Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI SANG SINGAPORE DU HỌC
Sắp đến mùa nhập học của các bạn du hoc sinh của BB vào kỳ tháng 7 ở Singapore rồi, hãy cùng BB xem lại bạn cần chuẩn bị những gì trước ngày lên đường nhé!
                Du học Singapore, bridgeblue.edu.vn.jpg

1. Chi phí sinh hoạt

Mức sống tại Singapore là thuộc hàng cao nhất ở châu Á. So với các nước ở lục địa phía Tây, chi phí sinh hoạt ở đây tương đối thấp, và các mặt hàng cơ bản như thực phẩm và quần áo được bán với giá rất hợp lý.

Khi lập kế hoạch ngân sách cho bản thân, sinh viên sẽ cần quan tâm tới những mục sau:
• Nhà ở
• Các dịch vụ
• Thực phẩm
• Phương tiện đi lại
• Quần áo
• Viễn thông
• Sách & Văn phòng phẩm
• Bảo hiểm y tế / nằm viện
• Chi phí cá nhân

Một sinh viên quốc tế tại Singapore dành trung bình khoảng 800 S $ đến 1500 S $ một tháng chi phí sinh hoạt. Số tiền này tất nhiên, thay đổi tùy theo cách sống của từng sinh viên.


2. Các vấn đề tiền bạc

   2.1. Tiền tệ


Đồng nội tệ là đồng đô-la Singapore. Ngoài đô la Singapore, đồng đô la Mỹ và Úc, Yên và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các trung tâm mua sắm và nhà hàng.

7% thuế hàng hoá và dịch vụ (GST) được tính trên tất cả các hàng hóa. Tiền boa, không phổ biến tại Singapore bởi vì hầu hết các khách sạn và nhà hàng đều tính phí dịch vụ 10% trên hóa đơn rồi.

Thẻ tín dụng thường được chấp nhận bởi các cơ sở kinh doanh, bao gồm American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa. Một phương pháp sử dụng rộng rãi của thanh toán là NETS, cho phép bạn thực hiện thanh toán với máy rút tiền (ATM) bằng thẻ của bạn.


   2.2. Các dịch vụ ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng xử lý séc du lịch và đổi ngoại tệ. Hộ chiếu được yêu cầu khi thanh toán bằng séc du lịch và có thể phải trả tiền hoa hồng danh nghĩa. Ngoài ngân hàng và khách sạn, bạn có thể đổi tiền tại các cửa hàng có treo bảng "Licensed Money Changer".

Hầu hết các ngân hàng giờ làm là từ Thứ hai đến Thứ sáu, 09:30-15:00 và thứ Bảy, 9:30 - 11am/1pm. Một số ngân hàng vào thứ 7 có thể làm thêm giờ và cung cấp dịch vụ tới khuya. Một số ngân hàng trên đường Orchard thậm chí còn mở cửa vào ngày chủ nhật. Tốt nhất là thanh toán tiền với các ngân hàng tư nhân vào giờ làm việc của họ.

Học sinh có thể cần phải mở một tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán khi ở Singapore. Họ sẽ cần phải mang theo một khoản tiền gửi tối thiểu ban đầu (thường là $ 100) nếu họ dưới 21 tuổi, cũng như phải mang theo hộ chiếu và Student’s Pass / thư nhập học tới trường học của mình. Khi mở một tài khoản, họ sẽ được cấp thẻ ATM, mang lại cho họ thêm một thuận lợi là có thể rút tiền từ bất kỳ máy ATM hoạt động bởi ngân hàng của họ. Thẻ ATM cũng cho phép họ thực hiện thanh toán qua NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

Họ có thể nhận được kinh phí bổ sung sử dụng hối phiếu ngân hàng bằng đồng đô la Singapore và được rút ra từ một ngân hàng Singapore. Khoản tiền này thể được ghi có vào tài khoản của họ và cố thể rút ra trong 1 tới 2 ngày. Séc từ các ngân hàng không mà không có chi nhánh tại Singapore có thể mất đến ba tuần mới lấy được.


3. Phương tiện giao thông

Giao thông vận tải công cộng


Singapore là một trong những hệ thống giao thông công cộng rộng lớn nhất và hiệu quả nhất trên thế giới. Đi du lịch trong thành phố và vùng ngoại ô thường là một mối quan hệ nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Mass Rapid Transit (MRT) là một mạng lưới xe lửa phục vụ tất cả các trạm trên đảo. Tàu hoạt động sớm từ 5:30 sáng tới 11:30 chiều và đến quá nửa đêm lúc 12:30 trong dịp cuối tuần. Một chuyến đi trên tàu điện ngầm MRT từ sân bay Changi Singapore đến thành phố chỉ mất chưa đầy nửa giờ. Một Bản hướng dẫn nhanh du lịch bằng tàu điện ngầm có thể lấy từ Phòng kiểm soát trạm tại tất cả các trạm tàu điện ngầm.

Xe buýt công cộng chạy hàng ngày từ 5:30 sáng tới nửa đêm. Dịch vụ thêm vào ban đêm chi phí sẽ tốn nhiều hơn một chút.

Đối với du lịch trên tàu điện ngầm, cần phải mua một thẻ là vé cho một chuyến đi. Xe buýt công cộng chấp nhận tiền mặt. Các hình thức thanh toán dùng cho cả tàu điện ngầm và xe buýt công cộng là sử dụng thẻ EZ-link- một thẻ cộng điểm để khi nào đi nhiều chuyến thì sẽ được giảm giá. Thẻ EZ-link có thể được mua tại hầu hết các trạm tàu điện ngầm và các điểm xe buýt. Mỗi thẻ dành cho người lớn được bán với giá tối thiểu là S $ 10 cộng với một khoản đặt cọc là S $ 5. Bản hướng dẫn đường đi cung cấp thông tin chi tiết cho cả tàu điện ngầm và dịch vụ xe buýt với giá $ 1,50 ở hầu hết các trạm tàu điện ngầm, trạm xe buýt và các hiệu sách lớn.

Sinh viên chính quy ở các trường công được hưởng chế độ giảm giá trên các tàu điện ngầm và xe buýt công cộng. Sinh viên trước khi đến EASB, Singapore hãy liên lạc với trung tâm dịch vụ sinh viên để biết thêm chi tiết.

Taxi đón khách suốt ngày đêm. Người ta có thể bắt một xe Taxi tại bất kỳ điểm Taxi đứng được chỉ định, thực hiện đặt chỗ trước qua đường dây nóng của công ty Taxi hoặc vẫy một lá cờ xuống. Taxi chở tối đa là bốn hành khách và các khách hàng bắt buộc phải dùng dây an toàn theo luật pháp đã quy định.

Tất cả các xe taxi đều có đồng hồ đo với phụ phí áp dụng cho: giờ cao điểm sau nửa đêm, khu vực thành phố trả thêm phí thuê xe taxi trong khu trung tâm thương mại (CBD), khởi hành từ sân bay Changi Singapore, sân bay Seletar hay Singapore Expo, vào đêm trước và vào các ngày lễ , cũng như cho các chuyến đi qua một trạm thu phí cầu đường điện tử (ERP). Thanh toán bằng thẻ tín dụng phải trả một khoản phụ phí 10% trên giá vé.


4. Thông tin chung

Thuế sân bay

Thuế phục vụ hành khách 21 SGD (đô la Singapore) được tính trong vé máy bay (gồm cả vé mua bên ngoài phạm vi Singapore). Nếu thuế này chưa được cộng trong giá vém bạn có thể phải trả 21 đô la SGD khi làm thủ tục lên máy bay. Trong trường hợp nhất định, hãng hàng không có thể thu phí dịch vụ.
Hành khách quá cảnh dưới 24 giờ có thể rời khỏi phi trường mà không cần phải trả phí dịch vụ khi khởi hành từ Singapore.

Nước uống

Hoàn toàn an toàn để uống nước trực tiếp từ vòi nước tại Singapore. Tuy nhiên, đối với những người thích uống nước khoáng đóng chai, các siêu thị và cửa hàng thực phẩm thì luôn luôn có sẵn.

Điện

Dòng điện tại Singapore là 240 volts AC, 50 chu kỳ mỗi giây. Singapore sử dụng hình phích cắm điện vuông ba chân. Bạn có thể cần một bộ chuyển đổi hoặc biến áp cho các thiết bị nước ngoài có bán sẵn tại các cửa hàng phần cứng.

Lạm dụng ma túy

Lạm dụng ma túy được xem là nghiêm trọng tại Singapore. Vận chuyển trái phép các chất ma túy và chất hướng thần bị nghiêm cấm.

An toàn

Ngày nay du khách trên toàn thế giới được quan tâm nhiều hơn về an toàn cá nhân và các vấn đề an ninh hơn bao giờ hết. Tổng cục Du lịch Singapore đảm bảo với tất cả du khách rằng tại Singapore rất an toàn và ổn định.

Chính phủ Singapore đã và sẽ tiếp tục thận trọng trong việc đảm bảo cho Singapore luôn luôn an toàn. Chính phủ đã tăng cường các biện pháp an ninh tại các địa điểm quan trọng và một số nơi nhạy cảm khác. Chính phủ cũng cho biết rằng chủ nghĩa cực đoan về tôn giáo hay chủng tộc không có tại Singapore và chính phủ cũng sẽ không ngần ngại hành động chống lại bất kỳ các nhóm hay cá nhân cực đoan hay khủng bố nào.

Những hành động nhanh chóng và dứt khoát của Cục An ninh nội bộ Singapore khi đã bắt giữ 15 tên khủng bố vào tháng Giêng năm 2002 là minh chứng cho điều này.

Hút thuốc

Không cho phép hút thuốc xe dịch vụ công cộng, bảo tàng, thư viện, thang máy, nhà hát, rạp chiếu phim, nhà hàng có máy lạnh, tiệm làm tóc, siêu thị, cửa hàng và văn phòng chính phủ. Người vi phạm có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Trong khi hút thuốc bị cấm ở những nơi ăn uống có điều hòa nhiệt độ, thì hút thuốc lại cho phép ở các quán rượu, vũ trường, quán karaoke và hộp đêm có điều hòa.

Sự khinh bỉ

Khạc nhổ ở những nơi công cộng là một hành vi phạm tội.

Tiền boa

Tiền boa, không khuyến khích ở hầu hết các khách sạn và nhà hàng ở Singapore vì đã tính phí dịch vụ 10% trên hóa đơn của khách hàng. Tiền boa không phải là một lối sống ở Singapore và bị cấm tại sân bay.


5. Viễn thông

Singapore là một trong những thành phố được phủ sóng lớn nhất trên thế giới với một mạng lưới rộng lớn của điện thoại di động và các dịch vụ Internet.

Có ba nhà điều hành dịch vụ, cụ thể là SingTel, MobileOne (gọi về Việt Nam với một tỷ lệ thấp hơn), và StarHub, mỗi nhà điều hành cung cấp một loạt các dịch vụ truyền thông tại mức giá cạnh tranh, bao gồm:
• Dịch vụ điện thoại
• Các dịch vụ truyền thông di động, bao gồm dịch vụ di động và nhắn tin, các nhà điều hành điện thoại di động tại Singapore điều hành các mạng như GSM900, GSM1800, W-CDMA (đang được phát triển).
• Các dịch vụ truy cập Internet
• Các dịch vụ điện thoại quốc tế, bao gồm cả dịch vụ IDD (dịch vụ gọi điện thoại quốc tế trực tiếp), thẻ gọi điện thoại, dịch vụ fax.

Để thực hiện cuộc gọi quốc tế, mã truy cập là 001, 013 hoặc 019 đối với SingTel, 002 hoặc 021 đối với MobileOne và 008 hay 018 đối với StarHub.

Điện thoại trả tiền công cộng được đặt tại hầu hết các trung tâm mua sắm và các nơi công cộng, và trả tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ điện thoại cộng điểm. Cuộc gọi nội hạt từ điện thoại trả tiền công cộng với phí là 10 cent cho mỗi ba phút gọi . Bên cạnh các cuộc gọi nội hạt, tất cả các điện thoại thẻ cung cấp dịch vụ gọi điện thoại quốc tế trực tiếp và hệ thống điện thoại gọi đường dài cho các cuộc gọi của người Malaysia. Thẻ gọi quốc tế cũng có sẵn tại tất cả các bưu cục, các cửa hàng mở 24/7 và các cửa hàng bán lẻ khác.


6. Quần áo

Singapore là một nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm. Học sinh không nên mang những áo len, những bộ quần áo mùa hè sẽ thích hợp hơn. Trong hầu hết các trường hợp có thể mặc giản dị, nhưng nếu ở cửa hàng hay các câu lạc bộ thì nên ăn mặc sang trọng hơn.

Ở một vài trường có quy định về việc ăn mặc ví dụ như không được mặc quần sooc và đi dép lê mỗi lần lên lớp. Học sinh tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông phải mặc đồng phục mà đã mua trước ngày bắt đầu học.

Phần lớn những địa điểm trong nhà sẽ có điều hòa, nên khi ở trong nhà quá lâu sẽ có cảm giác hơi lạnh, học sinh nên mặc thêm áo dài tay hoặc áo khoác. Học sinh nên mang ba lô để đựng những vật dụng cá nhân và học tập.

Khi lên lớp hoặc dã ngoại, học sinh nên mặc áo ngắn tay quần dài và đi san đan hoặc giẩy. Học sinh không được áo cổ rộng, áo không có ống tay và không được đi dép lê.

 Khi thăm quan cao nguyên Genting, nhiệt độ sẽ thấp hơn Singapore (nhiệt độ giông với Đà Lạt hoặc Sapa), học sinh nên mang theo áo dài tay hoặc áo khoác ngoài.


7. Số điện thoại hữu ích


Một sinh viên phải luôn luôn giữ một danh sách các số điện thoại hữu ích. Dưới đây là một vài số điện thoại rất quan trọng:

Công an: 999 (miễn phí)
Trường hợp khẩn cấp / Xe cứu thương / Fire Brigade: 995 (miễn phí)
Đường dây nóng của Bộ Giáo dục: (65) 6872 2220 begin_of_the_skype_highlighting miễn phí (65) 6872 2220 end_of_the_skype_highlighting (Giờ làm việc 08:00-18:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, và 8:00-13:00 vào thứ Bảy)

Đường dây nóng Cục Di Trú (ICA):
 (65) 6391 6100 begin_of_the_skype_highlighting miễn phí (65) 6391 6100 end_of_the_skype_highlighting (đường dây nóng tự động 24 giờ cung cấp thông tin về các dịch vụ và thủ tục. Nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc từ 8 giờ sáng -5 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, và 8:00-13:00 vào thứ Bảy)

Tổng cục Du lịch
Điện thoại: 1800 736 2000 begin_of_the_skype_highlighting miễn phí 1800 736 2000 end_of_the_skype_highlighting (miễn phí chỉ trong Singapore) (Giờ làm việc 8:30-21:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu; 8:30-22:00 vào Thứ Bảy, và 11:00 am-10:00 pm vào Chủ Nhật)

CitySearch (điều hành hỗ trợ Yellow Pages)
 Điện thoại: (65) 1900 777 7777 begin_of_the_skype_highlighting miễn phí (65) 1900 777 7777 end_of_the_skype_highlighting

Các cuộc gọi quốc tế
Điện thoại:104

Thời gian trong ngày
Điện thoại: 1711

Hệ thống điện thoại gọi đường dài cho các cuộc gọi của người Malaysia

Quay số 109 để nhận được sự hỗ trợ từ nhà điều hành hoặc 02 để quay số trực tiếp

Đường dây điện thoại miễn phí

Quay số 1800 tiếp theo là số điện thoại miễn phí (duy nhất ở Singapore)

Thời tiết

Điện thoại: (65) 6542 7788 begin_of_the_skype_highlighting cid: image001.png @ 01CDE41C.69CFB690FREE (65) 6542 7788 end_of_the_skype_highlighting

Samaritans Singapore (SOS)

1800-221-4444 begin_of_the_skype_highlighting cid: image001.png @ 01CDE41C.69CFB690FREE 1800-221-4444 end_of_the_skype_highlighting (tư vấn khẩn cấp 24 giờ)
Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : Du học singapore, học bổng du học singapore, học phí du học singapore, chi phí du học singapore
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat