Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Người Thụy Sĩ - khôi hài, tự trào, thông minh...
Đồng hành cùng du học sinh không chỉ trong suốt quá trình làm hồ sơ xin nhập học và xin visa, Du học BB công ty Cầu Xanh còn đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình du học. Công ty Cầu Xanh luôn đảm bảo cập nhật thông tin, hỗ trợ học sinh hòa nhập xã hội và vượt qua mọi khó khăn trong quá trình du học ở nước ngoài.
Những định nghĩa hài hước do Cầu Xanh dịch từ "Từ điển hỗn láo về Thụy Sĩ" của người Thụy Sĩ!

Lê Nin (1870-1924).

Vào đầu thế kỉ XX, Vladimir Ilitch Oulinov là vị khách hàng cần mẫn và vô kỉ luật của các thư viện công cộng ở Zurich và Geneva. Ở Thụy Sĩ, ông này đặc biệt nổi tiếng vì việc trả lại những cuốn sách mà người ta đã cho ông ta mượn nhưng với tình trạng tồi tệ, quăn mép và đầy những chữ viết nguệch ngoạc bằng tiếng cyllic của Nga; điều này làm cho các thủ thư cũng có ý bực mình. May mắn thay là rút cục ông ta cũng quay trở về nước Nga, và ở đây ông cũng lại nhanh chóng trở nên nổi tiếng, nhưng bởi vì các lí do khác.

Tiếng Anh (ngôn ngữ)

"Mặc dù không được nêu lên trong Hiến pháp liên bang và cũng không có số liệu thống kê, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia thứ 5 của Thụy Sĩ (có thể sắp trở thành ngôn ngữ thứ nhất của Thụy Sĩ). Một kẻ độc miệng nói rằng người Thụy Sĩ sở dĩ hòa hợp tốt với nhau bởi vì họ chả hiểu gì nhau. Với 4 ngôn ngữ chính của quốc gia tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romanche - đã giúp người Thụy Sĩ tránh mọi bất đồng, cầu mong cho khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ, nó sẽ không reo rắc bất đồng như 4 ngôn ngữ quốc gia hiện hành!

chuyện cười thụy sĩ.jpgD
(Đồng hồ buồn cười trên xe buýt Thụy Sĩ)
Alleigang
Là thuật ngữ điển hình trong từ vựng chính trị của Thụy Sĩ. Từ này có nghĩa là “Con đường đơn độc” chỉ ra chính kiến của Thụy Sĩ muốn gìn giữ Thụy Sĩ không nhập vào vào với Liên minh Châu Âu. Theo tiếng Pháp Thụy Sĩ, thì thuật ngữ này vẫn được sử dụng dưới dạng tiếng Đức, bởi vì nói như vậy nghe nó mang tính chất hăm dọa hơn.

Tiếng Đức

Theo Hiến pháp liên bang Thụy Sĩ, thì đây là một trong 4 thứ ngôn ngữ chính thức của đất nước Thụy Sĩ. Đáng tiếc là tất cả những người nói tiếng Pháp Thụy Sĩ thì không nói tiếng Đức và ngay cả những người nói tiếng Đức Thụy Sĩ cũng chẳng nói tiếng Đức!

An Pơ:
Người ta nói rằng Thụy Sĩ là một đất nước của núi An Pơ, điều này vừa đúng lại vừa sai. Đúng, bởi vì các đỉnh núi An Pơ chiếm quá nửa phần diện tích lãnh thổ quốc gia Thụy Sĩ, và đất nước Thụy Sĩ được hình thành từ những dãy núi An Pơ và núi là tâm điểm của bản sắc dân tộc. Và cũng sai, là bởi vì chỉ có một trong số 6 người Thụy Sĩ sinh sống trong vùng núi. Vào tháng năm năm 68, những người cho rằng sai đã cố gắng thay đổi triệt để: “Hãy san bằng tất cả núi An Pơ đi để chúng ta có thể nhìn thấy biển!” Những năm 60 đã qua từ lâu, nhưng các dãy núi An Pơ vẫn còn đó…

Anker Albert (1831-1910)


Là họa sĩ theo trường phái tự nhiên người của thủ đô Bern đã được nổi tiếng nhờ Christophe Blocher (một nhà chính trị của Thụy Sĩ). Quả thực, theo như những người hâm mộ họa sĩ này, thì Anker đã biết vẽ cả “sự nghiêm trọng thanh thản của người già, sự lo lắng chờ đợi của người lớn, sự ngây thơ thông minh của trẻ con”. Ông đã được bổ nhiệm giữ vị trí tron Đại hội đồng Bern. Vinh quang của ông được các nhà quý tộc Pari khẳng định khi họ đến Thụy Sĩ tìm kiếm phong cảnh tự nhiên lãng mạn của Thụy Sĩ!

Quân đội (Thụy Sĩ)

Thụy Sĩ không có quân đội, mà cả Thụy Sĩ là một quân đội, một viên tướng của Thụy Sĩ đã nói như vậy! “Đã nói” bởi vì hiện tại thì không còn nữa. Quân đội đã là niềm tự hào của Thụy Sĩ cho tới khi mà người Thụy Sĩ còn chưa tự hỏi Quân đội để giúp ích cho cái gì. Than ôi, kể từ khi có một người không may đặt ra câu hỏi này, thì quân đội triền miên rơi vào tình trạng khủng hoảng và không còn đếm xuể số lượng những trai tráng Thụy Sĩ tuyên bố là không phù hợp với với nghĩa vụ quân sự.

Đồng hành cùng du học sinh không chỉ trong suốt quá trình làm hồ sơ xin nhập học và xin visa, Du học BB công ty Cầu Xanh còn đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình du học. Công ty Cầu Xanh luôn đảm bảo cập nhật thông tin, hỗ trợ học sinh hòa nhập xã hội và vượt qua mọi khó khăn trong quá trình du học ở nước ngoài.

Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh du học BB để được hỗ trợ tốt nhất về Du học.


Du học BB - nghiêm cấm sao chép bài của Du học BB - Cầu Xanh dưới mọi hình thức mà không trích dẫn nguồn đầy đủ và không được sự đồng ý từ Du học BB - Cầu Xanh.

tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat