Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Phỏng vấn đại diện trường SHMS, Thụy Sỹ: điều kiện và hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên
Mời các bạn lắng nghe những trao đổi giữa Du học BB và Quản lí cao cấp khu vực Châu Á của trường SHMS để có thêm thông tin cho Du học Thụy Sĩ nhé, ví dụ như mức học phí hiện tại, sinh viên tại SHMS là ai, tại sao sinh viên chọn SHMS, điều gì bạn có thể nhận được từ SHMS v.v...
BB: Chào Frank, anh có thể giới thiệu mình một chút cho Phụ huynh và học sinh của Du học BB làm quen được không ạ?
FS: Chào chị, tôi tên họ đầy đủ là Frank Schiele, tôi là Quản lí cao cấp khu vực Châu Á cho trường SHMS (Senior Regional Manager Asia). Công việc chính của tôi là phụ trách tuyển sinh cho trường ở khu vực Châu Á; phụ trách việc hợp tác với các đối tác và đại diện, cung cấp thông tin cho sinh viên và phụ huynh, giúp đỡ họ trong quá trình ghi danh nhập học và cung cấp thông tin cần thiết.

Trường chúng tôi nhận được sự quan tâm rất lớn từ Châu Á ngay từ những năm 90, bởi vậy nên năm 1996, trường SHMS thành lập nên một văn phòng tại Singapore để được gần gũi với sinh viên và phụ huynh khu vực Châu Á của mình. Hiển nhiên là điều này đã giúp chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bay cả nửa vòng trái đất từ Thuy Sĩ đến đây. Vậy là có thể nói, “ngôi nhà” của tôi được đặt ở Singapore, nhưng hiện tại tôi đang sống ở Băng Cốc, Thái Lan.

Cái chữ “cao cấp” (Senior) trong chức vị của tôi có lẽ nói lên một điều là tôi chắc đã già mất rồi. (Cười).

Du học Thụy Sĩ - Đại diện SHMS tư vấn tại Du học BB Edelweiss.jpg
(Ảnh: Frank tại vp Du học BB - Cầu Xanh)

BB: Anh Frank thật là khiêm tốn và dí dỏm quá! Vậy anh đã làm ở đây bao lâu rồi ạ ?
FS: Tôi làm cho Swiss Education Group (tập đoàn của trường SHMS) từ năm 2003. Tức là đã 10 năm rồi…

BB: Anh có thích công việc của mình không? Anh nghĩ gì về môi trường làm việc của anh ở trường SHMS?
FS: Ồ, vâng, tôi rất thích chứ. Cho nên là tôi đã gắn bó với nơi này cả 10 năm trời nay!! Tôi làm việc theo kiểu mà bạn có thể gọi là “người lao động vệ tinh” ( “satellite worker”) vì là phần lớn thời gian tôi không có mặt ở khu học xá của trường, nhưng tôi luôn luôn vô cùng vui và hạnh phúc khi tôi quay trở về trường ở Thụy Sĩ. Phải thú thực rằng lòng nhiệt huyết và tinh thần của các bạn đồng nghiệp của tôi ở trường SHMS cực kì tuyệt vời và mỗi khi tôi về trường thì tôi lại ngập tràn niềm vui khi nhìn thấy sinh viên của chúng tôi trưởng thành nhanh chóng như thế nào, họ hạnh phúc như thế nào ở môi trường học tập tuyệt vời và đẹp tuyệt như trường SHMS.

BB: Vâng, bản thân tôi khi đến SHMS cũng không muốn về vì quá đẹp ạ, nhất là cái nhìn từ khu hoc xá xuống thành phố Montreux! Và tôi tin rằng, khi người ta sống trong một môi trường sạch đẹp như trong thế giới thần tiên như thế, thì tâm hồn người ta cũng thật nhẹ nhàng và sảng khoái, điều này cũng giúp sinh viên tập trung học tập tốt hơn, có nhiều ý tưởng mới hơn!

Thế, xin anh có thể nói cho phụ huynh và các bạn HSSV biết được, có bao nhiêu sinh viên, đến từ những nước nào hiện đang học tại SHMS không? Có bao nhiêu học sinh Việt Nam tại trường? Họ có bao giờ đi du lịch trong khi học đang học ở trường không ạ?
du học thụy sĩ, shms.jpg
(Bạn Yến - sinh viên vừa tốt nghiệp tại trường SHMS vì "quá yêu" SHMS nên sau khi tốt nghiệp đã ở lại trường làm việc một thời gian trước khi nhận lời mời làm việc từ tập đoàn Hyatt)

FS: Kì nhập học này chúng tôi có 1200 sinh viên đến từ 86 quốc tịch khác nhau nhập học tại cả hai khu học xá của chúng tôi. Cùng lúc đó, có 800 bạn sinh viên khác đang đi thực tập trong các khách sạn ở Thụy Sĩ và cả những nơi khác trên thế giới.

Hiện tại, tỉ lệ sinh viên của chúng tôi là 50% người Châu Á, 35% người Châu Âu, 10% Trung Đông và Châu Phi, 5% người Mỹ.

Chương trình học ở trường SHMS rất là nặng, cho nên là sinh viên khó lòng mà đi du lịch được ở trong kì học, nhưng nhà trường vẫn tổ chức các chuyến đi dã ngoại cuối tuần sang Pháp, Đức và ngay trên Thụy Sĩ. Mỗi học kì, có hai chuyến đi miễn phí cho sinh viên. Chính sinh viên thường nói với tôi rằng, cuối tuần họ thường xuyên tự đi du lịch với nhau bằng tàu như đi Milano (3 tiếng đi tàu) và đi Paris (4 tiếng đi tàu hay 1 giờ đi máy bay từ Geneva.

BB: Theo anh thì tại sao họ lại chọn trường SHMS để học tập?
FS: Khi nói đến cơ hội việc làm quốc tế, thì phải nói đến các trường du lịch khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ. Để có cái nhìn tổng quát về điều gì khiến một trường trở thành số 1 hàng đầu thì có thể xem trên website của Liên hiệp các trường khách sạn Thụy Sĩ ASEH (www.aseh.ch).

SHMS đặc biệt nổi tiếng với sinh viên quốc tế bởi vì chương trình đào tạo của trường nhấn mạnh nội dung quản lí khách sạn truyền thống, điều này không có nghĩa chỉ là truyền cho học sinh kiến thức và kĩ năng mà còn là phát triển cho học sinh các kĩ năng “mềm” như: nghệ thuật làm sạch, tính kỉ luật, kĩ năng giao tiếp, quan hệ, kế toán sổ sách, làm việc theo nhóm, tính mềm dẻo và linh hoạt.

Và dĩ nhiên là ai ai cũng yêu mến ngôi trường đẹp đẽ của chúng tôi với hai khu học xá biểu tượng, cung cấp một môi trường học tập vô cùng an toàn, tiện nghi và rất có cảm hứng cho học tập.

du học thuy si, truong shms, 8.jpg
(Ảnh: Khu học xá Caux - trường SHMS - đẹp như tranh vẽ)

BB: Sau đây là câu hỏi quan trọng của phụ huynh, những người sẽ chi trả tài chính cho con mình đi du học, đó là tiền học phí, mỗi sinh viên sẽ phải trả bao nhiêu một năm khi học ở trường SHMS?
FS: Mức học phí hiện tại (2014) một năm là vào khoảng 31,000 francs Thụy Sĩ (khoảng 700 triệu VND). Mức phí này đã bao gồm toàn bộ tiền học phí và những chi phí quan trọng khác cho cuộc sống du học sinh như: tiền nhà ở trong phòng đôi ngay tại khu học xá, tiền ăn tất cả các bữa trong tuần (tiền ăn sáng, ăn trưa và ăn tối bảy ngày một tuần), sách vở và đồ dùng học tập, tiền đồng phục mặc ở trường, tiền bảo hiểm sức khỏe, tiền đi lại trong một kì học bằng tầu địa phương, tiền phí ghi danh v.v…

Tất nhiên là bên cạnh đó, sinh viên cũng phải chuẩn bị thêm tiền bỏ túi tiêu vặt. Tiền bỏ túi này là bao nhiêu còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của từng học sinh, nhưng tôi thì tôi nghĩ nên tiêu trong vòng 700 CHF. Trong suốt kì đi thực tập, sinh viên tại Thụy Sĩ sẽ được nhận lương tối thiểu là 2170 Francs Thụy Sĩ một tháng nhưng sinh viên phải tự trả tiền sinh hoat phí, và như vậy họ có thể tiết kiệm được khoảng một nửa số tiền lương.

BB: Anh có tin vui gì nữa về trường SHMS đối với năm 2014 muốn chia sẻ với Quí vị phụ huynh, các em học sinh và Du học BB không?
FS: Trường SHMS đầu tư rất nhiều để đổi mới các cơ sở thiết bị của trường, đưa vào các chương trình đào tạo mới và mở rộng hơn nữa dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong những năm vừa qua, do vậy nên đối với 2014, không có tin gì đặc biệt mới.

Rất nhiều những điều tốt đã được nhà trường đưa vào thực hiện rồi, chúng tôi chỉ còn có việc là tập trung vào việc điều chỉnh và cái thiện trên nền tảng những gì đã có. Vậy nên, tôi nghĩ tin tốt đối với những sinh viên nhập học năm 2014 đó là các em sẽ được sử dụng những thiết bị, cơ sở và điều kiện học tập tốt hơn nữa, được nhận những dịch vụ hỗ trợ tốt hơn nữa.

BB: Thật tuyệt vời khi nghe được những tin như vậy. Tôi cũng thấy rõ rằng các anh làm việc với cường độ rất đáng nể!! Thế sau những giờ làm việc căng thẳng thì để thư giãn anh có những hoạt động gì sau đó và vào những ngày cuối tuần thì anh hay làm gì ạ?
FS: Tôi thích đọc, kể cả tiểu thuyết và sách khoa học, đọc tin tức và vì trước kia tôi là một người trộn nhạc (DJ), tôi rất hay nghe nhạc và tôi thiết lập các danh sách nhạc cho mọi cơ hội. Thời gian biểu làm việc của tôi bất thường đến mức mà tôi chẳng bao giờ có dịp tụ tập với bạn bè để chơi các môn thể thao đồng đội – vậy nên tôi chạy bộ một mình hay đi xe đạp một mình. Tôi cũng rất thích đi dã ngoại với cái xe máy vô cùng hoành tráng của tôi, nó cực to, tôi ra khỏi thành phố và khám phá khu vực nông thôn. Đi như vậy làm cho đầu óc vô cùng sảng khoái.

BB: Cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian quý báu của mình cho buổi phỏng vấn của Du học Cầu Xanh. Tôi tin rằng anh đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin hữu ích cũng như đã chia sẻ về cuộc sống riêng với chúng tôi. Thế hệ trẻ Việt Nam luôn khao khát được học hỏi từ những người khác và tích lũy kiến thức ....

du học thụy sĩ, SHMS, 14.jpg
(Đại diện Du học BB trên đường đi khảo sát nơi ở của sinh viên trường SHMS)

Những tư vấn chân thực nhất chỉ có tại Du học BB. Mời các bạn liên hệ với Du học BB - chuyên gia số 1 về tư vấn du học Thụy Sĩ - để được hỗ trợ miễn phí từ nhập học cho đến suốt quá trình học tập tại Thụy Sĩ. Đảm bảo hỗ trợ cao nhất cho Du học Thụy Sĩ tại trường SHMS!

Du học BB
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat