Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Malaysia: Thủ tục xuất nhập cảnh và thủ tục đăng ký đi làm thêm
Sinh viên quốc tế mong muốn đến Malaysia để tiếp tục học tập và nghiên cứu nên bài này cung cấp đầy đủ các thông tin về các yêu cầu cần thiết cho việc xin thị thực du học và cách thức để có visa du học.

Tải xuống tệp đính kèm gốc

visa du hoc Malaysia.jpg     Tuy nhiên, du học BB sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện các thủ tục này, các bạn sẽ không cần phải bận tâm vì những thủ tục hành chính không cần thiết đồng thời cũng không phải mất phí cho dịch vụ này bởi vì du học BB cung cấp dịch vụ cho các bạn hòan toàn miễn phí!

      Hiện nay, có hơn 500 cơ sở đào tạo bậc đại học  ở Malaysia nhưng chỉ có khoảng 200 cơ sở  được cho phép để tuyển dụng sinh viên quốc tế.  Bởi vậy, các bạn cần lựa chọn đúng trường có đầy đủ tiêu chuẩn đào tạo sinh viên quốc tế.

Điểm quan trọng cần chú ý 
 
Điều quan trọng là sinh viên quốc tế cần lưu ý là bạn chỉ được phép học tại các cơ sở giáo dục bởi sự chấp thuận của hai cơ quan sau đây:  

1. Được sự chấp thuận của Bộ giáo dục đào tạo cấp cao (Tiếng Mã lai là: Kementerian Pengajian Tinggi Malaysia)  cho các tổ chức để tiến hành các khóa học và nghiên cứu

2.    Được sự chấp thuận của Bộ nội vụ ( tiếng Mã Lai là: Kementerian Hal Ehwal Dalam Negeri Malaysia)  cho các tổ chức để tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Để biết thêm thông tin về hệ thống giáo dục cũng như các trường, mời các bạn xem thêm tại: http://bridgeblue.edu.vn/11471/220/d/nws/du-hoc-malaysia-tong-quan-he-thong-giao-duc-malaysia-va-phan-loai-truong-hoc-o-malaysia.aspx

Các bước hoàn thiện thủ tục tới Malaysia du học được Du học BB hỗ trợ hoàn toàn:

Điều 4.1: Thủ tục nhập cảnh vào Malaysia để du học

Bước 1: Bạn nộp  đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan đến các cơ  sở giáo dục trường mà được Bộ nội vụ Malaysia cấp phép tuyển du học sinh quốc tế

Bước 2: Bộ đơn xin du học của bạn sẽ được  nhà trường chấp thuận và sau đó trường sẽ giúp bạn xin phép nhập cảnh với Cục xuất nhập cảnh Malaysia

Bước 3: Sau khi chấp thuận. Cục xuất nhập cảnh Malaysia sẽ gửi thư chấp thuận đó về trường. Và trường sẽ  gửi thư đó cho bạn khi bạn vẫn còn đang ở trong nước của mình

Bước 4: Trước khi sang Malaysia , bạn phải thông báo cho trường thông tin chuyến bay, ngày đến và giờ đến

Bước 5: Khi tới sân bay Malaysia, trường sẽ đón bạn tại phòng xuất nhập cảnh của sân bay Malaysia

Visa sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn tại thời điểm nhập cảnh vào Malaysia

Bước 6: Trong vòng 2 tuần bạn đến, trường sẽ gửi hộ chiếu của bạn cho cục di trú để dán tem.

Thủ  tục nhập cảnh vào Malaysia

Các thủ tục dưới đây sẽ cung cấp cho du học sinh quốc tế một lời giải thích chi tiết hơn về thị thực, các thủ tục khác về để du học Malaysia. 

Thủ  tục 1: Áp dụng cho thị thực nhập cảnh Malaysia

Chính phủ Malaysia chào đón bạn đến Malaysia để du học. Thị thực được yêu cầu đơn giản, và sẽ được cấp cho bạn khi bạn đến Malaysia tại thời điểm kiểm tra nhập cảnh.

Thủ tục 2: Áp dụng cho sinh viên xin được tập tiếp tại Malaysia

      Quá  trình rất đơn giản. Các trường học  được nhận du học sinh quốc tế của Malai sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở đào tạo và cùng với đó sẽ giúp bạn đệ đơn xin du học tại Malai cho Giám đốc cục di trú

Cục di trú có  trụ sở chính tại Kuala Lumpur. Học sinh không cần  đến trực tiếp cục xuất nhập cảnh để làm thủ  tục này.  Cục xuất nhập cảnh Malai sẽ thông báo tình trạng hồ sơ của bạn qua trường  trong vòng 7 ngày đệ đơn, dù cho hồ sơ có đạt hay không. Do đó du học sinh không cần phải xin thị thực hoặc tới cơ quan lãnh sự trước khi tới Malai. Các trường học nhận du học sinh có trách nhiệm thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan đến di trú cho du học sinh. Tất cả được phê duyệt,  ban hành giấy phép du học và visa được thực hiện tại Malai, ngọai trừ sinh viên TQ – họ sẽ được cấp thị thực nhập cảnh Malai tại Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải.

Việc xin chứng nhận du học sinh nghiên cứu học tập tại Malai:

Cục nhập cư Malai có trụ sở tại Kuala Lumpur yêu cầu các trường nộp hồ sơ xin du học cho sinh viên có ý định học tập tại trường. Hạn là 7 ngày xét duyệt, và các văn bản cần thiết phải nộp như sau:

-          Thư mời nhập học hoặc thư chấp nhận nhận học sinh của trường

-          Form xin du học IMM14 – 2 bản

-          Hai bản sao hộ chiếu, hoặc hộ chiếu du lịch

-          Hai ảnh cỡ ảnh hộ chiếu

-          Cần thiết nộp giấy bảo hiểm du học sinh được ký với nhà trường theo điều 18 của Quy chế xuất nhập cảnh năm 1963. Miễn phí cấp giấy bảo hiểm du học sinh này.

Tỷ lệ phí bảo hiểm du học sinh

Các tổ chức giáo dục phải cần thiết ký bảo hiểm  du học sinh theo điều 18 của Quy chế xuất nhập cảnh 1963 để đảm bảo rằng học sinh đã thực hiện theo quy định của pháp lệnh và các quy định.

Thủ tục 3: Đến Malai – tại thời điểm kiểm tra nhập cảnh tại Malai

Khi đến sân bay Malai- sinh viên phải trình thư chấp nhận du học tại điểm kiểm tra nhập cảnh, Một giấy chấp thuận được phát cho sinh viên tương ứng với thẻ sinh viên do cục nhập cư nhà nước phát hành. Thị thực cũng được cấp cho cho sinh viên tại các điểm nhập cảnh theo sự hợp lệ vào hộ chiếu.

Đại diện các trường sẽ có mặt tại điểm kiểm tra xuất nhập cảnh để tiếp nhận và tham dự cùng học sinh. Sau khi kết thúc thủ tục nhập cảnh, người đại diện sẽ chịu trách nhiệm đón học sinh về trường.

 Thủ tục 4: Phát hành thẻ du học sinh cho sinh viên

Sinh viên sẽ đượcc cấp một thẻ đặc biệt giá trị 14 ngày tại các điểm kiểm tra xuất nhập cảnh. Trong vòng 2 tuần khi đến của mình, các trường được yêu cầu phải nộp hộ chiếu của học sinh cho Bộ ngoại giao để cấp phép nhập cư du học.  lệ phí một thẻ du học sinh là 60RM – 100RM/năm tùy theo quốc tịch của học sinh đó. Tất cả các khoản thanh toán phí, lệ phí cấp thị thực du học và cũng như gia hạn thị thực đều được thực hiện ở Sở di trú nhà nước có liên quan.

Các điều khoản để trở thành quan sát theo tổ chức giáo dục

Trong quá trình đào tạo – Theo quy chế 13 (4) (a) của quy chế xuất nhập cảnh năm 1963. quy định các trường phải thực  hiện các vấn đề của du học sinh quốc tế như sau:

-          Sinh  viên nước ngoài không được phép chuyển trường, trừ khi được sự chấp thuận từ trụ sở Cục xuất nhập cảnh (Visa, Pass & Giấy phép Division).

-          Du học sinh chỉ được học các khóa học theo sự chấp thuận của bộ giáo dục Malai. Các trường phải thông báo cho cục nhập cư nếu học sinh có sự thay đổi về khóa học

-          Nhà trường phải báo cáo với Sở di trú khi có du học sinh :

+ Không nhập trường đúng hẹn khi đã có sự chấp thuận của Sở di trú

+ Học sinh không còn được giữ lại như là học sinh của nhà trường

 Thay đổi nơi học tập (cho học sinh)

Bạn hiện đang học tập tại một cơ sở giáo dục tại Malaysia muốn chuyển đến một cơ sở giáo dục khác để nghiên cứu?

Bạn cần phải nộp đơn tới Cục xuất nhập cảnh với mục đích xin chuyển đổi kế hoạch học tập sang trường khác. Trường mới của bạn có thể sẽ hỗ trợ học sinh xin thẻ du học nhưng bạn vẫn cần phải có thư chấp thuận nhập học của trường cũ để bạn chuyển sang trường khác.

 Thời gian làm thêm trong khi đi du học

Kể từ ngày 15/2/2005, tất cả du học sinh dù học tại trường công hay trường tư đều được phép làm thêm.

 Điều kiện làm thêm:

Sinh viên được phép làm thêm tối đa là 20 giờ mỗi tuần, và chỉ trong thời gian nghỉ học kỳ, kỳ nghỉ có hơn 7 ngày nghỉ  và làm tại nhà hàng, xăng Kiosks, siêu thị mini và khách sạn miễn là thẻ sinh viên còn hiệu lực.

Học sinh không được phép làm việc thu ngân. Ngoài ra, trong lĩnh vực khách sạn, học sinh không được phép làm việc như một ca sĩ, người matsxa,  nhạc sĩ, GRO và các việc làm khác được coi là phạm pháp. Việc làm thêm phải được chấp thuận qua trường sinh viên đang theo học. Học sinh và đại diện trường cần báo cáo, nộp đơn với sở di trú.

 

Bảng 4.2 : Bảng phí bảo hiểm an ninh cho  du học sinh

Bước 1: Đại diện của IPTA/ IPTS nộp đơn xin làm việc của du học sinh + thư hỗ trợ du học sinh ( bắt buộc) cho Cục xuất nhập cảnh.

Bước 2: Sở di trú sẽ xem xét bộ đơn

Bước 3: Sau khi được chấp thuận, sở di trú sẽ đóng dấu chấp thuận cho phép làm thêm vào hộ chiếu của du học sinh

Bước 4: Học sinh phải nộp báo cáo tình trạng tại ký túc xá và thành tích học tập cho Cục nhập cảnh 3 tháng/lần

Bước 5:  Gia hạn giấy phép làm thêm sẽ được cấp cho học sinh nếu học sinh học tập tốt.

 

 

Thân nhân của du học sinh được phép thăm thân trong thời gian học sinh học tập tại Malai bao gồm:

     * Phụ huynh của học sinh
     * Vợ hoặc chồng, con cái và cha mẹ học sinh đến từ các nước trung đông
     * Vợ / chồng và trẻ em (tức gia đình) của sinh viên sau đại học

Nơi tiếp nhận đơn thăm thân

1.    Đơn có thể nộp cho Văn phòng đại diện của Malai nơi gần nhất, cùng với bản sao thẻ chấp nhận du học của học sinh

2.    Đối với các nước không có văn phòng đại diện Malai, người nộp đơn có thể nhập cảnh Malai trên visa du lịch tại điểm nhập cảnh và sau đó xin gia hạn visa lưu trú tại văn phòng di trú nhà nước trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh

3.    Các tài liệu cần thiết là :

  • Mẫu Imm.47 ( 3 bản)
  • Mẫu Imm.12 ( 2 bản)
  • 2 ảnh 3.5*5
  • Bằng chứng về quan hệ nhân thân
  • 1 bản sao hộ chiếu du lịch

Mọi thông tin tư vấn và hỗ trợ, xin mời Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ Công ty Cầu Xanh.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Malaysia, visa, thủ tục
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat