Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học Malaysia: lựa chọn chương trình học như thế nào?
Nếu bạn vừa tốt nghiệp phổ thông, bất kể bạn theo các ngành nghệ thuật hay khoa học, bạn cũng sẽ phải đối mặt với 4 vấn đề chính khi đưa ra quyết định:
 • Quyết đinh cấp độ giáo dục (ví dụ. Form Six, Các chương trình dự bị đại học, chứng chỉ, bằng chứng nhận, chương trình cử nhân, chương trình bán chuyên nghiệp, hay là chương trình chuyên nghiệp, vv)
 • Quyết định viện đào tạo ( ví dụ IPTA, IPTS, viện nước ngoài, vv)
 • Quyết định ngành học ( ví dụ ngành nghệ thuật xã hội, khoa học, học thuật, hay hướng nghiệp )
 • Quyết định thời điểm bạn sẽ đi làm.

chon truong du hoc malaysia.jpgTất nhiên là sẽ có rất nhiều người quan tâm đến bạn, như là cha mẹ, thầy cô giáo, họ hàng, bạn bè. Hãy lắng nghe và tham khảo ý kiến của họ vì họ có sự hiểu biết và kinh nghiệm, những điều sẽ đóng vai trò dẫn đường cho quyết định cũng như sự tiến bộ của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ là quyết định cuối cùng là của bạn bởi vì tương lai của bạn là do chính bạn xây dựng nên. Để có một tương lai hạnh phúc, đưa ra được quyết định thông minh là điều rất quan trọng.

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn khóa học của bạn đó là sự khác nhau về chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy giữa các học viện. Khi bạn chọn một khóa học mà nhiều học viện có, hãy luôn nhớ rằng không phải tất cả các khóa học giống nhau đều có chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy giống nhau.

Dưới đây là một vài điểm hướng dẫn bạn trong quá trình đưa ra quyết định.

Đánh giá bản thân đ biết chính xác là bạn mun đt được điu gì

Trước khi bạn quyết định xin đăng kí nhập học vào trường nào, điều đầu tiên là bạn phải đánh giá chính mình. Hãy thành thật về điểm mạnh cũng như điểm yếu của bạn, cũng như là nghề nghiệp mà bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp.

Hãy hỏi bản thân 2 câu hỏi:

 • Câu hỏi 1. Bạn muốn theo các chương trình mang tính học thuật hay các chương trình hướng nghiệp? Câu trả lời của bạn có thể là không chọn ngành nào trong 2 ngành đó. Nhưng rất tiếc, bạn không có lựa chọn nào khác- bạn phải đưa ra quyết định về 1 hướng nếu không bạn sẽ phải ngay lập tức đi làm để phụ giúp kinh tế cho gia đình.
   
 • Câu hỏi 2. Nghề nghiệp nào phù hợp với bạn?

a. Các ngành nghề về nghệ thuật.

b. Các ngành nghề liên quan đến phát minh, sáng chế.

c. Các công việc liên quan đến doanh nghiệp

d. Các công việc điều tra.

e. Các công việc thực tế.

f. Các công việc xã hội.

Hầu hết các trường trung học đều có người tư vấn giúp bạn định hướng nghề nghiệp, do đó hãy tìm đến họ để thảo luận về kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Người tư vấn có thể đánh giá sức học, cá tính và năng khiếu của bạn xem bạn có phù hợp với khóa học mà bạn đang theo đuổi hay không.

Chất lượng đào tạo của khóa học, sự công nhận, yêu cầu đầu vào và thỏa thuận hợp tác trao đổi giữa các học viện.

 • Tìm hiểu về trình độ của các giảng viên, họ là giảng viên làm bán thời gian hay toàn thời gian, cũng như các kinh nghiệm giảng dạy của họ.
 • Hãy tới thăm học viên và kiểm tra nguồn tư liệu nghiên cứu- giảng dạy, cơ sở vật chất liên quan đến khóa học bạn định đăng kí
 • Tìm hiểu môi trường học viện xem ở đây sinh viên có là trung tâm hay không
 • Nói chuyện với những người có liên quan tới ngành học mà bạn quan tâm. Tìm hiểu về những môn học, giờ học, chất lượng, yêu cầu tiếng Anh đầu vào,…
 • Thăm quan thư viện và hỏi người thủ thư về những loại sách tham khảo và các phương tiện hỗ trợ cho ngành học của bạn.
 • Tìm hiểu về việc liệu các khóa học đã đạt được tiêu chuẩn tối thiểu của mạng LAN liệu khóa học đã được công nhận bởi LAN hay chưa. Kiểm tra cũng là môn học bắt buộc của mạng LAN
 • Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực chính phủ, kiểm tra xem các khoá học được công nhận bởi JPA (Jabatan Perkhidmatan Awam, Sở dịch vụ công cộng)
 • Tìm hiểu yêu cầu đầu vào của khóa học bạn yêu thích để xem liệu bạn có gặp phải quá nhiều khó khăn nếu theo khóa học hay không.
 • Nếu khóa học mà bạn định đăng kí bao gồm việc tiếp tục học ở nước ngoài hay học tại các trường ở địa phương, hãy cố tìm hiểu về phương thức học tập cụ thẻ của khó học là 2+1, hay 3+0, chuyển tiếp, hay nâng cao, …
 • Nếu đó một khóa học cử nhân chuyên nghiệp như kỹ sư hay kế toán, hãy xin sự chấp thuận của cơ quan chuyên môn địa phương để bạn có thể đăng ký là thành viên của tổ chức sau khi tốt nghiệp
 • Hỏi thông tin về tỷ lệ bỏ học tại các khóa học bạn quan tâm, điều này đưa ra một chỉ số cho biết niềm yêu thích khóa học của sinh viên có được duy trì trong quá trình học hay không.

Chi phí giáo dục và định hướng nghề nghiệp tương lai

 • Hỏi chuyên gia tư vấn du học BB về lựa chọn du học tại nước ngoài và chi phí liên quan.
 • Kiểm tra học phí và những sự cố có thể xảy ra, chính sách hoàn trả và chi phí sinh hoạt mỗi tháng và đừng quên liệu học phí của bạn có thể được trả góp hàng tháng không.
 • Tìm hiểu về triển vọng nghề nghiệp của cựu học sinh
 • Tìm hiểu xem mạng liên kết hội học sinh của trường có mạnh hay không.
 • Đừng để bị hoa mắt bởi quảng cáo bong bóng. Hãy quyết định dựa trên thực tế.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của du học BB kết hợp với nhà trường tại Malaysia:

 • dịch vụ tư vấn học thuật
 • dịch vụ vị trí và nghề nghiệp
 • dịch vụ sắp xếp chỗ ở
 • dịch vụ học bổng hay cho vay tiền khóa học
 • các hoạt động giải trí
 • các chương trình phát triển cá nhân

Đánh giá tình hình tài chính của bạn và khả năng nguồn tài chính của bạn trong quá trình học tại Malaysia

Có thể nói là giáo dục tốt là rất tốn kém, do đó, nên đánh giá nguồn lực tài chính của bạn một cách cẩn thận. Lên danh sách tất cả các nguồn tài chính hiện có có thể có, chẳng hạn như hỗ trợ tài chính từ các khoản vay, tài trợ, học bổng, học phí miễn lệ phí một phần, công việc nghiên cứu, vv Nói chuyện với cha mẹ của bạn về những gì họ có thể chu cấp cho bạn và số tiền họ có thể giúp đỡ.

Có rất nhiều tổ chức tư nhân cung cấp viện trợ tài chính cho sinh viên dưới dạng học bổng, miễn học phí và cho vay du học. Hãy tìm hiểu kĩ vê những hình thức này vì nó sẽ giúp bạn rất lớn nếu bạn thật sự có khả năng.

Vị trí của học viện

Một điều nữa cần cân nhắc khi chọn nơi nào để học đó là địa điểm của học viện. Hãy nhớ rằng việc học gần nhà hay xa nhà đều có những mặt lợi, mặt hại của nó.  Nếu chọn học gần nhà, bạn sẽ không mất chi phí sinh hoạt và ăn ở. Tuy nhiên, rất ít người may mắn sống gần những học viện tốt, thậm chí những người sống gần các học viện tốt cũng đôi khi không tìm được khóa học phù hợp với mình. Chính vì vậy, ngoài việc chọn ngành nghề, hãy quan tâm đến chi phí sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian đi học.

Lập bảng danh sách các học viện bạn có thể vào và bảng danh sách các học viện bạn yêu thích.

Gửi đơn ng tuyn

Một khi bạn đã có ý thức mạnh mẽ về ngành bạn muốn học và những học viện đào tạo ngành đó, dựa tren yêu cầu khóa học và khả năng tài chính của bạn, du học BB sẽ tiến hành gửi hồ sơ xin nhập học giúp bạn.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào những viện công lập (IPTA), bạn cần phải gửi đơn qua các cơ quan thích hợp. Chẳng hạn bạn muốn ứng tuyển cho một chương trình trúng tuyển đại học, bạn cần phải ứng tuyển thông qua Phòng trúng tuyển của Bộ giáo dục, trong khi đó với chương trình cử nhân, bạn phải ứng tuyển thông qua các IPT BPKP hoặc đơn vị Pusat Universiti (UPU) của Jabatan Pendidikan Tinggi, Bộ Giáo dục Đại học. Mặt khác, đối với các nghiên cứu Bách khoa, bạn sẽ cần phải có được mẫu đơn xin từ Phòng Quản lý Đại học thuộc Phòng Giáo dục kỹ thuật, Bộ Giáo dục đại học và sau đó gửi đơn trực tiếp vào trường Bách khoa.

du hoc Malay.jpg

Mọi thông tin tư vấn và hỗ trợ, xin mời Quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ Công ty Cầu Xanh.
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Malaysia, chương trình học, ngành xã hội, ngành tự nhiên
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat