Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Thụy Sĩ : Trường SHMS
BB Cầu Xanh luôn hỗ trợ cao nhất khi bạn du học tại SHMS.
Du học Thụy Sĩ - Đại diện SHMS tư vấn tại Du học BB Edelweiss.jpg

(Ảnh: đại diện trường SHMS tại vp BB Cầu Xanh gặp gỡ, hỗ trợ sinh viên của BB)

Mời các bạn quan tâm, đăng kí dự hội thảo TẠI ĐÂY.


SHMS là một trong những trường hàng đầu đạo tạo về quản trị kinh doanh ngành du lịch khách sạn của Thụy Sĩ. Trường SHMS cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng tiêu chuẩn quốc tế, cấp bậc cử nhân và sau đại học về quản trị kinh doanh khách sạn, sự kiện, quản trị resort và spa.

Trường SHMS nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tuyệt đỉnh dựa trên chương trình học chuyên sâu đồng thời bao gồm cả những kì thực tập ngay tại Thụy Sĩ hoặc trên phạm vi quốc tế.

Trường SHMS tự hào là trường có nhiều mối quan hệ mật thiết với các tập đoàn kinh doanh khách sạn hàng đầu thế giới, các tập đoàn này đều thừa nhận chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường SHMS.

Được đào tạo để thấm nhuần “tư tưởng, tinh thần và triết lí Khách sạn Thụy Sĩ”, nên sinh viên tốt nghiệp từ trường SHMS đều có được sự nghiệp thành công suất sắc trên toàn thế giới.

Trường SHMS
có hai cơ sở đào tạo tại Caux Leysin, đón nhận sinh viên đến từ hơn 80 quốc tịch khách nhau, nên cuộc sống sinh viên tại trường SHMS thực sự sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm chuẩn quốc tế.
du học thụy sỹ- shms.jpg

(Khánh Lan - sinh viên của BB du học tại trường SHMS)

Tại sao chọn học ngành khách sạn?

Công nghiệp khách sạn là một trong những ngành công nghiệp năng động nhất và liên tục phát triển không ngừng, mặc dù nhiều lĩnh vực kinh tế khác đều trải qua các thời kì suy thoái. Tổ chức Du lịch quốc tế chẩn đoán rằng vào năm 2020, ngành này sẽ tăng trưởng gấp ba lần và trở thành một trong những ngành công nghiệp lớn mạnh nhất trên thế giới. Sự tăng trưởng này sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho những người có trình độ tốt.
Trường SHMS cung cấp chính xác loại hình đào tạo và kĩ năng mà các nhà quản lí tương lai cần để thành công trong sự nghiệp.
Sự nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp khách sạn bao gồm rất nhiều cơ họi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như sự kiện (thể thao, văn hóa, nhạc hội, triển lãm v.v…), hội nghị hội thảo, đón tiếp khách, công viên giải trí và thư giãn, nhà hàng, cung cấp dịch vụ ăn uống, resort (golf, trượt tuyết, du lịch biển, spa, v.v…) dịch vụ hàng không, dịch vụ du lịch tàu thuyền sông, biển và rất nhiều các ngành công nghiệp dịch vụ liên quan.

Kĩ năng được học tại trường SHMS có thể ứng dụng không chỉ trong lĩnh vực quản lí khách sạn, mà có thể ứng dụng để kinh doanh tất cả các ngành công nghiệp về du lịch và khách sạn có liên quan. Rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong một ngành công nghiệp khách sạn quốc tế và năng động như vậy!

1 SHMS CAUX shms.jpg

(Thu Hằng - Sinh viên của BB tại trường SHMS)

Tại sao nên chọn Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ nổi tiếng là quê hương của ngành quản trị du lịch và khách sạn, nơi hàng nhiều trăm năm qua, khách sạn đầu tiên được xây dựng nên. Đó là những khách sạn lớn, chuyên phục vụ giai cấp hoàng gia, giai cấp quí tộc và những cá nhân giàu có mê đắm với vẻ đẹp của những đỉnh An Pơ và du lịch trong vùng núi An Pơ. Những cá nhân này đòi hỏi một trình độ dịch vụ cao cấp nhất, hoàn hảo nhất và các nhân viên khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ mới có thể đáp ứng được đòi hỏi này bằng cách tổng hợp toàn bộ qui trình vận hành của khách sạn. Quá trình này chính là nền tảng của sự nổi tiếng đáng ghen tỵ của đất nước Thụy Sĩ ngày nay trong lĩnh vực quản trị khách sạn. \

Cùng với thời gian, chân dung những vị khách du lịch từ đó đến nay có thể có sự biến đổi, nhưng các nguyên tắc quản trị khách sạn tốt vẫn giữ nguyên như cũ, đó là:
• Sự đổi mới mang tính tiện dụng
• Sự chính xác hoàn hảo
• Tính kỉ luật một cách kín đáo
• Chất lượng hàng đầu
• Lãnh đạo chuyên nghiệp
Đó chính là những tảng đá trụ trong “triết lí du lịch khách sạn Thụy Sĩ” và cũng là trong triết lí đào tạo của trường SHMS.

du học thụy sĩ, trường SHMS, 2 (1) .jpg

(Đại diện BB Cầu Xanh trong chuyến thăm và làm việc tại trường SHMS và tập đoàn SEG)

Số liệu thực tế về trường SHMS

Thành lập năm: 1992

Số lượng sinh viên: 1.600 sinh viên một năm từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Môi trường sống độc đáo có một không hai, là nơi sinh viên ăn ở và học tập, mang đến cho sinh viên một trải nghiệp đầy hứng thú và không thể quên.

Chất lượng Thụy Sĩ: SHMS là thành viên của ASEH từ năm 1992.

Đại học Derby: từ năm 2004, hợp tác với đại học Derby, UK.

Tốt nghiệp chương trình cử nhân danh dự và chương trình thạc sĩ MA tại trường SHMS, sinh viên sẽ được nhận hai bằng cấp là bằng Thụy Sĩ và bằng Anh quốc. Bằng Cử nhân danh dự và thạc sĩ do trường đại học Derby của Anh, một trường hàng đầu trong lĩnh vực du lịch khách sạn, cấp bằng.

Chứng nhận AH&LA: Nhận thức được đòi hỏi toàn cầu đối với đào tạo Khách sạn Thụy Sĩ và để đảm bảo tính toàn cầu của chương trình đào tạo, trường SHMS được cấp phép của hiệp hội American Hotel and Lodging Association (AH&LA) cấp bằng chương trình cao đẳng.

Thực tập hưởng lương: Một yếu tố quan trọng của chương trình đào tạo tại trường SHMS, đó là học sinh phải có nghĩa vụ thực tập hai lần tối thiểu 4 tháng mỗi lần mới có thể được nhận bằng cao đẳng nâng cao và bằng cử nhân.

1 SHMS CAUX shms (7.jpg

(Bảo Trâm - sinh viên của BB Cầu Xanh tại SHMS)

Thông tin về chương trình đào tạo

Tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chính thức. Tuy nhiên ngoại ngữ là kĩ năng quan trọng trong công nghiệp khách sạn. Bởi vậy tại trường SHMS, sinh viên sẽ được đào tạo thêm tiếng Pháp, Đức hay Tây Ban Nha.
Đối với các bạn sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh để nhập học, trường SHMS cung cấp chương trình dự bị tại trung tâm đào tạo tiếng của khối SEG tại Le Bouveret. Khóa học dài từ 4 đến 20 tuần.

Thực tập có lương: Ở năm 1+năm 2 của chương trình cử nhân và ở chương trình sau đại học, sinh viên đều phải đi thực tập từ 4 đến 6 tháng, hoặc ở ngay tại Thụy Sĩ hoặc ở một nước khác. Thực tập mang đến cho sinh viên cơ hội tốt nhất để tăng khả năng thực tiễn lẫn khả năng ngoại ngữ, đó là những kĩ năng mà ngành công nghiệp khách sạn đặc biệt đòi hỏi khi tốt nghiệp và đi xin việc làm.

Văn phòng thực tập: Văn phòng thực tập của trường SHMS hỗ trợ sinh viên tìm việc làm ở trong khách sạn hay nhà hàng tại Thụy Sĩ hay tại một nước khác. Cán bộ phụ trách sẽ trực tiếp thăm sinh viên trong quá trình sinh viên đi thực tập ngay khi có thể và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình thực tập.

Lương thực tập: Theo qui định của luật, chủ sử dụng lao động ở Thụy Sĩ sẽ phải trả lương cho sinh viên thực tập theo mức lương trả cho sinh viên thực tập. Mức lương tổng hàng tháng rơi vào từ CHF 2168 đến CHF 2450. Sinh viên sẽ phải trích từ mức lương này khoảng CHF 1000 để trả tiền ăn, ở, thuế và bảo hiểm.

Chương trình cử nhân tại trường SHMS: Trong quá trình lấy bằng cử nhân, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng khi học hết năm 2, bằng cao đẳng nâng cao khi học thêm một kì trên lớp, và khi học thêm một kì trên lớp nữa, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân danh dự!

Năm 1: 5 tháng lí thuyết trên lớp + 4-6 tháng thực tập có lương
Năm 2: 5 tháng lí thuyết trên lớp +4-6 tháng thực tập có lương. Sinh viên được cấp bằng cao đẳng. Năm 3: 5 tháng lí thuyết trên lớp: sinh viên được cấp bằng cao đẳng nâng cao
Năm 3: tiếp 5 tháng lí thuyết trên lớp: sinh viên được cấp bằng cử nhân danh dự.

Khách sạn – Nhà hàng – Sự kiện

Chương trình đào tạo với cường độ lớn của trường SHMS được thiết kế để thử thách sinh viên và đặt trọng tâm vào triết lí về tính chuyên gia của thực tiễn khách sạn của Thụy Sĩ, kết hợp với khả năng quản trị quốc tế. Tất cả sinh viên của chương trình đào tạo cử nhân đều được cấp bằng cao đẳng Thụy Sĩ về quản trị hoạt động khách sạn sau 2 năm đầu học tập tại trường. Sinh viên tiếp tục học tiếp năm thứ ba sẽ nhận được bằng cao đẳng nâng cao của Thụy Sĩ và tiếp theo đó là bằng cử nhân danh dự về một trong những chuyên ngành sau:
- Quản trị khách sạn
- Quản trị khách sạn và sự kiện
- Quản trị sự kiện.
Sau ba năm học tại trường SHMS, sinh viên có cơ hội được nhận 5 bằng cấp quốc tế:
a) 2 năm: nhận bằng cao đẳng của Thụy Sĩ về Quản trị hoạt động khách sạn.
b) 2.5 năm: Nhận bằng cao đẳng nâng cao của Thụy Sĩ về một trong hai chuyên ngành sau:
Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn và sự kiện. \
c) Bằng cao đẳng của Hiệp hội nhà ở và khách sạn Mỹ (AH&LA) về quản trị khách sạn (không bắt buộc)
d) 3 năm: Bằng cử nhân danh dự của Thụy Sĩ và Bằng cử nhân danh dự của trường đại học Derby, Anh quốc về một trong ba chuyên ngành sau:
- Quản trị khách sạn
- Quản trị khách sạn và sự kiện
- Quản trị sự kiện.
Năm bằng cấp khác nhau và hai bức thư giới thiệu của người sử dụng lao động sau hai kì thực tập tại Thụy Sĩ hay ở nước ngoài tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp từ trường SHMS một thế mạnh vượt trội khi tốt nghiệp ra trường xin việc làm.

Chương trình thạc sĩ của trường SHMS
Sinh viên muốn tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ sẽ có hai lựa chọn:
- chương trình MA về quản lí khách sạn quốc tế, được liên kết cấp bằng với trường đại học Derby, Anh Quốc;
- chương trình MIB – thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Khách sạn, Resort và Spa do trường SHMS cấp bằng.
Cả hai chương trình MA và MIB đều được thiết kế giúp cho sinh viên có tham vọng theo đuổi một chương trình học tập đầy thử thách, giúp sinh viên phát triển khả năng phân tích và kĩ năng giải quyết vấn đề nhằm mục đích đạt được kĩ năng lãnh đạo và quản lí trong tương lai.

Các chương trình sau đại học của trường SHMS
Tốt nghiệp xong chương trình sau đại học của trường SHMS, sinh viên được chuyển tiếp vào học chương trình MIB – Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Khách sạn, Resort và Spa. Tất cả các chương trình đào tạo sao đại học, đều được giảng dạy tại khu học xá Leysin của trường, bao gồm:
PGD về quản trị khách sạn
PGD về quản trị hoạt động khách sạn
PGD về quản trị sự kiện
Du học thụy sĩ, trường shms, leysin campus.jpg

(Ảnh: đại diện BB Cầu Xanh trong chuyến công tác làm việc với trường SHMS tại Thụy Sĩ)

Yêu cầu đầu vào:
Năm thứ nhất – Chương trình cử nhân
• Để được nhập học tại trường SHMS, sinh viên phải kết thúc thành công chương trình học cấp ba.
• Có chứng chỉ IELTS 5.0
• Tối thiểu 17 tuổi.
Trường SHMS có thể xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện vào năm thứ hai hoặc thứ 3 đại học, mời các bạn liên hệ với BB Cầu Xanh để được hỗ trợ chuyển tiếp.

Chương trình sau đại học

• Có bằng tốt nghiệp đại học ở bất kì chuyên ngành nào hoặc có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lí trong bất kì lĩnh vực nào.
• Chứng chỉ IELTS 5.0.

MIB, Masters in International Business and Hotel, Resort and Spa Management: chương trình thạc sĩ về Kinh doanh quốc tế và quản kí khách sạn, Resort và Spa.
• Hoàn thành xong khóa sau đại học của bất kì một trường nào thuộc khối SEG.
• Có bằng cử nhân về quản trị khách sạn hoặc các ngành liên quan.

MA – Chương trình thạc sĩ:
. có bằng đại học danh dự cùng chuyên ngành và có ít nhất 8 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành.
. Có trình độ ielts tối thiểu 6.0.

Hiện tại trường SHMS có chương trình thạc sĩ MSc khai giảng vào tháng 7/2013

Học phí:
Học phí, tiền nhà tiêu chuẩn 2 người/phòng và tiền ăn tính theo kì
Kì 1 năm 1, kì 1 năm 2 và kì 1 năm 3 – học tại Caux:                        27.050 CHF
Kì đại học – học tại Leysin (năm 3):                                                   27.250 CHF
Kì thạc sĩ MA:                                                                                  30.250 CHF
Kì sau đại học PGD:                                                                         27.250 CHF
MIB năm 1:               27.250 CHF
MIB năm 2:               30.250 CHF
Chương trình tiếng Anh (tính theo tuần, đăng kí tối thiểu 4 tuần): 600 CHF

Chi phí khác:
Đối với sinh viên vào học năm thứ 1, kì cử nhân, năm thạc sĩ MA hoặc vào thẳng đại học năm 2 hoặc năm 3: 3.500 CHF
Đối với sinh viên mới chương trình sau đại học và thạc sĩ MIB: 3.000 CHF
Đối với sinh viên năm 2, năm 3 và sinh viên học tiếp năm 2 chương trình MIB: 2.800 CHF.
Tiền đặt cọc (được hoàn lại): 1.500 CHF (Tiền đặt cọc này sẽ được hoàn lại cho sinh viên sau khi sinh viên học xong toàn bộ các chương trình tại trường SHMS, với điều kiện sinh viên không được gây ra hư hỏng, mất mát gì đối với cơ sở vật chất của nhà trường.
Tiền bảo hiểm hàng tháng trong quá trình đi thực tập sẽ được trừ từ tiền đặt cọc được hoàn lại này (125 CHF/tháng).
Mức học phí trên đã bao gồm tiền ở phòng tiêu chuẩn 2 người/phòng. Tuy nhiên, trong điều kiện hết phòng loại này, sinh viên sẽ phải ở các loại phòng cao cấp hơn và phải nộp thêm phí, theo đó:
Phòng đôi Deluxe: 1.800 CHF
Phòng đơn tiêu chuẩn: 2.700 CHF
Phòng đôi cao cấp hơn Deluxe: 3.350 CHF
Phòng đơn Deluxe: 3.800 CHF
Phòng đơn cao cấp hơn Deluxe: 4.700 CHF

Một số câu hỏi thường gặp:

Nộp hồ sơ nhập học vào trường SHMS như thế nào?
Thật đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với BB Cầu Xanh, đại diện chính thức của trường, để được hỗ trợ chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Khi nào tôi có thể bắt đầu chương trình học tại SHMS?
Trường SHMS có hai kì nhập học một năm, là tháng 2 và tháng 9.

Tôi có thể học tiếng anh tại trường SHMS không?
Có, đối với những sinh viên chưa đủ điều kiện yêu cầu đầu vào đối với tiếng Anh, trường SHMS cung cấp khóa dự bị tiếng Anh. Sinh viên sẽ phải đủ điều kiện tiếng Anh trước khi bắt đầu học các chương trình về chuyên ngành du lịch khách sạn.

Kì thực tập được tổ chức thế nào?
Tại trường SHMS, văn phòng phụ trách thực tập sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu học sinh đi thực tập ở những tổ chức kinh doanh khách sạn và du lịch hàng đầu thế giới. Sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ với nhiều công ty tên tuổi qua Forum tuyển dụng quốc tế của trường.

Mời các bạn xem video của BB Cầu Xanh về khu học xá Caux tại đâytại đây

Mời bạn xem thêm thông tin về khu học xá Leysin tại đây.tại đây

du học thụy sĩ tại SHMS cauxs-.jpg

(Đại diện trường SHMS tư vấn tuyển sinh tại vp tư vấn du học Thụy Sĩ -  BB Edelweiss công ty Cầu Xanh)

Mời các bạn xem video về trường SHMS tại đây

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ chuyên nghiệp, hoàn toàn miễn phí, mời Quí vì phụ huynh và các bạn liên hệ với BB Edelweiss, công ty Cầu Xanh, chuyên gia số 1 về tư vấn du học Thụy Sĩ.


(Bài viết này thuộc bản quyền của Công ty du học BB Cầu Xanh. Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không được sự đồng ý của Du học BB Cầu Xanh!)


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Thụy Sĩ, SHMS, du lịch khách sạn, kinh doanh quốc tế
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat