Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du học UK: Học bổng du học Anh trường Đại học Stirling.
Có nhiều lý do sinh viên đến thích theo học tại ĐH Stirling nhưng lý do chính đó là Stirling là một trong những trường đạt tiêu chuẩn về chất lượng học thuật hàng đầu tại Vương Quốc Anh, và ngoài ra còn một lý do nữa hấp dẫn sinh viên quốc tế đó là do Stirling hội tụ những khung cảnh tuyệt đẹp thanh bình nhất của Scotland.

                 Du học UK, đại học stirling.jpg

Trường ĐH Stirling được thành lập năm 1967, tại vùng đất Airthrey cổ kính, ngay gần cây cầu Allan nổi tiếng và cũng gần với Hoàng Gia Burgh của Stirling. Chính địa điểm này tạo nên một Stirling với những nét đặc trưng mang tính lịch sử, tạo nên sự khác biệt so với những trường ĐH khác thuộc Vương Quốc Anh. Từ khi trường thành lập cho tới nay, ĐH Stirling đã dần được phát triển và mở rộng với việc xây dựng thêm hai campus là Highland và Western Isles. Bạn có thể tìm thấy một trong vô vàn các chuyên ngành học tại ĐH Stirling bởi trường cung cấp rất nhiều chương trình học mà chúng tôi không thể liệt kê hết ra ở đây. Để chọn được chuyên ngành phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với nhóm chuyên tư vấn du học UK BB Roses của công ty Cầu Xanh.

Học tập tại Stirling

Vùng đất Stirling vốn được coi là trái tim của Scotland, chính vì vậy trường Stirling cũng được đánh giá là trường hàng đầu không chỉ tại Scotland mà còn tại UK, ĐH Stirling ko chỉ nổi tiếng là môi trường học tập thanh bình, khuôn viên rộng mà còn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo với nhiều chuyên ngành ở mọi khoá học;

Học tại UK có thể có nhiều điểm khác biệt so với đất nước bạn đang sống. Thậm chí, sinh viên đến từ những đất nước có hệ thống giáo dục tương tự như UK cũng sẽ nhận ra những sự khác biệt.

Lớp học

Việc giảng dạy ở các trường Đại học UK có thể không trang trọng như ở đất nước bạn, Nhưng tại trường Stirling, việc giảng dạy xoay quanh việc lên lớp và hướng dẫn.

Trong bài giảng trên lớp. sinh viên lắng nghe và ghi lại những ý chính trong khi giáo viên giảng bài. Thường có rất ít hoặc không có cơ hội để đưa ra câu hỏi hay thảo luận chủ đề.

Tuy nhiên, những buổi thảo luận chính là cơ hội để sinh viên có thể thảo luận đề tài của họ và phát triển ý tưởng nhờ sự dẫn dẳt của giáo viên. Diện tích của lớp học thường phụ thuộc vào chương trình học. Những phòng học lớn thường dành cho kỳ 1 và kỳ 2 của khoá Cử nhân. Những lớp như thế này số lượng sinh viên khoảng 50 đến 350 người, và còn phụ thuộc vào môn học. Hầu hết các chương trình học, khi phân nhóm thảo luận sẽ khoảng từ 10-15 sinh viên.

Tự học

Học tập tại Stirling, bạn chủ yếu dựa vào chính bản thân bạn, ở đó bạn được khuyến khích phát triển những ý tưởng riêng hơn là lặp lại những ý tưởng trong sách. Giáo viên của bạn sẽ hướng dẫn cho bạn những thông tin cơ bản, và các giáo viên hoặc người phụ trách bộ môn sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào.

Tự học nghĩa là bạn cần sắp xếp việc học của bạn thật khoa học. Bạn cần phải ưu tiên và lập kế hoạch cho việc học của mình để bạn có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận những yêu cầu và quy định của chương trình học để bạn có thể đạt được mục tiêu trong học tập.

Đánh giá sinh viên

Hầu hết các khoá học đều được đánh giá bằng sự kết hợp giữa những bài luận và bài kiểm tra, Bạn cũng nên nhận thức được rằng những bài kiểm tra có thể nộp vào ngày cuối cùng của kỳ đó. Bạn không nên có kế hoạch về nhà cho đến khi bài kiểm tra cuối cùng vẫn chưa hoàn thành.

Nếu bạn nghĩ bạn gặp vấn đề về thời gian nộp bài, ví dụ như bạn ốm chẳng hạn, bạn nên liên hệ với người hướng dẫn ngay lập tức.

Những vấn đề cần thiết dành cho sinh viên quốc tế

UK, thông thường để bắt kịp được bài giảng, bạn cần lời khuyên hay thảo luận, bạn đừng nên để giáo viên hỏi bạn, mà phải chủ động đưa ra câu hỏi với giáo viên.

Nếu bạn bị ốm hay có bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng đến học tập của bạn, điều cần thiết là bạn nên thông báo cho những thành viên trong nhóm và giáo viên bộ môn trước khi đánh giá đưa ra và trước khi kỳ thi bắt đầu.

Các quy định đánh giá: bạn sẽ nhận được những thông tin chi tiết từ Khoa mà bạn đang theo học về những quy định trong việc thi cử và đánh giá việc học tập. Bạn nên đọc những thông tin này cẩn thận. Nếu bạn không chắc chắn bất kỳ thông tin nào, bạn nên hỏi người hướng dẫn để rõ hơn các vấn đề này.

Chương trình học

Như đã nói bên trên, các khóa học của trường rất phong phú. Các bạn nên liên hệ với nhóm BB Roses tại công ty Cầu Xanh để được tư vấn cụ thể hơn.

Các khoá học cử nhân và Thạc Sỹ như: Kinh doanh, thương mai, tài chính ngân hàng, cho đến các chuyên ngành mang tính chuyên môn như y học, khoa học, công nghệ thông tin, địa lý, công nghệ sinh học, luật, quản lý, xã hội, sự phạm,.... Trường quy tụ đủ các chuyên ngành, nên khi sinh viên có cảm nhận thích thú với vùng đất và cuộc sống ở đây, họ dễ dàng lựa chọn được chuyên ngành cho mình.

Yêu cầu đầu vào khoá cử nhân: Học hết 1 năm ĐH tại Việt Nam hoặc có chứng chỉ “A” level

-          Trình độ Tiếng anh : 6.0

Nếu sinh viên chưa đủ điều kiện vào học năm 1 tại trường có thể theo học khoá dự bị khoảng 9 tháng trước khi vào học năm 1 Đại học.

Yêu cầu đầu vào khoá Thạc Sỹ: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan với kết quả học tập khá, hoặc có kinh nghiệm làm việc

-          Trình độ Tiếng Anh: 6.5

Cũng giống như khoá cử nhân, nếu sinh viên chưa đủ yêu cầu đầu vào của khoá Thạc Sỹ, sinh viên có thể theo học khoá dự bị thạc sỹ (6-9 tháng, tuỳ thuộc vào trình độ), sau đó chuyển tiếp vào khoá Thạc Sỹ.

Học phí:

Khoá cử nhân: Học phí từ 9.300 Bảng – 12.250 Bảng/năm (tuỳ thuộc vào khoá học)

-          Khoá Tiếng Anh: 1.700 Bảng

-          Chứng chỉ Tiếng anh dự bị vào khoá Cử nhân: 2.900 Bảng

-          Chứng chỉ dự bị vào khoá Cử nhân: 2.200 Bảng

Khoá Thạc Sỹ: 9.900 Bảng – 15.130 Bảng/năm

Khoá Tiến Sỹ: 13.200Bảng – 14.500Bảng/năm

Thời gian học linh động

Từ khi thành lập, trường ĐH Stirling đã cung cấp các chương trình học linh động cho phép sinh viên dễ dàng lựa chọn các môn học.

Sinh viên thường nghĩ sẽ khó học tập do bạn muốn tập trung cho công việc hoặc đơn giản bạn nghĩ bạn không thể theo học tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các môn học phù hợp với bạn cũng như cuộc sống của bạn.

Chương trình học hè dành cho sinh viên Quốc tế

Trường Stirling mở chương trình này để chào đón sinh viên trên toàn thế giới đến thăm khu học xá của trường vào các dịp hè bằng cách tham gia chương trình Học hè. Chính chương trình này giúp cho sinh viên có cơ hội hoà mình vào cuộc sống tại Stirling, trong khi đó trường cũng cho phép sinh viên học chuyển tiếp khi được phép giảm tiến chỉ sau khi học tại 1 trường tại nước khác.

Thời gian: từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm.

Mỗi chương trình được tổ chức 4 tuần: từ ngày 11/6 – 9/7 hoặc 9/7 – 6/8 : 2.450 Bảng

Chương trình 8 tuần: 11/6 – 6/8: 4.250 Bảng

Cơ hội vừa đi học vừa đi làm

Trung tâm phát triển việc làm sẽ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong việc tư vấn và tìm kiếm việc làm trong khi bạn theo học tại trường đồng thời cũng tư vấn cho bạn cách quản lý công việc tiếp theo sau khi bạn kết thúc khoá học tại trường. Theo quy định, sinh viên quốc tế có thể đi làm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và được phép làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Làm một công việc bán thời gian có thể giúp sinh viên tăng kỹ năng tiếng anh, có thể gặp những người bạn mới và điều chỉnh cuộc sống của bạn ở UK cũng như kiếm được thêm khoản tiền nhỏ, nhưng bạn cũng nên xem xét thời gian bạn đi làm là bao lâu nếu không điều này sẽ làm ảnh hưởng đến viêc học tập của bạn.

Cuộc sống sinh viên

  • Các khoá học tại UK đều yêu cầu tự học- bạn nên học cách biết sắp xếp để học tập hiệu quả hơn.
  • Chuẩn bị bài bằng cách đọc bài trước khi bắt đầu chương trình học.
  • Hầu hết các khoá học có đặc điểm như kiểu học phần nên bạn dễ dàng tìm tài liệu và học online.
  • Tìm hiểu rõ các quy định và yêu cầu của chương trình học - điều này giúp cho bạn có thể lập ra kế hoạch học tập, tránh các vấn đề ko hay xảy ra.
  • Một vài khoá học thường học theo hình thức học theo nhóm – cùng làm việc với những người khác có thể giúp bạn mở rộng thêm kinh nghiệm.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

Khoá cử nhân: Học bổng lên tới 2.500 Bảng dành cho những học sinh xuất sắc.

Khoá master: Học bổng 10%, ngoài ra còn nhiều học bổng khác.

Giới thiệu chung về vùng đất Stirling - Scotland:

Stirling là một trong những thành phố hấp dẫn và thuận tiện nhất Vương Quốc Anh để sinh sống và học tập, đây là nột nơi cổ kính mang nhiều nét lịch sử với không khí luôn trong lành, và thực sự đây là nơi có nhiều thứ để cho chúng ta khám phá.

Thành phố Stirling với dân số khoảng 45.000 người, đông thanh niên, trong đó sinh viên chiếm đến 20%. Tuy vậy, thành phố này vẫn được mệnh danh là vùng đất hấp dẫn nhiều người đến sinh sống và học tập, bởi nơi đây vẫn quy tụ đủ mọi thứ giúp bạn có thể  mua sắm, tham gia các hoạt động văn hoá, biểu diễn nghệ thuật và tìm hiểm cuộc sống thú vị. Ngoài ra, khi sống tại đây mọi người luôn cảm nhận được tính cộng đồng và môi trường thân thiên, ấm áp.

Khu học xá của trường cách trung tâm thành phố Stirling khoảng 10 phút đi xe bus.

Nhờ những đặc điểm trên đã tạo nên thành phố Stirling tuyệt đẹp, điểm đến hấp dẫn, mang tính lịch sử. Chính vì vậy đa số sinh viên đều thích học tập tại một môi trường như Stirling.

Nếu sinh viên học tập tại Stirling, họ sẽ biết thành phố này gắn liền với 2 nhân vật lich sử nổi tiếng của Scotland: William Wallace và Robert the Bruce, bên cạnh đó còn có thành trì nổi tiếng thời Trung cổ, điều này đã tạo nên một Stirling thần kỳ.

Lịch sử của Stirling còn có sự pha trộn đặc biệt với con người hiện đại. Khi thành phố đèn sáng rực vào buổi tối, các toà nhà, các câu lạc bộ lại tụ tập nhiều sinh viên. Những ngôi nhà truyền thống thường yên tĩnh hơn và nhẹ nhàng hơn với những bản nhạc du dương. Gần với khu học xá, toà nhà gần cầu Allan, khi nhìn chúng ta dường như cảm nhận được ở đây có sự pha trộn giữa những nét hiện đại và cổ kính, với những khu vườn hoa nở rộ suốt mùa hè.

Theo truyền thống văn hoá, Toà lâu đài Stirling được coi như một tượng đài nghệ thuật với những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Travis, James Blunt và Lulu. Bên cạnh đó, Toà nhà Tolbooth luôn mở các buổi biểu diễn nghệ thuật và các sự kiện sôi động khác.

Stirling còn lại nơi hấp dẫn khách còn bởi khi đến đây khách có nhiều sự lựa chọn không chỉ về ẩm thực mà còn nhiều địa điểm vui chơi. Ở đây hội tụ nhiều món ăn đến từ nhiều nước trên thế giới như Ý, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và Mexico, tất cả các món ăn đều mang nét đặc trưng riêng của từng đất nước.

Chi phí sinh hoạt

Những thành phố ở khu vực thấp hơn như Glasgow và Edinburgh. Ở đây có nhiều khu học xá, sinh viên có thể đi thăm các nơi này, vì gần Stirling thì chi phí bao giờ cũng rẻ hơn. Ngoài ra, ở đây còn có những toà nhà tự phục vụ, bạn có thể tự nấu những bữa ăn riêng cho mình, nếu bạn thích.

Và nếu bạn muốn kiếm một công việc để tăng thu nhập, các tờ thông báo việc làm tại trường có thể giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian, công việc vào ngày nghỉ hay những công việc tại trường cũng như tại những vùng xung quanh.

Gần với thành phố nào?

Stirling nằm ngay trung tâm Scotland, là điểm giao nhau của những vùng đất cao và vùng đất thấp, chính vì thế tất cả mọi người không hề ngạc nhiên khi biết “Stirling là trái tim của Scotland”. Nơi này, thực sự  trong lành và yên bình với những dãy núi kéo dài, và nhiều hồ nước lớn - thuận tiện cho các hoạt động ngoài trời như tản bộ, trèo xuồng, leo núi và du thuyền.

Đặc biệt, Stirling cách Edinburgh và Glasgow chỉ mất khoảng 45phút nếu đi bằng tàu hay xe điện. Sinh viên cũng có thể đặt vè máy bay từ sân bay Edinburgh hoặc Glasgow, cả hai nơi này đều có những chuyến bay trực tiếp đến nhưng nơi khác thuộc UK hoặc các địa điểm quốc tế.

 Xin quí vị phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ với nhóm tư vấn du học UK BB Roses của công ty Cầu Xanh để nhận được mọi hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat