Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Phỏng vấn Việt Hưng, du học sinh tại trường Vatel!
Thực ra việc học hành ở Vatel như thế nào? Hãy nghe cuộc trò chuyện của chúng tôi!

Việt Hưng - du học sinh du học qua BB Edelweiss công ty Cầu Xanh. Trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ, chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ để hỗ trợ Hưng. Ngược lại, Hưng cũng hỗ trợ chúng tôi rất nhiều khi luôn luôn nhiệt tình “chấp nhận” kết bạn với những bạn sinh viên của chúng tôi tại Việt Nam đang trong quá trình tìm hiểu về du học để cung cấp thông tin thực tế cho các bạn ấy. Hưng luôn luôn mang lại nhiều lời khuyên mang tính giải pháp cho các bạn còn đang tìm đường du học!

Sau một năm học tập tại Thụy Sĩ, khi Hưng về Việt Nam nhân dịp nghỉ hè 2012, Hưng đã viết tin nhắn hẹn đến văn phòng chúng tôi chơi ngay từ khi em còn chưa mua vé máy bay, chắc hẳn em đã bắt đầu học cách lập kế hoạch chi tiết từ rất sớm từ người Thụy Sĩ!

Khi em đã thực sự ở Hà Nội, Hưng đã đến văn phòng chúng tôi để gặp gỡ giao lưu với Quí vị phụ huynh học sinh cũng như các bạn sinh viên đang tìm hiểu về du học Thụy Sĩ như đã kế hoạch! Chúng tôi rất vui mừng nhận thấy rằng, chỉ qua một năm mà Hưnh đã thay đổi rất nhiều, từ cách ăn nói, thái độ đến hành động của em trở nên hoàn toàn chững chạc và chín chắn!

 Trường quốc tế vatel.jpg

(Ảnh: Việt Hưng cùng các bạn sv quốc tế)

Sau đây là ghi lại buổi trò chuyện tại văn phòng BB Edelweiss và những thông tin hữu ích do Hưng cung cấp qua bữa “bún cá” thân mật cùng các bạn sinh viên, các Quí vị phụ huynh còn đang tìm hiểu về du học Thụy Sĩ:

 BBE: Chào Hưng, trông em khác quá!!

 H: (mỉm cười thật tươi): vậy à chị!

 BBE: Học hành vất vả lắm không em?

 H: Học căng lắm ạ, đúng là nếu muốn học tại Vatel thì phải xác định tinh thần học căng ! Em vừa mới học hết năm thứ nhất của chương trình đại học. Năm thứ nhất bao gồm 1 kì đi học và 1 kì đi làm. Kì đi học 5 tháng, kì đi làm của em cũng 5 tháng. Còn lại thời gian là các ngày nghỉ lễ tết và nghỉ hè. Trước hết là trong kì đi học, bao giờ cũng có 1 tuần học lí thuyết xen lẫn với một tuần thực hành. Thực hành mệt bở hơi tai chị à. Năm đầu bọn em học một lúc 13 môn, cho nên bản thân em thấy chương trình học khá căng!

 

BBE: Đúng rồi, căng vì nặng, vì bọn em học dồn vào một kì để đi làm full time một kì. Như vậy thì bọn em mới có xác nhận kinh nghiệm đi làm chứ không phải là đi thực tập bán thời gian. Cái này rất là quan trọng cho các em sau này khi ra trường xin việc!

 H: Da vâng, cái gì cũng có giá của nó!

 du học thụy sỹ, vatel.JPG

(Việt Hưng tiếp chuyện phụ huynh học sinh đang trong quá trình tìm hiểu về Du học Thụy Sĩ tại BB Edelweiss công ty Cầu Xanh)

BBE: Học căng vậy chứ có khó không em? Có rớt môn nào ko?

 H: Dạ, em không, hì hì. Nói chung là tỉ lệ trượt ở trường em thấp lắm bởi vì trường không tính điểm từng môn như các trường khác mà tính điểm trung bình chung. Nếu trượt 1 vài môn, nhưng tổng cộng cả 13 môn mà trên trung bình thì không sao cả. Do vậy mà có người trượt một vài môn, nhưng rút cục vẫn qua hết. Thêm vào đó thì tại trường có rất nhiều cơ hội để mình gỡ điểm. Điểm không phải chỉ được xác định một lần, mà mỗi môn sẽ có 3 điểm thành phần ạ. Mỗi môn, bọn em có điểm giữa kì, điểm cuối kì và điểm thực hành. Nếu mà điểm giữa kì thấp, thì mình còn cơ hội cố gắng vào điểm giữa kì và điểm thực hành. Nhất là gỡ điểm bằng điểm thực hành rất dễ vì điểm thực hành thường cao ạ.

 du hoc thụy sĩ, trường vatel.JPG

(Việt Hưng tiếp chuyện phụ huynh & học sinh đang trong quá trình tìm hiểu về Du học Thụy Sĩ tại BB Edelweiss công ty Cầu Xanh)

BBE: Thế còn thực tập thì thế nào em?

H: em thực tập ở khách sạn ạ. Khách sạn của em gần biên giới với Ý.

 

BBE.: Phỏng vấn xin làm ở đó có khó không em? Người ta hỏi gì?

H.: Em may mắn không phải qua vòng phỏng vấn ạ. Như em đã nói bên trên là trong kì học bọn em học xen kẽ giữa lí thuyết và thực hành. Trong khi thực hành em đã gặp người quản lí khách sạn nơi em thực tập. Người này chính là giáo viên hướng dẫn thực hành cho lớp em và do đó mà em đã lọt qua được vòng tuyển chọn của khách sạn. Chắc là em cố gắng thực hành tốt, nên họ đã chú ý đến em chị ạ.

 

BBE.: ồ, vậy là em cũng may mắn rồi. Chị hi vọng là lúc em đi thực hành thì tìm được mối thực tập, còn lúc em đi thực tập thì sẽ tìm được mối sau này ra trường để đi làm J

H. Thế thì còn gì bằng. Em cũng định hướng phải cố gắng như vậy đấy chị. Được làm việc ở Thụy Sĩ thì là thiên đường rồi.

 

BBE.Vậy hả, thực sự em thấy làm việc ở Thụy Sĩ là thiên đường sao?

H.: Dạ vâng ạ. Chẳng có nơi nào trả tiền lương cao như Thụy Sĩ ạ. Ngay từ việc thực tập, cũng không có nước nào trả lương như ở Thụy Sĩ. Đôi khi để được thực tập, học sinh còn phải trả phí cho công ty mà sinh viên muốn vào thực tập. Tuy nhiên, ở Thụy Sĩ, luật của chính phủ là phải trả lương thực tập. Lương em làm tại khách sạn nơi em thực tập là 2,500 CHF/tháng. Em ăn ở ngay tại khách sạn.. Trừ tiền thuế và các chi phí khác, mỗi tháng em tiết kiệm được khoảng 1.500 CHF.

 

BBE.: Nếu mà so sánh với lương làm full time của những người lao động cật lực ở VN thì…

H. hihi, thôi không so với đi lương người đi làm ở Việt Nam, để em so sánh với lương thực tập của sinh viên năm thứ 2 ở Thụy Sĩ thì vẫn là thấp chị à. Năm thứ nhất, vì bọn em đang phải thực tập ở những vị trí ít trách nhiệm, bọn em chỉ làm những công việc kĩ thuật đơn giản, nên là lương còn thấp. Sinh viên học tại Vatel năm thứ hai có lương thực tập cao hơn và sinh viên năm thứ 3, lương thực tập còn cao  hơn nữa do là càng ngày chúng em sẽ phải đảm đương các vị trí càng có trách nhiệm cao hơn ạ.

 

BBE. Nghe hấp dẫn quá. Hi vọng là tất cả sinh viên đều hài lòng với chuyện học hành và đều cảm thấy phấn chấn về tương lai như em! Chị chúc em thành công và đạt được điều em mong muốn!

H. Em cảm ơn chị nhiều ạ! Vâng, bản thân em thấy là mình đang được có một môi trường rất tốt. Chính vì vậy mà em cảm thấy rất có triển vọng trong tương lai và rất vui. Do đó, lúc nào em cũng học hết mình, làm hết mình. Thường là em làm nhiều hơn so với được yêu cầu. Có thể chính vì thế mà em hay nhận được cảm tình của thầy cô, bạn bè và đồng nghiệp. Em tin rằng nếu hiện tại mình làm việc tốt, thì chắc chắn mình sẽ có một tương lai tốt! Nhưng trong trường hợp “số mình đen”, không xây dựng được sự nghiệp gì to tát, thì môi trường học tập tại trường Vatel giúp em biết sống hài hòa, gắn bó với cuộc sống, với con người hơn, sống tích cực  hơn trong mọi hoàn cảnh ở mọi nơi trên thế giới, và có thể kết bạn với mọi người. Giả dụ nếu bây giờ đăng ăn tại Thụy Sĩ, thì em sẽ không gắp miếng cá này để mời những người ngồi cùng bàn đâu (vì văn hóa họ không như vậy mà!). Nhưng vì mình đang ngồi tại quán cá Anh Vũ ở HN thì em gắp miếng cá này mời chị và các bạn!! Như thế mới vui!!

 (Tất cả cười vui vẻ và câu chuyện chuyển những bất đồng trong văn hóa Âu và Á!  Nếu cần thong tin thực tế từ các bạn sinh viên đang học tại Thụy Sĩ, mời các bạn lien hệ trực tiếp với BB Edelweiss công ty Cầu Xanh).

Du học BB


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du hoc thuy si, du hoc thuy si chi phi, du học thụy sĩ, du học thụy sĩ chi phí
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat