Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Noel trong hội họa của những bậc thiên tài thế giới!
Noel sắp đến rồi, Du học BB Cầu Xanh xin giới thiệu đến các bạn một bộ những bức tranh tuyệt tác về Noel, giới thiệu với các bạn một Noel dưới con mắt nhìn của các họa sĩ kinh điển! Hãy xem trên thế giới, người ta nhìn thế nào về Noel nhé các bạn!
Bài viết này là kết quả lao động của Công ty Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép!

Bức tranh của Paul Aldolf Seehaus, họa sĩ thiên tài lưu danh hậu thế chỉ sống có đúng 20 năm (1891-1911). Bức tranh Hai đứa trẻ dưới cây thông Noel, được vẽ năm 1904. Paul Aldolf Seehaus là một họa sĩ thiên tài người Đức sinh ra tại thành phố Bon và mất tại Hamburg, là một họa sĩ theo trường phái "Ấn tượng" (Impressionnist). Ông cũng là người để lại nhiều dấu ấn trong các phong trào nghệ thuật hiện nay như Fauvism , Cubism và vị lai...
tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (10).jpg
(Hai đứa trẻ dưới cây thông Noel)

 Dù là tranh có siêu thực đến mấy, chúng ta vẫn nhận thấy một sự thực: những bức tranh thời kì đầu thể hiện sát nhất ý nghĩa đầu tiên của Noel – là ngày sinh của Chúa, ngày chúa Giáng sinh. Nhưng sau này ý nghĩa của Noel theo sự biến hóa của xã hội cũng thay đổi.
tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (7).jpg
(Những khúc hát vào dịp Noel ở Ukraina, vẽ năm 1864 của Konstantin)

Konstantin Aleksandrovich Trutovsky là một họa sĩ hiện thực người Nga - Ucraina, đồng thời còn là một nghệ sĩ đồ họa, ông sinh năm 1826 và mất năm 1893. Tác phẩm về giáng sinh của ông vẫn còn mang đậm tính chất tôn giáo: Noel - ngày sinh của Christ.

Noel trong tranh của Sandro Botticelli cũng mang ý nghĩa đầu tiên của nó: đó là ngày sinh của Christ. Mặc dù không có ai rõ Christ sinh chính xác vào ngày nào, năm nào. Hiện tại vẫn còn một số nước cho rằng Chúa giáng sinh - hay ngày sinh của Christ là vào ngày 6/1 và vẫn tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày này. Botticelli sinh tại Florence. Lúc 14, 15 tuổi, ông học nghề kim hoàn, nhưng sau đó lại theo Filippo Lippi học vẽ. Đến năm 1465, ông bắt đầu sáng tác bức tranh đầu tiên. Botticelli vẽ tôn giáo, nhưng cũng bẽ rất nhiều tranh về thần thoại. Mặc dù về tuổi tác, Botticelli và Leonardo da Vinci ngang bằng nhau, nhưng do phong cách tác tác, Botticelli được xếp vào tiền Phục Hưng, còn Leonardo da Vinci được xếp là họa sĩ Phục Hưng. Tranh của Botticelli qua 500 năm vẫn được công chúng hâm mộ và các họa sĩ học hỏi.
tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh.jpg
(Bức tranh: sự tôn thờ của các vị thánh của Sandro Botticelli- Christ ở vị trí trung tâm của bức tranh)

Chúa Giáng sinh cũng được Paul Gauguin (1848-1903) khắc họa rõ ràng trong bức tranh về Noel của ông. Paul Gauguin (1848-1903) là một trong ba gương mặt quan trọng nhất của trào lưu hậu ấn tượng, cùng với Paul Cézanne và Vincent Van Goh. Ông trở thành họa sĩ với rất nhiều tác phẩm vẽ tại Haiiti và bức nổi tiếng Chúng ta là ai, Chúng ta từ đâu đến và Chúng ta đi về đâu, sau khi đã có nhiều thời gian phiêu lưu tích lũy kinh nghiệm sống từ thủy thủ, đến nhân viên ngân hàng và nhân viên môi giới chứng khoán!
tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (11).jpg

(Bức tranh Đứa trẻ - Noel ở Haiiti, vẽ năm 1896)

Về sau này, Noel không còn chỉ là ngày sinh của đức chúa, Noel còn là một ngày hội với nhiều giá trị tinh thần như lời ca, giọng hát, là thiên niên đẹp tuyệt vời đến siêu thực qua trào lưu vẽ thiên nhiên chết... Noel gắn liền với những giá trị tinh thần quí giá và là dịp để tận hưởng cuộc sống tinh thần!
tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (3).jpg
(Bức tranh Những điệu hát ngày Noel, vẽ năm 1867 của Dante Gabriel Rossetti)

Dante Gabriel Rossetti sinh ở London trong một gia đình trí thức, là con trai cả của Gabriel Pasquale Giuseppe Rossetti và Frances Polidori, là anh trai của Christina Rossetti, William Michael Rossetti và Maria Francesca Rossetti – cả bốn anh em đều là những nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình, họa sĩ nổi tiếng của nước Anh. Chính ông là một thành viên của trào lưu nghệ thuật tiền Raphael!

tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (12).jpg
(Bức tranh thiên nhiên chết của ngày Noel, tác giả Paul Klee (1879-1940) là họa sĩ nổi tiếng người Thụy Sĩ)

tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (6).jpg
(Bức tranh Buổi sáng ngày Noel của Julius Victor Carstens (1849-1908) vẽ năm 1905)

Julius Victor Carstens là họa sĩ người Đức, chủ yếu vẽ tranh tĩnh vật. Ông còn là nhà lịch sử học, và họa sĩ phong cảnh. Lối vẽ của ông theo phong cách chính xác.

Noel hiện đại hơn bắt đầu rời xa ý nghĩa đầu tiên của nó là tôn giáo, Noel bắt đầu gắn liền với rượu ngon và ẩm thực, gắn liền với cuộc sống gia đình, cuộc sống của từng cá nhân:

tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (5).jpg
(Bức tranh Cây Noel đã về nhà của Hans Andersen Brendekilde (1857-1920))

Hans Andersen sinh ra ở Đan Mạch trong một già đình nghèo ở vùng nông thôn. Sau này ông học nghệ thuật ở Copenhague và thoạt đầu trở thành một nhà vẽ tranh hiện thực xã hội của giai cấp vô sản nghèo ở nông thôn. Sau này ông quay sang chủ đề tôn giáo và vẽ về các miền quê bình dị.

tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (4).jpg
(Bức họa Thiên nhiên chết với bánh stollen và rượu vang vẽ năm 1963 của Bernhard Kretzschmar (1889-1972) - một họa sĩ thiên tài đồng thời là nghệ sĩ đồ họa người Đức, sinh ra ở Dresden.)


tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (2).jpg
(Bức tranh Lại Noel rồi của Carl Larsson)

Carl Larsson (1853 - 1919) là một họa sĩ Thụy Điển và thiết kế nội thất, tiêu biểu của phong trào Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ. Ông vẽ nhiều tranh bao gồm các loại tranh sơn dầu, tranh màu nước, và tranh tường. Tác phẩm được coi là hay nhất của ông là Midvinterblot (Midwinter Sacrifice), một bức tranh tường lớn hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Thụy Điển.

Điều tệ hại là, theo chiều hướng phát triển của xã hội tiêu dùng hiện đại, Noel ngày nay đã trở thành ngày lễ của mua sắm và quà tặng đắt tiền:

tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (1).jpg
(Bức tranh Chợ Noel của Boris Mikhailovich Kustodiyev, họa sĩ người Nga (1878-1927)

tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (8).jpg
(Bức tranh Quà Noel vẽ năm 1913 của Lovis Corinth)

Lovis Corinth (1858 - 1925) là họa sĩ và printmaker người Đức, tác phẩm của ông mang phong cách tổng hợp của trường phái ấn tượng và chủ nghĩa biểu hiện.

Cuối cùng, Noel đã được thương mại hóa tới mức đã nhiều chục năm nay, hẵng Coca Cola đã lợi dụng áo đỏ râu trắng – cùng màu với màu của thương hiệu, - của ông già Noel để quảng cáo bán hàng!
tư vấn du học, hội thảo du học, du hoc BB, du hoc cau xanh (9).jpg
(Bức tranh Tự họa Ông già Noel, trường phái tân hình khối, vẽ năm 2008 của Matthias Koeppel)

Du học BB mong các bạn có một mùa Noel thật ấm cúng, tràn đầy niềm vui và những tình cảm trong sáng, ngọt ngào đầu tiên... ♥

Du học BB – địa chỉ tin cậy hỗ trợ không chỉ hồ sơ thủ tục, chuẩn bị hành trang, mà còn hỗ trợ các bạn về văn hóa, lối sống… trong suốt quá trình du học. Hãy liên hệ với Du học BB để được hỗ trợ tốt nhất.

Du học BB.

(Bài viết của Du học BB, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức)


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat