Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Tại sao sinh viên Anh Quốc không kết bạn với sinh viên người nước ngoài?
Một trong những điều tốt đẹp nhất của việc đi du học là có được cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế! Nhưng cơ hội này sẽ tuột mất nếu sinh viên chúng ta không chịu khó nỗ lực giao tiếp với mọi người trong trường! Thật là thất vọng quá nếu mà sinh viên Việt Nam mình đi du học không nắm bắt được cơ hội này :-(
Hầu hết du học sinh chỉ chơi với những người có cùng văn hóa và tín ngưỡng với mình. Thế thì các trường đại học có nên khuyến khích sự hội nhập không?

Bạn đã từng sống với một “người Trung Hoa lập dị” (Chinese phantom) chưa? Theo con mắt chung của đa phần sinh viên Châu Âu, họ cứ đánh đồng những người Châu Á nói chung là người Trung Hoa. Và những người Châu Á này cũng không giao thiệp với ai khác ngoại trừ những người cũng được coi là “Trung Hoa lập dị”.

Trong khi các trường đại học luôn tự hào về môi trường quốc tế, về sự đa văn hóa, đa quốc tịch trong cộng đồng sinh viên của mình, thì sinh viên lại tự mình thiết lập các nhóm bạn bè theo sự phân biệt quốc tịch. Hơn nữa, không chỉ có sinh viên Trung Quốc là không hòa đồng với sinh viên quốc tê, mà đến các sinh viên người Anh cũng thường chỉ chơi với nhau mà thôi.
du hoc anh.JPG

(Ảnh: sinh viên du học Anh quốc cùng BiBi Cầu Xanh! Nếu bạn cũng muốn du học UK, hãy liên hệ BiBi Cầu Xanh nhé! Đặc biệt hồ sơ nộp từ nay đến hết tháng tư sẽ được tặng Nokia Lumia sành điệu)

Có rất nhiều lý do phức tạp giải thích cho xu hướng xã hội này. Fadu Dakkak, Chủ tịch phòng Sinh Viên Quốc Tế của trường Sheffield thì cho rằng sự khác biệt về văn hóa là nguyên nhân chính gây ra các nhóm bạn này.

Người Anh thì hay uống rượu và uống nhiều rượu. Vậy lệu có phải do văn hóa uống rượu của sinh viên Anh là rào cản khiến sinh viên nước ngoài không chơi với sinh viên người Anh? Có thể đây cũng là một lí do, nhưng tôi cũng có quen với rất nhiều sinh viên Việt Nam uống rượu và nhậu nhẹt ngang ngửa người Anh quốc. Hơn nữa là có rất nhiều cơ hội để giao thiệp đánh bạn với nhau mà không liên quan đến bia rượu, như là phim ảnh, thể thao và còn nhiều các hoạt động khác!

Joshua Watts, một sinh viên Đại Học của Anh cho biết, sinh viên thường có xu hướng bắt chuyện với người cùng môi trường học tập, nhưng sinh viên này cũng cho hay “Em nghĩ rằng cũng là lẽ tự nhiên khi ta có xu hướng nghĩ tới những người bạn có cùng hoàn cảnh khi rảnh rỗi”.

Điều kiện học tập của sinh viên người Anh cũng rất khác với điều kiện học tập của sinh viên nước ngoài. Trong khi, sinh viên bản xứ sống cách xa nhà chỉ vài giờ đồng hồ đi lại, thì ngược lại, hầu hết sinh viên nước ngoài lại sống xa gia đình và bạn bè đến hàng ngàn dặm. Tình trạng tài chính của các sinh viên cũng rất khác nhau, hầu hết sinh viên Anh thường phụ thuộc vào các khoản vay định kỳ để trang trải chi phí học tập...

Dakkak lo ngại rằng định kiến cũng là một yếu tố khiến cho sinh viên không hòa đồng với nhau, ông cũng nhớ lại những kinh nghiệm thời sinh viên của mình: “Nếu tôi có vấn đề gì đó với một người từ một quốc gia hay sắc tộc nhất định, thì tôi cũng mắc phải sai lầm là cứ nghĩ tất cả những người thuộc quốc tịch ấy, hay đến từ quốc gia ấy, đều như vậy cả”.

Ông nói thêm: “Để gỡ bỏ những sự quy chụp như trên, tức là đồng nhất tất cả những người thuộc đến từ một quốc gia nhất định dựa trên những kỉ niệm mình đã trải qua với một cá nhân nào đó thuộc quốc tịch ấy, mà chỉ có tạo môi trường quốc tế thôi thì vẫn chưa đủ”. Chỉ đơn giản đặt những người có quốc tịch khác nhau vào cùng một nơi, rồi hy vọng họ có thể giao tiếp với nhau thì không phải là một biện pháp hiệu quả.
du học Anh - ĐH Portsmouth.JPG

(Ảnh: sinh viên du học Anh quốc cùng BiBi Cầu Xanh! Nếu bạn cũng muốn du học UK, hãy liên hệ BiBi Cầu Xanh nhé. Đặc biệt hồ sơ nộp từ nay đến hết tháng tư sẽ được tặng Nokia Lumia sành điệu)

Hiện nay, nhiều trường đại học Anh quốc vẫn không ngừng tìm cách để thu hẹp khoảng cách giữa các sinh viên khác quốc tịch: mọi người thường cố gắng để những người thuộc các quốc tịch khác nhau làm bài tập nhóm cùng nhau, tổ chức những sự kiện chào mừng thành viên mới để khuyến khích học sinh hòa đồng, và sắp xếp cho những sinh viên quốc tế ở cùng với gia đình bản địa trong những đợt nghỉ lễ. Tất cả những việc như vậy đều được sắp xếp hợp lý bởi tổ chức tầm quốc gia có tên gọi là Hội Đồng Anh Của Sinh Viên Quốc Tế. (UK Council of International Student Affairs.)

Du học Anh, South Thames college.jpg

(Ảnh: sinh viên du học Anh quốc cùng BiBi Cầu Xanh! Nếu bạn cũng muốn du học UK, hãy liên hệ BiBi Cầu Xanh nhé. Đặc biệt hồ sơ nộp từ nay đến hết tháng tư sẽ được tặng Nokia Lumia sành điệu)

Lợi ích của việc giao tiếp với những người đến từ những quốc gia khác nhau là rất rõ ràng: Trong thị trường việc làm ngày nay, sinh viên phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng họ nhanh nhẹn thích nghi về văn hóa và nhận thức được những vấn đề mang tầm quốc tế. Theo Dinesh Thayalan từ Malysia cho hay: “Tôi lựa chọn học tập ở nước ngoài để có thể học tập ở cộng đồng những nền văn hóa khác nhau.” Lợi ích của sinh viên bản địa cũng tương tự như vậy, họ có cơ hội được học tập từ những người đến từ những nền văn hóa khác nhau mà không phải đi ra nước ngoài.

Một trong những điều tốt đẹp nhất của việc đi du học là có được cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế! Nhưng cơ hội này sẽ tuột mất nếu sinh viên chúng ta không chịu khó nỗ lực giao tiếp với mọi người trong trường! Thật là thất vọng quá nếu mà ngày sinh viên Việt Nam mình đi du học không nắm bắt được cơ hội này.

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ du học UK hoàn toàn miễn phí, mời các bạn liên hệ với BiBi Cầu Xanh. Đặc biệt đối với các sinh viên nộp hồ sơ từ bây giờ cho đến hết tháng 4 sẽ được tặng Nokia Lumia sành điệu.
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Anh quốc, du học Anh, du hoc UK
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat