Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chia sẻ kinh nghiệm du học đại học Latrobe, Úc của du học sinh Việt Nam
Hãy nghe các bạn sinh viên Việt Nam chia sẻ những trải nghiệm quý báu về quãng thời gian học tập tại Đại học Latrobe, Úc nhé!
Du học Úc- trường đại học Latrobe.jpg

Ảnh 1: Trường đại học Latrobe, Úc

Cơ hội nhân đôi bằng cấp - Nhân đôi thành công

Nguyễn Đình Triết bắt đầu theo học Khóa Cử nhân Kế Toán/ Cử nhân Tài chính tại La Trobe từ năm 2011. Anh bạn đến từ Viêt Nam này đã sống ở Úc hai năm – quãng thời gian đủ dài để cậu bắt đầu kế hoạch học Bằng đại học 2 chuyên ngành của mình.

Triết quyết định học tại La Trobe ngay từ khi cậu còn là học sinh phổ thông vì danh tiếng và các các khóa học đa dạng ở đây. Cậu thích cả kế toán lẫn tài chính, do vậy cậu chon chương trình văn bằng kép về hai lĩnh vực này của La Trobe như một lựa chọn tự nhiên.

                                       Du học Úc- Latrobe univeristy.jpg

Ảnh 2: Nguyễn Đình Triết, sinh viên Cử nhân Kế toán-Tài chính, đại học Latrobe

Nhờ có cơ hội thực hành tiếng Anh đáng kể và học trung học ở Úc nên Triết không gặp quá nhiều khó khăn để thích nghi với cuộc sống ở trường đại học.

Triết nói: “Tôi thật may mắn khi đã có hai năm gắn bó với con người, văn hóa và nền giáo dục của Úc trước khi đến La Trobe”.

Triết rất quý những khoảng thời gian ở Úc và những kinh nghiệm học tập tại La Trobe

“Khoảng thời gian đó thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Có rất nhiều cơ hội để tôi cồ gắng hết sức mình. Thay vì chỉ rõ các sự kiện, ký ức hay một thành tích cụ thể nào đó, tôi muốn nói đến điều đáng nhớ nhất mà tôi có được trong hành trình này đó là cuộc sống luôn thay đổi và biến tôi thành một người chín chắn, có trách nhiệm và hoàn hảo hơn”.

Triết được trao giải thành tích học tập xuất sắc trong Giải thưởng khen thưởng của Trưởng khoa (Dean’s Commendation) và được mời tham gia một tổ chức uy tín có tên Golden Key international Honour Society. Anh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và được bầu làm Phó chủ tich hội sinh viên Việt Nam ngay từ năm học đầu tiên tại La Trobe.

Anh nhận thấy trong khuôn viên trường là một cộng đồng đại diện cho cả một Melbourne rộng lớn bên ngoài.

“Cộng đồng trong khuôn viên trường thực sự là một thế giới thu nhỏ của xã hội đa văn hóa Úc, thể hiện ở sự đa dạng về nguồn gốc của đội ngũ nhân viên, sinh viên, các nhà hàng, cửa hàng và vô vàn các tổ chức hiệp hội sinh viên. Như vậy, khuôn viên La Trobe chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ sinh viên quốc tế nào đến với Úc nói chung và Melbourne nói riêng”. 

“Nhận được bằng cấp giáo dục đạt chuẩn quốc tế từ một trường đại học danh tiếng toàn cầu như La Trobe chính là bằng chứng thuyết phục các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng tôi đã sẵn sàng và được trang bị kỹ lưỡng để trở thành một một công dân quốc tế và tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu. Hơn nữa, tôi hy vọng những thành quả hoạt động ngoại khóa và cống hiến của tôi trong thời gian ở Úc sẽ giúp tôi vững vàng khi gia nhập lực lượng lao động trong tương lai sắp tới”.

ĐH La Trobe: Lựa chọn đúng đắn 

Nguyễn Mai đến từ Việt Nam. Cô đã sống và học tập tại Úc kể từ khi cô mới 16 tuổi. Hiện nay cô đang theo học khóa Cử nhân Khoa học Y sinh sau khi chuyển tiếp từ khóa Cử nhân Khoa học Y tế/Thạc sĩ Thực hành Dinh dưỡng sang. 

                      DU học Úc- đại học Latrobe.jpg

Ảnh 3: Nguyễn Mai, cô sinh viên ngành Y tế, đại học Latrobe

Mai cho rằng, một trong những quyết định quan trọng nhất và tốt nhất trong cuộc đời cô là chọn Melbourne làm nơi học tập

“Là một du học sinh tại Úc, tôi không chỉ lĩnh hội được kiến thức từ trường lớp mà còn được trải nghiệm để trưởng thành hơn. Bốn năm học và sống ở Úc đã giúp tôi trở thành con người như bây giờ và con người trong tương lai.”

Mai là một thành viên cực kỳ năng động trong cộng đồng La Trobe. Cô làm tình nguyện viên cho rất nhiêu sự kiện và tham gia vào rất nhiều hoạt động xã hội như:

- Mid-year Open Day 
- Cô tham gia như một đại diện sinh viên 
- Chương trình giải thưởng La Trobe 
- Hiện giờ cô đang dành giải thưởng Bạc nhưng quyết tâm sẽ giành giải Vàng 
- Trò chơi ASEAN 
- Cô đã giành huy chương Bạc ở môn bóng bàn Connect Mentor Program 
- Lễ hội Chào đón sinh viên quốc tế - Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên Úc của ASEAN 
- Trợ lý trưởng ban điều hành kiêm Trưởng ban môn bóng bàn.

Mai nói “Ở La Trobe, tôi không chỉ được khích lệ học chăm chỉ và giành kết quả tốt nhất mà con được tham gia vào các hoạt động khác như các câu lạc bộ xã hội, thể thao, tình nguyện. Tôi cảm thấy mình quá may mắn khi quen biết những người bạn, đội ngũ nhân viên, giảng viên và giáo viên ở đây, họ luôn giúp đỡ và ủng hộ tôi bất cứ khi nào tôi cần. Điều đó tốt hơn bất cứ thứ gì đối với một du học sinh sống xa gia đình như tôi”

Mai cũng rất may mắn khi được thực tập thông qua một trong số các lớp học của mình ngay từ năm đầu tiên tại La Trobe. Công việc này được thực hiện ở Bệnh viên Alfred, một trong những bệnh viện tốt nhất ở Melbourrne.

“Tôi đã rất ngạc nhiên và hứng thú khi có thể thực tập ngay chính trong năm đầu tiên ở trường đại học. Qua những trải nghiệm ở bệnh viện tôi đã học được rất nhiều thứ khi mà tôi có cơ hội quan sát tìm hiểu kỹ lưỡng một môi trường khám chữa bệnh cũng như cách làm việc của các chuyên gia y tế với bệnh nhân.” 

“Được tham gia vào một khóa học có tính cạnh tranh và chất lượng cao như thế tại La Trobe, hiện giờ tôi cảm thấy rất tự tin và chắc chắn với những việc mình sẽ làm để đạt được mục tiêu lấy bằng thạc sĩ y khoa sau khi tốt nghiệp khóa cử nhân này và dĩ nhiên là trở thành một bác sĩ trong tương lai"

Nguồn: Đại học Latrobe 

Liên hệ với BB Kangaroos để được hỗ trợ tốt nhất về du học Úc, du học Newzealand!


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat