
Tôi hiện đang phụ trách bán lẻ cho khách hàng với mức lương 16,000 bảng
Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu ông bà muốn biết thêm thông tin.

Trân trọng,

Thí sinh A

(Covering letter 1

Dear Sir/Madam

I am writing to apply for the role of booking coordinator (Ref G1150) and have attached a copy of my CV for your consideration.

As you can see from my CV, I have already had extensive experience in a bookings role, and I am now looking for an opportunity to build on this.

I am currently working in a customer-facing retail role, where I earn £16,000.

Please do not hesitate to contact me if you would like any further information.

Yours faithfully

A. Candidate)

Nhận xét

Tính cách đóng một vai trò quan trọng trong các công việc kinh doanh liên quan đến con người, ví dụ như tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, trong  đơn xin việc trên điều đó lại không hề được đề cập, không có yếu tố hấp dẫn nào để  thu hút nhà tuyển dụng xem hồ sơ của ứng viên. Hơn nữa, ứng viên cũng không hề đưa ra lý do tại sao muốn có công việc này và điểm mạnh của mình.

Tuy nhiên nếu thêm các chi tiết về tính cách như: “ Tôi là người có óc tổ chức và có khả năng quan sát từng chi tiết nhỏ” sẽ khiến lá đơn xin việc trở nên công thức và nhạt nhẽo nếu không đưa thêm ví dụ cụ thể. Lá thư này ngắn gọn và chính xác nhưng lại thiếu yếu tố linh hoạt và không đạt hiệu quả cao. Các nhà tuyển dụng có thể nhận được nhiều lá thư tương tự và các ứng viên đã lãng phí cơ hội bày tỏ khả năng của bản thân. Nghe

Đọc ngữ âm

 

Đơn xin việc 2:

Kính gửi ông/ bà…..

Tôi rất vui mừng khi thấy có cơ hội ứng tuyển vào vị trí điều phối viên đặt chỗ tại công ty Chocolate Events.

Hiện nay tôi đảm nhiệm vai trò bán lẻ cho khách hàng với mức lương thấp hơn mức lương đã nêu chút ít. Tôi rất thích công việc này tuy nhiên công việc này lại không cho tôi cơ hội làm việc hết mình để khẳng định bản thân và được chứng kiến sự hoàn thành một công việc từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Trước đây, tôi đã từng cùng ba người bạn tổ chức một loạt sự kiện nếm rượu vang ở trường đại học. Tôi đảm nhiệm các vai trò: liên hệ với các nhà nhập khẩu, bán lẻ và các trường đại học, quản lý việc đặt chỗ cho các buổi tối phục vụ rượu. Một nhà nhập khẩu đã nhận xét tôi có “đôi bàn tay thật đáng tin cậy” và rất ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết của tôi. Tôi rất tự hào khi sự kiện mà tôi đồng tổ chức đó được đánh giá là sự kiện “không thể không tham gia” ở khoa Pháp.

Nếu ông bà muốn sắp xếp phỏng vấn tôi, xin vui lòng liên hệ với tôi qua email hoặc sđt: 020 3333 2222

Cám ơn ông bà đã xem xét đơn xin việc của tôi.

(Covering letter 2

Dear Sir/Madam

I was excited to see the opportunity for a bookings coordinator in a Chocolate Events company. (Ref G1150)

I am currently working in a customer-facing retail role, where I earn just under the quoted salary. I enjoy this role, but miss the satisfaction of rolling up my sleeves and seeing a project through from start to finish.

Along with three fellow French undergraduates, I organised a series of wine-tasting events on campus. Liaising between importers, retailers and the university, I managed the bookings for the sommelier evenings. One importer described me as "a safe pair of hands" and was impressed with my professionalism and meticulous attention to detail. I was particularly proud that the events I co-ordinated were described as a "must-attend" in the French department.

Please contact me via email or on 020 3333 2222 if you would like to arrange an interview.

Thank you for your consideration.

A. Candidate)

Nhận xét

 So với đơn xin việc đầu tiên, tính cách và sự nhiệt tình của ứng viên này sẽ được đánh giá cao hơn. Ứng viên đã miêu tả một cách khái quát kinh nghiệm làm việc mà vẫn khái quát được tính cách cá nhân cũng như những phẩm chất mà công ty tuyển dụng mongt muốn. Ví dụ như ứng viên đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể minh chứng cho điểm mạnh, và thành tích, cũng như giải thích rõ động cơ xin việc.

Người nộp đơn đã xác định được yêu cầu chủ yếu của vị trí tuyển dụng và sử dụng thông tin đó để tạo nên một lá thư xin việc hiệu quả: thái độ sẵn lòng làm việc nhiệt tình, thái độ chăm chỉ làm việc, khả năng lưu ý đến tiểu tiết và khả năng làm việc nhóm. Lá đơn cũng cho thấy khả năng viết thư nhắm chính xác vào yêu cầu cụ thể của khách hàng - là một trong những yêu cầu của công việc.

Hơn nữa, ứng viên này cũng xử lí vấn đề về lương một cách rất khéo léo. Nhà tuyển dụng thường hỏi các thông tin này để biết đại khái ứng viên sẽ được trả lương chính xác theo mức họ tự xác định ở địa vị họ. Bằng cách không nói ra chính xác số tiền lương, họ sẽ có khả năng thương lượng nhiều hơn. Nhưng ở đây, ứng viên cũng đã khéo léo lảng tránh sự lưu ý đến tiền bạc, và thay vào đó là nhấn mạnh tại sao lại muốn nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này, điều này thể hiện được sự nhiệt tình thực sự của ứng viên.

 

tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat