Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Làm thế nào để tự cứu mình khỏi sốc văn hóa?
Sốc văn hóa là điều không thể tránh khỏi đối với Du học sinh, vậy hãy chuẩn bị tinh thần để chiến đấu tốt các bạn nhé, và đừng quên rằng Du học BB luôn đồng hành cùng các bạn, kể từ quá trình xin thư mời, xin visa tới khi các bạn đã đi du học, Du học BB luôn bên bạn!
Sau bài Sốc văn hóa miêu tả đầy đủ khái niệm về Sốc văn hóa, và bài quá trình Sốc văn hóa diễn ra như thế nào, thì bài này Cầu Xanh sẽ đề ra cho các bạn các chiêu thức để chiến thắng sốc văn hóa, biến hiện tượng này thành những cơ hội học tập quí giá cho các bạn du học sinh!

Một số các triệu chứng của sốc văn hóa có vẻ đáng lo ngại. Ví dụ, có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, bị đau đầu, đau bụng hay có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình nhiều hơn trước. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó lòng mà tập trung vào việc được nên việc học tập cũng bị ảnh hưởng xấu. Một số người cảm thấy dễ nổi nóng hơn, dễ chảy nước mắt hơn và tâm trạng cũng dễ thay đổi hơn. Các tác động này đều làm cho bạn cảm thấy lo lắng.
chat luong cuoc song.jpg
Làm thế nào để tự cứu giúp mình

Mặc dù sốc văn hóa thông thường là một giai đoạn tạm thời, những cũng rất quan trọng mà biết có thể làm được gì để tự giúp mình để lo lắng có thể giảm thiểu. Đừng nghĩ rằng « sốc văn hóa sẽ chẳng tác động gì được tới mình đâu ». Sốc văn hóa sẽ hạ gục bất kì ai, cho dù bạn đến từ bất kì môi trường văn hóa nào, cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến mấy, hay cho dù bạn đã từng đi du lịch nhiều như thế nào. .

Cứ đơn giản nghĩ rằng đây là một chuyện bình thường cũng đã giúp bạn thoát khỏi sốc văn hóa.

.Giữ liên lạc chặt chẽ với gia đình : có nhiều cách, thư từ, điện tín, điện thoại, email…Nhiều nước như Anh, Pháp, Úc… đều có các công ty điện thoại bán thẻ gọi điện giá rẻ cho sinh viên Việt Nam. Hãy kiểm tra tất cả mọi ưu đãi dành cho sinh viên ! Các chương trình truyền hình vệ tinh cũng có ích.

Hãy xem trường mình có những gì dành cho sinh viên quốc tế.

Hãy trang trí quanh bạn những đồ vật có ý nghĩa cá nhân riêng bạn như ảnh, vật kỉ niệm…

Tìm thức ăn quen thuộc ở các khu chợ Việt hay chợ Châu Á. Những người bạn sang trước sẽ giúp bạn. Hãy cố gắng ăn uống cân bằng.

Hãy luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Vừa là cách để bảo vệ sức khỏe, vừa là cách để gặp gỡ bạn bè. Hãy kết bạn với các sinh viên quốc tế khác từ Việt Nam hay từ các các nước khác vì các bạn ấy sẽ hiểu được tâm trạng của bạn, nếu có thể hãy kết bạn với các sinh viên bản địa để bạn có thể hiểu được văn hóa của nhau.

Xử dụng các dịch vụ của trường nơi bạn học, nơi có các nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Ví dụ như các dịch vụ y tế, tư vấn, văn phòng sinh viên quốc tế … sẽ lắng nghe bạn. Nếu ở trong nước, bạn chẳng cần đến những cái đó, thì ở nước ngoài, sử dung các dịch vụ đó là chuyện bình thường. Nếu bạn cảm thấy khó sống, thì người bảo hộ, hướng dẫn hay phụ trách bạn nên được biết. Người này sẽ giúp đỡ bạn, đặc biệt là sẽ tư vấn cho bạn cách học tập, tìm cách học tốt nhất cho bạn.

Hãy tìm đến với các hiệp hội sinh viên. Có thể từ đó bạn sẽ có cơ hội học một môn thể thao mới, hay tiếp tục các hoạt động, các sở thích mà bạn đã có từ khi ở nhà. Hơn nữa, theo các hiệp hội này, bạn sẽ quen biết được với các bạn cũng xa nhà đi học và cùng chia xẻ sở thích, quan tâm. Các bạn sẽ cùng nhau tổ chức các dịp lễ hội của mình như tết…

Tốt nhất nên tìm ai đó chịu nghe để mình thổ lộ và kể lể, đừng tách biệt mình ra bên ngoài.

Kết luận :

Cần phải nhấn mạnh lại rằng sốc văn hóa hoàn toàn bình thường, thường là không thể tránh được và không phải là không vượt qua được. Trên thực tế, sốc văn hóa có những mặt rất tích cực. Trải qua nó, bạn sẽ tìm được kinh nghiệm có ý nghĩa, làm cho bạn có ý thức hơn về văn hóa của chính bạn cũng như là hiểu sâu hơn văn hóa mới của nước bạn du học. Điều đó sẽ dạy cho bạn nhiều kĩ năng giá trị mà bạn sẽ cần trong cuộc sống hiện tại hay trong tương lai. Đây cũng là một điều học hỏi có ý nghĩa khi chúng ta quyết định lựa chọn con đường du học nước ngoài.


Mọi hỗ trợ tốt nhất về du học các nước, mời Quí  vị và các bạn liên hệ với Du học BB.

(Du học BB nghiên cứu, tổng hợp và dịch. Nghiêm cấm mọi sự sao chép không nghi nguồn hoặc không được sự đồng ý của Du học BB)


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học, du học sinh, sốc văn hóa, du học Anh, du học Úc, du học Thụy Sĩ, học bổng, visa
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat