Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Tổng quan về đất nước Malaysia
Tên gọi, diện tích, địa điểm, chính phủ, chính trị, con người, ngôn ngữ, tôn giáo, tiền tệ và tỉ giá, múi giờ, khí hậu và tài nguyên thiên nhiên.

Tên chính thức

Liên bang Malaysia

 

Diện tích

 

Malaysia bao gồm 2 đại lục, được ngăn cách với nhau bởi biển Đông, đó là Tây Malaysia (hay thường được gọi là bán đảo Malaysia) và Đông Malaysia. Tổng diện tích đất nước là 329,758 km2 bao gồm 13 bang ba vùng lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur (thủ đô), Putrajaya Labuan.

 

 

Địa điểm

Malaysia nằm Đông Nam Á, từ 2 đến 7 độ bắc của đường xích đạo. Phía bắc bán đảo Malaysia giáp Thái Lan, phía nam giáp Singapore

Chính phủ

 

Malaysia là một Liên bang quân chủ theo bầu cử lập hiến ở cấp liên bang và tiểu bang. Ở cấp liên bang, nguyên thủ quốc gia Yang Di-Pertuan Agong là người đứng đầu và điều hành nhà nước và chính phủ liên bang, cùng với hệ thống nội các bao gồm các bộ trưởng. Các bộ trưởng sẽ báo cáo tới với Quốc hội gồm hai viện, là Nghị viện và Thượng viện.

Để phù hợp với hệ thống điều hành chính phủ dân chủ nghị viện tại Malaysia, Hiến pháp Liên bang nhấn mạnh sự phân bố quyền hạn giữa các cơ quan quản, điều hành , Cơ quan tư pháp lập pháp. Đứng đầu cơ quan điều hành là Thủ tướng Chính phủ, Honourable Dato 'Sri Mohd. Najib Tun bin Haji Abdul Razak.

Vai trò lãnh đạo đất nước

Trong hệ thống của chế độ quân chủ lập hiến Yang di-Pertuan Agong giữ vai trò như là vua hay người nắm quyền tối cao của Nhà nước theo quy định của Hiến pháp. Nhà vua thực hiện nhiệm vai trò lãnh đạo với sự tư vấn của Thủ tướng và Nội các theo quy định của Hiến pháp.

Ngày độc lập

31 tháng 8 năm 1957

Dân số

Ứoc tính là 27.9 triệu dân (năm 2009)

Thủ đô

Kuala Lumpur

 

Con người

Vốn được mệnh danh là "Châu Á thu nhỏ", Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc,  đa số người Malay, Trung Quốc Ấn Độ. Ngoài ra, có một số 29 nhóm dân tộc bao gồm các nhóm đa số Dayak (Sarawak) Kadazans (Sabah).

(Người ta ước tính rằng 66,2% dân số là những người có nguồn gốc từ Mã Lai thổ dân, 25,1% là người Trung Quốc, trong khi người Ấn Độ chiếm 7,4% 1,3% còn lại bao gồm các chủng tộc khác).

 

 

Ngôn ngữ

Bahasa Melayu ngôn ngữ quốc gia, mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Các phương ngữ như tiếng Quan Thoại và tiếng Trung Quốc, đặc biệt là tiếng Quảng Đông Phúc Kiến, cũng như các phương ngữ Ấn Độ như Tamil Tiếng Hin-di đều rất phổ biến trong các cộng đồng Trung Quốc Ấn Độ.

 

Tôn giáo

Hồi giáo tôn giáo chính thức của quốc gia. Tuy nhiên, Hiến pháp Malaysia đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng. Do đó, Thiên Chúa giáo, Ấn giáo Phật giáo cũng là những tôn giáo chính thức trong xã hội Malaysia.

 

Hệ thống tiền tệ và tỉ giá

Mọi giao dịch ở Malaysia được thực hiện bằng cách sử dụng loại tiền tệ chính thức của Malaysia Ringgit (RM), bao gồm RM1, RM2, RM5, RM10, RM50 và RM100; đồng Sen, bao gồm 1 sen, 5 sen, 10 sen, sen sen 20 và 50. Tính đến ngày 04 tháng 1 2011, tỷ giá trao đổi là US $ 1 = RM3.06 và tất cả các loại tiền tệ lớn có thể được đổi sang Ringgit.

Mã nước

+60

Chênh lệch múi giờ

Thời gian chuẩn Malaysia là 8 giờ trước so với múi giờ (GMT) Greenwich Mean Time.Nghe

Đọc ngữ âm

 

 

Khí hậu

Malaysia có khí hậu nhiệt đới rất dễ chịu và nói chung là ấm áp quanh năm với nhiệt độ từ 21 ° C đến 32 ° C. Thời tiết nói chung là ẩm ướt với lượng mưa hàng năm thay đổi từ 2.000 mm đến 2.500 mm

Tài nguyên thiên nhiên


 

Dầu khí, gỗ, đồng, quặng sắt, gas, bô xít.

Mọi thông tin tư vấn và hỗ trợ, xin mời Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ Công ty Cầu Xanh.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat