Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Làm thế nào để sống chỉ bằng 11 bảng trong vòng 7 ngày ở Anh Quốc???
Theo nghiên cứu của trường NUS, nếu bạn là sinh viên của một trường đại học, và thu nhập hàng tháng của gia đình ở mức trung bình, bạn sẽ chỉ có 11.15 bảng để chi tiêu sau khi đã trả tiền thuê nhà, và hóa đơn điện nước.
Theo 1 số liệu điều tra gần đây đã chỉ ra rằng, sau khi thanh toán các hóa đơn, thường sinh viên chỉ còn lại 11.15 bảng Anh để chi tiêu. Theo bạn thì điều này có thể không? Lawrence Wakefield đã thử sống với số tiền ít ỏi này trong 7 ngày. Hãy nghe Lawrence Wakefield kể lại:

Không có gì là ngạc nhiên khi trong những năm qua có rất nhiều sinh viên đi tìm công việc làm thêm, hoặc nhận hỗ trợ tài chính từ bố mẹ. Sẽ ra sao nếu bạn cố gắng tồn tại với 11.15 bảng mà không đi làm thêm hoặc nhận hỗ trợ tài chính từ gia đình? Và tôi đã quyết định thử sống 7 ngày chỉ với 11.15 bảng.

Ngày đầu tiên bắt đầu đầy xui xẻo. Tôi đã tự hứa với mình là sẽ đi bộ đến trường, nhưng thời tiết xấu, mưa gió sùi sụt cộng với việc dậy muộn đã khiến tôi phải nhảy lên xe bus mà không kịp suy nghĩ gì. Đổi lại tôi đã đi bộ về nhà sau khi tan học. Thật sự là tôi không thể cảm thấy sung sướng được khi tiết kiệm được 1.30 bảng mà về đến nhà vừa mệt vừa bị mưa ướt, trông tôi chả khác gì con chuột bị chết đuối.

Thay vì đi xe buýt, hàng ngày tôi phải mất 40 phút đi bộ đến trường. Làm như vậy, tôi sẽ tiết kiệm được trung bình 10.40 bảng trong 1 tuần đi học, vì thế tôi quyết tâm thực hiện bằng được điều này, nhưng tôi phải luôn tâm niệm rằng không bao giờ được quên mang theo ô lúc đi học.

Cùng với việc cẩn trọng tính toán để tiết kiệm chi phí đi lại, thử thách lớn nhất với tôi còn là vấn đề chi tiêu cho thực phẩm. NUS ước tính chi phí ăn uống trung bình của 1 sinh viên năm đầu tiên khoảng 37 bảng mỗi tuần. Tôi quyết định tự cho phép mình trữ trong tủ những thực phẩm chính như mắm muối, bơ, gạo và mì sợi mà tôi đã có sẵn rồi.

Dù vậy, tôi sẽ không ăn những thức trên tất cả các bữa trong ngày, nên tôi ra siêu thị mua một số dinh dưỡng khác. Với 9.85 bảng còn lại để sống đến hết tuần mà không phải dùng chiến lược xa xỉ là mua xỉ để được giá rẻ, và tôi biết rằng chắc chắn là sẽ rất hóc búa.

Bữa sáng giản dị: bánh bột ngô mác tự làm chỉ hết 33 xu; còn bữa trưa, tôi đã mang theo một ổ bánh mỳ!

Bữa tối, tôi sẽ nấu 2 món ăn mà các thành phần của nó tôi đã mua xỉ để được giá rẻ: Thịt hầm rắc ớt_-món ruột của sinh viên - và món cà ri chay. Món thịt hầm rắc ớt được nấu bằng một miếng thịt nhỏ rẻ nhất mà tôi có thể tìm thấy được (phải đảm bảo lọc hết mỡ khi nấu), 1 thùng cà chua (tôi đã lấy được rất nhiều bột vì chúng có rất nhiều nước), 1 củ hành tây, và 1 hộp đậu. Món thứ hai chỉ cần 1 cốc nước cốt dừa và một ít đậu.

Tôi không sống sót sau một tuần mà không có socola, nên tôi cũng nhặt một gói bánh lớn và một thanh socola rẻ nhất. Nhặt thêm một túi nấm cho vào giỏ hàng nữa thì tổng thiệt hại của tôi chỉ hết có hơn £6 một chút.

Tôi không thể tồn tại trong 1 tuần mà không có socola, vì vậy tôi cũng mang về 1 túi to bánh và 1 thanh socola rẻ nhất mà tôi có thể tìm thấy. Thêm vào đó là 1 túi nấm tôi mua từ siêu thị gần đấy, và tôi chỉ phải mất 6 bảng cho toàn bộ những đồ ăn đó.

Tối thứ 6, tôi vẫn thường hẹn với bạn gái, đúng hôm đó, thư viện trường có chương trình chiếu phim đã cứu sống tôi. Chúng tôi đi xem “Let the Right One In”, bạn cũng nên xem bộ phim này, rất thú vị đấy.

Nhưng tối thứ 7 thì rắc rối hơn. Tôi không thể đủ tiền để tối thứ 7 nào cũng đi ra ngoài chơi vì vậy tôi mua 3 lon bia lớn và chơi game ở nhà bạn tôi. Lawrence Wakefield nói rằng, cuộc sống xã hội của anh ấy cũng bị những kì trả nợ điều khiển: “Gặp gỡ tụ tập với bạn bè được 3 tuần để duy trì được tình bạn thì phải trả giá trong vòng 3 tháng tiếp theo”.

Ngày chủ nhật trôi qua chẳng có điều gì xảy ra, và thậm chí tôi đã có tiến bộ vượt bậc trong viết tiểu luận, thật kinh ngạc là hoàn cảnh nghèo khó kéo theo sự tẻ nhạt buồn chán lại phát huy hiệu quả lớn như vậy.

Tồn tại trong 1 tuần thì chỉ là điều đơn giản, nhưng liệu tôi có thể làm được điều này trong 3 năm tới không? Rõ ràng là không. Chẳng có gì ngạc nhiên khi nhìn vào số liệu của NUS chỉ ra rằng tỉ lệ học sinh bỏ học cao hơn ở những gia đình nghèo hơn. Cần phải thay đổi điều gì đó, để tất cả đều có thể được học hành!

Mọi thông tin và hỗ trợ để có thể giảm chi phí, học bổng du học UK, mời các bạn liên hệ với BB nhé!

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học UK, du học Anh, du hoc Anh Quốc, chi phí du học Anh quốc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat