Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Quốc huy Úc và những ý nghĩa biểu tượng
Nước Úc vốn nổi tiếng với nhiều chim muông, thú rừng và hoa. Hãy nhìn vào Quốc huy Úc – bạn sẽ thấy rõ điều này!
Quốc huy của nước Úc ra đời vào năm 1912 và được sử dụng cho đến ngày nay. Hình ảnh chủ đạo của quốc huy là Kangaroo và Đà điểu Emu đứng trên cành cây khuynh diệp, xung quanh được trang trí bằng hoa Wattle vàng. 
                    Quốc huy của Úc.png


 Ảnh: Quốc huy Úc

Chính giữa quốc huy là bảng huy hiệu của 6 Tiểu bang trong Cộng đồng Liên bang Úc, bao gồm: Chữ thập thánh George màu đỏ (trên chữ thập có môt con sư tử và bốn ngôi sao) tượng trưng cho bang South Wales; chòm sao Chữ thập nam phía dưới chiếc vương miện đại diện cho bang Victoria; hình chữ thập Malta màu lam đại diện cho Queensland; một con chim bách thanh đại diện cho bang South Australia; một con thiên nga đen tượng trưng cho bang Western Australia; một con sư tử đỏ đại diện cho bang Tasmania. Đường viền xung quanh bảng huy hiệu tượng trưng cho sự đoàn kết của các Tiểu bang. Bên trên tấm là chắn là Ngôi sao Liên bang bảy cánh tượng trưng cho quốc gia liên bang anh hùng và dưới cùng là một dải băng tên nước Úc. Hai vùng lãnh thổ có tư cách tự trị, tương đương với Tiểu bang là thủ đô Canberra và Northern Territory (thủ phủ là Darwin), mới thành lập sau này nên không có trong bảng quốc huy nước Úc. 

                        Du học Úc- kangaroos.jpg

Kangaroo: Là loài thú có vú (mammal) và có túi (marsupial) rất phổ biến và đặc trưng ở Úc và các hải đảo lân cận. Kangaroo sinh con và mang con trong một cái túi trước bụng. Có hơn 50 loại Kangaroo với hai chủng loại là: lớn và nhỏ. Loại lớn thuộc họ Macropodidae bao gồm Kangaroo đỏ và Kangaroo xám cao đến 2 mét và nặng đến 85 kg; loại nhỏ hơn thuộc họ Potoroidae. Ngoài ra còn có loại kangaroo rat (chuột kangaroo), thân dài khoảng 30 cm và những con kangaroo khổng lồ cao tới 3 mét, nặng 200 kg. Đặc biệt hơn là Kangaroo không bao giờ… đi thụt lùi (vì hai chân sau của nó rất dài, phải gấp lại để đi). Phải chăng chính vì đặc điểm độc đáo này mà Australia đã nâng nó lên thành linh vật biểu tượng, với ý nghĩa một đất nước luôn vươn tới phía trước, không bao giờ tụt hậu!

                              Du học Úc- Kangaroos 2.jpg

Emu: Emu còn gọi là đà điểu, là loài chim chạy (ratite) lớn nhất ở Úc, sống rải rác khắp nơi, một số sống ở sa mạc. Đà điểu có lông vũ màu nâu, nhưng không bay được vì cánh ngắn và xương ức của chúng không đủ mạnh. Nhờ có chân rất dài (mỗi chân có 3 ngón) và mạnh, chúng chạy thật nhanh lên đến 50 km/giờ.
                     
Mọi hỗ trợ về du học Úc, mời các bạn liên hệ với Du học BB Cầu Xanh!


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : Du học Úc, du học Australia, địa lí úc, học bổng, học phí, quốc huy úc, biểu tượng úc
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat