Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Martigny : ngã tư miền núi giữa Thụy Sĩ, Pháp và Ý
Martigny là một thành phố nhỏ năng động với 15 000 dân nằm tại đoạn khuỷu sông Rhône trong thung lũng của bang (canton) Valais tại Thụy Sĩ. Thành phố được bao bọc bởi các dãy núi với các đường giao thông leo ngược đỉnh đồi nối liền với Pháp và Ý.
(Bài viết này thuộc bản quyền của Du học BB - Cầu Xanh, nghiêm cấp mọi hình thức sao chép mà không nói rõ nguồn gốc hoặc không được sự đồng ý của Du học BB Cầu Xanh! Một số em học sinh đã phát hiện ra công ty tư vấn Du học tại Hà Nội đã cố tình gian trá copy và đã rất coi thường thái độ bất trung thực đó)!

Du học Thụy Sĩ tại trường Vatel danh giá, top 10 trường tốt nhất thế giới về đào tạo du lịch khách sạn. Để thêm thông tin chi tiết về trường Vatel, mời các bạn tham khảo tại đây!

du học Thụy Sĩ, trường Vatel.jpg

Mùa đông, tất cả hoàn toàn bị tuyết bao phủ nên dân Thụy Sĩ phải sử dụng đường hầm làm đường giao thông chính. Ngày xưa, để hỗ trợ những người xấu số gặp tại nạn tại đây, những nhà tu sống tại đỉnh đồi đã huấn luyện chó có khả năng tìm kiếm những người bị mất tích trong tuyết hay bị lở tuyết cuốn đi. Loại chó này đã trở nên nổi tiếng thế giới với tên gọi là Saint-Bernard với một thùng rượu mini treo trên cổ.

du hoc thuy si, truong vatel.jpgSự hình thành nên vùng Martigny đã bắt đầu từ thời kì Hi la, cách đây hơn 2000 năm.  Những đấu trường và nhiều khu đổ nát từ thời kì này vẫn còn tồn tại để minh chứng cho điều đó. Vị trí chiến lược của vùng Martigny đối với sự phát triển và tăng trưởng của nhiều vùng thung lũng ở Thụy Sĩ vẫn còn mang giá trị biểu trưng đến ngày hôm nay thông qua lâu đài duyên dáng mang tên Bâtiaz được xây dựng vào khoảng năm 1200.

du hoc thuy si, cong ty cau xanh.jpg

Đối với Martigny, ngày nay núi non ở đây trước hết có ý nghĩa là du lịch. Đây là cửa ngõ của nhiều khu thể thao mùa đông thuộc vùng núi Alpơ, nơi tập trung hơn 40 đỉnh có độ cao trên 4 000 mét, trong số đó có đỉnh Cervin và đỉnh Dufour đạt độ cao 4 634 m, là hai đỉnh núi cao nhất của Thụy Sĩ. Đây cũng là nơi có các giải băng hà rộng nhất và dài nhất Châu Âu: vùng băng hà mang tên Aletsch dài khoảng 24 km được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trong số 120 điểm du lịch mùa đông và mùa hè, có điểm Zermatt và Verbier, chỉ cách Martigny có vài  bước chân,  hàng năm thu hút những làn sóng du khách ồ ạt trên tòan thế giới đổ về, cũng là hai điểm du lịch nổi tiếng nhất. Vùng Valais này được thừa hưởng một truyền thống du lịch lâu đời. Sự phát triển của nhà nghỉ, khách sạn là cơ sở đầu tiên quan trọng nhất cho sự cất cánh của ngành du lịch tại đây. Nhiều khách sạn đã cống hiển cả thời gian và tiền bạc chỉ để nhằm thỏa mãn nhu cầu và làm hài long khách du lịch trên tòan thế giới.

Mặc dù chỉ là một thành phố nhỏ xinh xắn, Martigny có đên hơn chục bảo tang, nổi tiếng nhất là bảo tàng Pierre Gianadda trưng bày mỗi năm ba cuộc triển lãm tranh của những họa sĩ nổi tiếng nhất (Picasso, Rodin, Chagall…). Vào đầu mùa thu, Hội trợ truyền thống Martingy là dịp để đề cao các giá trị truyền thống của vùng với những trận trọi trâu nổi tiếng tiêu biểu của vùng thung lũng Valais.   

                du học thụy sỹ, Vatel.jpg                    

Ngoài giá trị du lịch là điều đáng nói chính, Martigny và vùng còn lại của bang Valais còn được tận hưởng một vị trí địa lí với vùng khí hậu rực rỡ nắng vàng của phía Nam Thụy Sĩ để sản xuất được rất nhiều đặc sản được giới sành sỏi đánh giá cao. Khắp vùng thung lũng sông Rhône là những cánh đồng nho và đào mơn mởn trên những sườn đồi dựng đứng.  Đặc sản của vùng viết nên những thực đơn nổi tiếng đậm phòng cách như: . bánh nhiều lớp với măng tây, các món ăn với thịt khô để làm món khai vị, raclette, fondue phomát hoặc entrecôte Hérens làm các món chính, rồi bánh ngọt mille-feuille với quả đào, hay mềm, hay sôcôlat Thụy Sĩ để làm món điểm tâm. Tất cả đều được thưởng thức với chai Williamine nổi tiếng thế giới, là một loại rượu được làm từ quả lê rất được những người sành ăn ưa chuộng. Martigny là địa điểm du lịch duy nhất mà người ta có thể được nếm rượu đào (abricot) hay rượu fendant.

Martigny cũng là một thành phố hướng tới tương lai với một trung tâm nghiên cứu về tin học và một trung tâm khác nghiên cứu về điện. Những chiếc quạt say gió khổng lồ nhìn thấy từ xa báo hiệu với các bạn đã sắp tới thành phố Martigny. Đây là những cố máy sản xuất điện từ sức gió, dần dần thay thế cho nguồn năng lượng điện được sản xuất truyền thống từ ngọn thác Pisssevache trong vùng.

Tóm lại, “tại Martigny, hạnh phúc ngập tràn từng góc phố”.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat