Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Úc sắp đưa ra Bảng tính điểm định cư mới theo dạng kĩ năng tay nghề
Bảng tính điểm mới để xét nhập cư theo dạng tay nghề của Úc dự định sẽ được đưa ra vào ngày 1 tháng 7 năm 2011.
 du hoc Uc, dinh cu Australia.jpgBảng tính điểm mới sẽ bổ sung tiếp hàng loạt những thay đổi mà Chính phủ Úc đã đưa ra từ tháng 2/2010. Bảng tính điểm mới này tập trung chọn lựa những người có trình độ tay nghề cao để cấp phép nhập cư. Bảng tính điểm mới này được đưa ra trên cơ sở sửa đổi các thang điểm trong bảng tính điểm cũ, có xem xét đến việc nộp hồ sơ định cư của rất nhiều chuyên gia khác nhau cũng như từ cộng đồng Úc mở rộng.

 Bảng tính này sẽ cân bằng nhiều tiêu chí khác nhau vốn được xem sẽ quyết định một người có nhận được visa nhập cư theo dạng tay nghề hay không. Nó sẽ cho phép chọn ra được những người có trình độ học vấn cao nhất, tay nghề tốt nhất, trình độ tiếng Anh tốt hơn và kinh nghiệm làm việc cũng phong phú hơn.

 Bảng tính điểm mới vẫn tiếp tục dành điểm thưởng cho việc học tập tại Úc, cụ thể là du học tại những vùng dân cư thưa thớt, có các ngôn ngữ cộng đồng tức các ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh, có kỹ năng quan hệ đối tác và có học qua khóa học nghề “Professional Year” đã được cấp phép (Professional Year là chương trình học kéo dài 1 năm trong đó học lý thuyết trong vòng khoảng 7 tháng, sau đó sẽ được thực tập lấy kinh nghiệm 3 tháng cho 1 công ty tại Úc). Sẽ không còn cộng điểm cho người nộp đơn xin nhập cư dựa trên công việc của họ; tuy nhiên, tất cả những người xin nhập cư vẫn phải nói rõ mình hiện đang làm nghề gì trong số các nghề thuộc danh sách các nghề cần lao động nhập cư (Skilled Occupation List).


 Tiêu chí

 Chi tiết

 Điểm

 Tuổi

18-24

25 điểm

25-32

30 điểm

33-39

25 điểm

40-44

15 điểm

45-49

0 điểm

Tiếng Anh

 IELTS 6

0 điểm

IELTS 7

10 điểm

IELTS 8

20 điểm

Kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn

1 năm trong 2 năm ngay trước khi nộp hồ sơ

5 điểm

3 năm trong 5 năm ngay trước khi nộp hồ sơ

10 điểm

5 năm trong 7 năm ngay trước khi nộp hồ sơ

15 điểm

Kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn

3 năm trong 5 năm ngay trước khi nộp hồ sơ

5 điểm

5 năm trong 7 năm ngay trước khi nộp hồ sơ

10 điểm

8 năm trong 10 năm ngay trước khi nộp hồ sơ

15 điểm

Bằng cấp

(Do Úc hay các nước khác cấp)

                Thực tập nước ngoài

                Hoàn thành AQFIII/IV tại Úc

                Hoàn thành cao đẳng tại Úc

10 điểm

Bằng cử nhân (cử nhân danh dự hoặc Thạc sĩ)

15  điểm

 Tiến sĩ

20 điểm

Công nhận bằng cấp tại Úc

Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

5 điểm

Ngôn ngữ cộng đồng (biết một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh)

5 điểm

Kỹ năng quan hệ đối tác

5 điểm

Năm học nghề được công nhận (Professional Year)

5 điểm

Được chính phủ bang hay lãnh thổ tài trợ

5 điểm

Được chính phủ bang hay chính quyền lãnh thổ tài trợ bảo lãnh ở khu vực dân cư thưa thớt

10 điểm

Học tập tại những khu vực xa xôi hẻo lánh

5 điểm

 Vì sao thang điểm mới được đưa ra?

Vào ngày 8/2/2010, Chính phủ Australia đã công bố 1 loạt thay đổi áp dụng cho chương trình nhập cư diện tay nghề bao gồm việc xem xét lại thang tính điểm. Thang điểm tính hiện tại đang tạo kẽ hở cho một số ít ngành nghề và kết quả là không thể đáp ứng được mục tiêu ban đầu đề ra.

 Thang tính điểm mới sẽ có những thay đổi như thế nào?

 Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc đã nhận được sự tư vấn rộng rãi trong qua trình xây dựng thang tính điểm mới. Ngày 15/2/2010, Bộ này đã công bố 1 biên bản phản ánh ý kiến phản hồi từ các bên liên quan và từ người dân nói chung. Bộ đã nhận được hơn 220 phản hồi từ nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau: các công ty hàng đầu, các trường ĐH, cao đẳng, học viện cho đến các tổ chức nhập cư, các cựu sinh viên và học sinh đang du học

tại Úc và người xin nhập cư Úc đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chính phủ Úc cũng như chính quyền các bang đang cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau.

Bộ Nhập cư và Di trú cũng đang tiến hành các nghiên cứu về lợi ích cuả chương trình nhập cư theo diện tay nghề tới nền kinh tế Úc.

 Bảng tính điểm mới áp dụng cho người nộp đơn xin nhập cư sẽ đảm bảo sự cân bằng tốt hơn giữa kỹ năng và nhiều nhân tố khác. Không có 1 nhân tố nào được xem là mang tính quyết định nên để chương trình định cư thành công đòi hỏi phải kết hợp giữa kỹ năng và kinh nghiệm. Những thay đổi chủ yếu trong thang tính điểm định cư mới là yêu cầu tiếng Anh tốt hơn, kinh nghiệm làm việc phong phú hơn, bằng cấp do Úc cấp hay tại các quốc gia khác cũng cao hơn, sự phân loại độ tuổi cũng rõ hơn. Thang tính điểm mới cũng tiếp tục tặng điểm cho việc học tập tại Úc, du học tại những vùng hẻo lánh, thành thạo một ngôn ngữ trong cộng đồng Úc, kỹ năng quan hệ đối tác và 1 năm học nghề Professional Year. Sẽ không cộng điểm cho ngành nghề của đương đơn xin visa định cư, nhưng mọi đương đơn vẫn phải có một nghề nghiệp thuộc danh sách các nghề cần lao động nhập cư. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập tại đây

 Thang tính điểm mới sẽ áp dụng cho những đối tượng nào?

 Cần lưu ý rằng thang điểm mới chỉ áp dụng cho 1 số đối tượng trong chương trình nhập cư diện tay nghề. Không phải mọi đối tượng trong chương trình này đều chịu tác động mà chỉ có những đương đơn sau đây phải tuân theo thang điểm mới này:

                Subclass 885 Skilled Independent

                Subclass 886 Skilled Sponsored

                Subclass 487 Skilled Regional Sponsored

                Subclass 175 Skilled Independent

                Subclass 176 Skilled Sponsored

           Subclass 475 Skilled – Regional Sponsored

 Điểm chuẩn của thang điểm mới có thay đổi hay không?

Có. Thông qua điểm chuẩn, Chính phủ có thể kiểm soát chương trình nhập cư theo dạng tay nghề do vậy điểm chuẩn thường xuyên thay đổi. Điểm chuẩn để được xét cấp visa định cư có thể sẽ giảm xuống chỉ còn là 65 điểm.

Liệu có thêm những thay đổi trong các quy định về nhập cư theo dạng tay nghề hay không?

Chương trình nhập cư dạng tay nghề nhằm phục vụ vì lợi ích cho nước Úc. Chương trình này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tay nghề của nền kinh tế Úc. Do vậy, chương trình cũng rất linh hoạt nhằm thích ứng với tình hình kinh tế Úc để từ đó có thể lựa chọn những người tốt nhất đóng góp vào tương lai nước Úc.Thang điểm sẽ còn thay đổi trong tương lai.

Việc áp dụng thang điểm mới là một trong những cải cách được công bố vào ngày 8/2/2010 với mục tiêu lựa chọn những công dân nhập cư có tay nghề cao thỏa mãn nhu cầu của nền kinh tế Úc cũng như thị trường lao động.

Tại sao điểm thưởng dành cho công việc hiện tại đang làm của đương đơn lại bị rút ra trong thang điểm mới?

Sau khi xem xét thang điểm hiện tại có thể thấy mức điểm dành cho nghề nghiệp của người nộp đơn được hưởng quá nhiều ưu đãi, cụ thể là chỉ với chương trình đào tạo mà họ lựa chọn để học và thành nghề sau này, cộng với cả điểm thực tập thì đã giúp họ có được đến tận ½ tổng số điểm chuẩn.

Với việc ban hành Bảng danh sách tay nghề chuyên môn mới (SOL) sẽ không còn được cộng điểm nghề  nữa, vì tất cả đương đơn ai cũng đều phải có một nghề trong bảng danh sách mới nghề kĩ năng đang cần lao động nhập cư.

Mọi hỗ trợ và thông tin chi tiết về du học Úc, xin Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với Du học BB Kangaroo tại công ty Cầu Xanh.

Du học BB


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Úc, visa Úc, định cư Úc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat