Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Thụy sỹ dự định chu cấp tiền lương cơ bản đảm bảo hàng tháng cho toàn dân.
Thụy Sĩ, một quốc gia nhỏ và giàu có, đang có tham vọng chu cấp một khoản tiền lương cơ bản hàng tháng, tối thiểu là 2000 CHF cho tất cả mọi người không phân biệt lớn nhỏ, già trẻ, gái trai, đi làm hay thất nghiệp, chăm chỉ hay lười biếng… miễn là người dân Thụy Sĩ đang còn sống!
Du học BB - nghiêm cấm sao chép bài của Du học BB dưới mọi hình thức mà không được sự đồng ý và trích dẫn nguồn đầy đủ từ Du học BB - Cầu Xanh.

Thụy Sĩ, một quốc gia nhỏ và giàu có, đang có tham vọng chu cấp một khoản tiền lương cơ bản hàng tháng, tối thiểu là 2000 CHF cho tất cả mọi người không phân biệt lớn nhỏ, già trẻ, gái trai, đi làm hay thất nghiệp, chăm chỉ hay lười biếng… miễn là người dân Thụy Sĩ đang còn sống!

du học thụy sĩ, chọn trường quản lí khách sạn.jpg
(Edelweiss - quốc hoa của Thụy Sĩ)

Đây là một chính sách xã hội táo bạo đã được đưa ra vào mùa thu vừa rồi và đã thu thập được 125.000 chữ kí - đã đủ để phát động một cuộc trưng cầu dân ý ở Thụy Sỹ về việc cấp một khoản tiền cố định hàng tháng cho tất cả mọi người dân mà không hề có bất kỳ ràng buộc nào. Mỗi tháng, chính phủ gửi cho mỗi người dân một tờ séc, không phân biệt họ giàu hay nghèo ra sao, chăm chỉ hay lười biếng, già hay trẻ. Tình trạng đói nghèo sẽ hoàn toàn bị xóa sổ. Khỏi phải nói, các nhà kinh tế học đã chia rẽ như thế nào, họ đã có những ý kiến hoàn toàn bất đồng.

Đề xuất này tại Thụy Sĩ là ý tưởng của một nghệ sỹ gốc Đức tên là Enno Schmidt, người đứng đầu của phong trào thu nhập cơ bản hàng tháng. Ông biết rằng phong trào này nghe có vẻ hơi điên rồ. Ông cũng đã nghĩ vậy khi lần đầu tiên ông được nghe về phong trào này. Schmidt nói “Tôi bảo với mọi người rằng đừng nghĩ đến điều đó vì lợi ích của những người khác mà hãy nghĩ đến điều đó vì lợi ích của chính bản thân mình”. Schmidt cũng nói: “ Bạn sẽ làm gì nếu bạn có số tiền hàng tháng đó, chẳng hạn bạn đang phải chăm sóc 1 đứa trẻ hay một người cao tuổi?”. Schmidt cho rằng món tiền thu nhập cơ bản đó sẽ mang lại phẩm giá và an toàn cho người nghèo, đặc biệt là những người thất nghiệp và những người chưa có được cơ hội sử dụng hết khả năng của mình. Ông nói, đảm bảo thu nhập cơ bản hàng tháng cho người dân cũng cho phép phát triển trí sáng tạo và tinh thần hăng say lao động: công nhân Thụy Sỹ sẽ cảm thấy được khuyến khích làm việc khi họ có được cơ hội làm việc theo cách họ muốn, chứ không phải phải làm việc một cách thụ động theo nhu cầu miếng cơm manh áo! Thậm trí, ông còn đi xa hơn nữa khi so sánh phong trào này cũng như là một phong trào về nhân quyền, như phong trào bầu củ của phụ nữ hay phong trào xóa bỏ chế độ nô lệ, để đảm bảo con người có cơ hội được sống một cách có nhân phẩm hơn! Nhiều người đã coi đây là một quyền cơ bản về kinh tế của công dân!
Du học Thụy Sĩ, Geneva, tài chính, ngân hàng, kinh doanh.jpg                     

(Ảnh: thật hạnh phúc bên bờ hồ Geneva, Thụy Sĩ - Cùng cho thiên nga ăn nào!)

Hãy đến dự một bữa tiệc cocktail ở Berlin, bạn sẽ thấy luôn có ai đó liên tục ca ngợi lợi ích của việc chính phủ đảm bảo cho người dân mức thu nhập cơ bản hàng tháng, cũng giống như bạn nghe người ta nói về thuế Robin Hood ở New York hay thuế chăm sóc sức khỏe ở Washington. Và điều này không chỉ thịnh hành ở Thụy sỹ giàu có. Người dân đảo Cyp, những người bị bao vây và tàn phá bởi nợ nần, cũng đang cân nhắc đưa vào áp dụng chính sách đảm bảo thu nhập cơ bản hàng tháng. Thậm chí, người ta cũng đang thì thầm về chính sách này ngay tại Hoa Kỳ, nơi mà kì lạ thay, những người tán thành chủ nghĩa tự do và cả những người phản đối chủ nghĩa tự do lại đều đi đến được một ý tưởng chung thống nhất– một số người cổ động cho việc áp dụng một mức thu nhập đảm bảo cơ bản cho tất cả mọi người một cách vô điều kiện, không hề có bất kì một điều kiện ràng buộc nào; và một số người khác cổ động cho việc áp dụng một mức thu nhập đảm bảo tối thiểu thử nghiệm, để hỗ trợ cho những người nghèo trong chừng mực nhất định.

Đồng hành cùng du học sinh không chỉ trong suốt quá trình làm hồ sơ xin nhập học và xin visa, Du học BB công ty Cầu Xanh còn đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình du học. Công ty Cầu Xanh luôn đảm bảo cập nhật thông tin, hỗ trợ học sinh hòa nhập xã hội và vượt qua mọi khó khăn trong quá trình du học ở nước ngoài. 

Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh du học BB để được hỗ trợ tốt nhất về Du học. 

Du học BB - nghiêm cấm sao chép bài của Du học BB dưới mọi hình thức mà không được sự đồng ý và trích dẫn nguồn đầy đủ từ Du học BB - Cầu Xanh.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : Du học Thụy Sĩ, chi phí sinh hoạt, học phí, ăn ở, internship, làm thêm, học bổng, thực tập
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat