Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Các bạn sinh viên : có phải bạn đang sống vì bản CV?
Ai cũng nỗ lực tham gia hoạt động từ thiện, hoạt động tình nguyện, cố gắng tham gia các hoạt động xã hội, lập thành tích trong thể thao, đi thực tập lấy kinh nghiệm. Có nên chăng chúng ta chỉ sống theo cách nào đó để xây dựng một bản CV đẹp?
du hoc BB.jpgSinh viên hiện nay đang bị ám ảnh bởi nỗi lo làm sao cho có được một bản CV đẹp.
Nhưng cuộc sống phải chăng chỉ gói gọn trong các hoạt động xây dựng bản CV đẹp làm nền tảng cho tương lai của mình hay còn nhiều điều thú vị khác?

Tại sao lại nói như vậy với sinh viên ở đây? Phải chăng bài này chẳng phù hợp với sinh viên tí nào vì nhẽ ra BB Cầu Xanh phải khuyên sinh viên và giúp sinh viên các cách để có một cv đẹp chứ? BB cung cấp thông tin này cho các bạn bởi vì BB thích thảo luận, yêu mến sinh viên, quan tâm tới các vấn đề của sinh viên, nên BB nêu vấn đề ra để chúng ta cùng suy nghĩ mà thôi!

Nhưng mặc dù vậy, BB cũng đang tự hỏi mình, có thật mình làm viết bài này chỉ là do mình thích có suy nghĩ, thích tranh luận, thích quan tâm tới các vấn đề sinh viên, chứ không phải là mình viết để cố tình làm đẹp cái CV của riêng BB- công ty Cầu Xanh bằng các thành tích cống hiến của mình trong sự nghiệp hoạt động vì sinh viên của BB - công ty Cầu Xanh…. Có lẽ là vì cả hai chăng!

Các bạn hẳn đã nhận thức được mối lo lắng trong chuyện xây dựng CV. Điều này nảy sinh  là do sức ép của xã hội ngày nay không ngừng đòi hỏi chúng ta phải thành công. Chỉ cần bật TV lên là ngay lập tức nó sẽ cho bạn thấy có bao nhiêu người đã đạt được nhiều thứ hơn bạn, ở độ tuổi trẻ hơn bạn. Điều này tạo ra một cảm giác thúc ép bạn khẩn cấp làm được một cái gì đó thật ấn tượng – hoặc ít ra là tìm được cách nào đó để tự thể hiện bản thân một cách thật ấn tượng.

Gần như là một vấn đề kinh doanh, chúng ta cũng sắp xếp cuộc sống, sắp đặt thời gian và nỗ lực của chúng ta, tự tạo ra cho ta một thương hiệu riêng để tồn tại trên thế giới này. Một trong những ví dụ đó là trang Facebook: chúng ta liên tục chọn lọc các thông tin và hình ảnh, quyết định xem cái gì mang phô ra chia sẻ cho mọi người xem, còn cái gì thì vứt đi hay đậy lại. Một sinh viên báo chí về thời trang gọi hiện tượng này là “văn hóa của việc chia sẻ mang tính cạnh tranh” và viết trên blog của cô ấy là “ có phải trang facebook là một sự dối trá?"

Khi thể hiện trên CV, hẳn là các bạn đã quen với việc chúng ta có thể liệt kê ra một mục được gọi là “các thành tích đạt được” ("achievements"). “Nếu trong CV của bạn, bạn có khả năng viết được hẳn một phần gọi là “các thành tựu đạt được” ('achievements'), thì ngay lập tức nó sẽ mang lại sức mạnh vượt trội cho CV, làm cho bạn tỏa sáng hơn hẳn so với các thí sinh khác. Bây giờ không phải là lúc phải tỏ ra khiêm tốn một cách sai lầm. Hãy thoải mái sử dụng bao nhiêu chỗ trong CV cũng được, đều không thể là dài, để mà kể ra bạn đã đạt được những thành công rực rỡ nào, hay là bạn hiện đang có kế hoạch gì để đạt được những thành công vang dội tương tự trong tương lai.

Trong thị trường việc làm ngày nay, thông điệp rất rõ ràng là : Điểm tốt thôi không thể đủ được. Chúng ta cần một danh sách các hoạt động ngoại khóa ấn tượng để làm chúng ta khác biệt và nổi bật hơn so với những sinh viên thông minh và năng động khác: chúng ta cần có một số kinh nghiệm làm việc bổ trợ; chúng ta cần hoạt động tình nguyện; chúng ta cũng phải làm được một số công việc từ thiện hoặc dành thời gian cho một số hoạt động giải trí ấn tượng. Tóm lại chúng ta cần chứng minh cho người sử dụng lao động tương lai rằng chúng ta là duy nhất, và phù hợp một cách hoàn hảo với công việc mà họ đang cần tuyển dụng.

Toàn bộ hiện tượng xây dựng CV này đôi khi làm cho chúng ta có cảm giác sai trái và giả dối. Bản sơ yếu lý lịch không thực sự nói lên bất cứ điều gì về con người thật đằng sau nó, bởi vì toàn bộ những điều ghi trong CV đã được xây dựng một cách tỉ mĩ và kĩ lưỡng theo đúng mong đợi của các nhà tuyển dụng. Mặc dù chúng ta ai cũng thích nói rằng chúng ta đã tình nguyện làm việc này việc kia, đã chấp nhận thực tập không hưởng lương vì chúng ta thích làm các công việc đó, nhưng gần như ai trong số chúng ta cũng cố gắng đẩy mạnh cơ may để xin được một việc làm tốt có lương cao.

Và đó cũng là lý do tại sao không một bản CV nào là thực sự duy nhất: bản CV nào cũng chứa đựng những nội dung tương tự như nhau bao gồm: bằng cấp, trình độ học vấn và các kinh nghiệm làm việc mà chúng ta nghĩ rằng các công ty tuyển dụng tìm kiếm.

Mặc dù có một vài khía cạnh cần phải mang ra đặt vấn đề trong chiến lược tự quảng bá thương hiệu bản thân, dẫu sao thì vất vả cày cuốc để đạt được một mục tiêu nào đó cũng rất hay! Chỉ cần nhớ là hãy tiếp tục làm những việc mà bạn thực sự thích thú và đôi khi “ hãy lãng phí thời gian của bạn” cho các hoạt động chẳng phụ vụ một tẹo nào cho việc xây dựng sự nghiệp tương lai của bạn – như xem một bộ phim, đọc một cuốn sách hoặc đi chơi, đi ăn cùng bạn bè và người thân.

Du học BB - công ty Cầu Xanh - vì thanh niên Việt Nam du học và lập nghiệp.
Luôn sát cánh bên bạn, giải đáp mọi băn khoăn trong quá trình làm hồ sơ và cuộc sống sinh viên du học; hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí.

Mời các bạn liên hệ với du học BB - công ty Cầu Xanh để được hỗ trợ du học tốt nhất!
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học, du học Anh, du học Úc, du học Singapore, du học Thụy Sĩ
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat