Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Bạn nào còn do dự giữa du học Pháp và du học Thụy Sĩ, tham khảo bài này nhé!
Bạn nào đang chuẩn bị du học Pháp, đọc xong bài này, vẫn còn quyết tâm Du học Pháp, thì Cầu Xanh tin tưởng rằng lựa chọn của bạn đã được cân nhắc kĩ càng! Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn hết mình và miễn phí! Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Du học Pháp tại mục Du học Pháp của Cầu Xanh nhé!
Bài của Du học BB - Cầu Xanh - nghiêm cấm mọi hình thức sao chép copy mà không trích dẫn nguồn hoặc không được sự cho phép của Du học BB - Cầu Xanh.

Trong chương trình truyền hình trên kênh truyền hình France 2 của Pháp vừa có chương trình mang tựa đề là «Le miracle suisse» (Điều kì diệu Thụy Sĩ). Với tựa đề này, kênh truyền hình France 2 đã dành cả chương trình phim tài liệu mang tên “Một cái nhìn xuống hành tinh” hoàn toàn chỉ nói về Thụy Sĩ vào tối thứ hai ngày 16 tháng 12.

Trong suốt hai giờ đồng hồ, các nhà báo Pháp không ngừng ca ngợi những điều tốt đẹp của Thụy Sĩ và điểm suốt tình hình Thụy Sĩ từ đông sang tây với ba khía cạnh: “hệ thống doanh nghiệp Thụy Sĩ – những ông vua xuất khẩu”, “hệ thống giáo dục Thụy Sĩ – người hùng của những giải pháp hữu hiệu cho thất nghiệp” và “đất nước Thụy Sĩ– một nền dân chủ thực sự”. Bên cạnh đó, đối với những người Pháp sống ở vùng biên giới với Thụy Sĩ, thì Thụy Sĩ giống như một ngọn hải đăng đối với kẻ chết đuối! Trong suốt buổi phóng sự, tư tưởng chủ đạo là: “khi quan sát anh hàng xóm bé nhỏ của mình, mọi người dân Pháp chỉ còn biết há mồm than phục”!

Điều khó tin đầu tiên là sự chênh lệch giữa các xếp hạng! Bài phóng sự bắt đầu với một loạt các số liệu thực tế:
- năm nay nữa là năm năm liên tục, Thụy Sĩ chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng quốc tế về tính cạnh tranh, trong khi đó, nước Pháp chỉ khiêm tốn ở vị trí thứ 23!
- Thụy Sĩ cũng giật danh hiệu là Quốc gia hàng đầu thế giới về đổi mới và sáng chế, trong khi đó nước Pháp chật vật với vị trí thứ 20!
- Thu nhập quốc nội bình quân tính trên đầu người của Thụy Sĩ gần như gấp đôi thu nhập quốc nội bình quân tính trên đầu người của Pháp.
- Còn ở chỉ số phát triển con người (humain development index), thì Thụy Sĩ cũng giữ khoảng cách tương tự: trong khi Thụy Sĩ xếp hàng thứ 9 thì đất nước lục lăng chỉ giữ vị trí thứ 20!

Tóm lại, dưới con mắt của người Pháp, Thụy Sĩ đáng khao khát như như trái sơ-ri đỏ mọng trên chiếc bánh ga tô: theo Tổ chức Liên hợp quốc, trên bảng xếp hạng về chỉ số hạnh phúc thì Thụy Sĩ chiếm ngon lành vị trí thứ ba, trong khi đó nước Pháp lạch bạch ở vị trí 25.
du học thụy sĩ, chọn trường du lịch khách sạn như thế nào.jpg
(Tuyết Thụy Sĩ).

Những ông vua xuất khẩu
Trong phần nội dung này, đài truyền hình France 2 đã khai thác hệ thống các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thụy Sĩ và khả năng sáng tạo, đổi mới của họ. Có hai trường hợp được mang ra làm bài học, đó là công ty Thermoplan, chuyên sản xuất các máy pha cà phê cho hệ thống chuỗi cửa hàng Starbucks ở canton Lucerne, nơi đó, nhân công thường xuyên hồ hởi làm việc cả thứ bảy để có đủ hàng trả cho hàng chồng đơn đặt hàng. Thứ hai là công ty Roche, ở Bâle, công ty này sử dụng đến tận 20% lợi nhuận đầu tư cho các phát kiến, sáng tạo và đổi mới.

Đài truyền hình France 2 tỏ ra vô cùng hâm mộ sự linh hoạt trong thế giới việc làm của Thụy Sĩ (Bộ luật lao động của Thụy Sĩ chỉ vỏn vẹn có 30 trang, trong khi đó của Pháp dày tới hàng mấy nghìn trang). Đây cũng chính là nội dung nghiên cứu của trường đại học Saint-Gall Thụy Sĩ, họ đề xuất việc đào tạo cho các quản lí doanh nghiệp thường xuyên và khuyên họ phải giữ vững sự tự chủ về mặt tài chính bằng cách chính mình phải nắm được và quản lí được vốn của doanh nghiệp. Do tỉ lệ việc làm ở Thụy Sĩ cũng cao hơn ở Pháp, cho phép việc đánh thuế được hợp lí hơn, khả năng mềm dẻo trong việc xa thải cho phép việc tuyển dụng hiệu quả hơn.

Người hùng của những giải pháp hữu hiệu cho thất nghiệp
Đài tuyền hình phân tích hệ thống giáo dục Thụy Sĩ và hoàn toàn kinh ngạc trước sự vận hành tuyệt đỉnh của việc dạy học và đào tạo ở Thụy Sĩ như là một giải pháp hữu hiệu cho căn bệnh thất nghiệp, trong khi ở Pháp, đây mới chỉ là một biện pháp đóng vai trò rất phụ. Theo France 2 “đất nước Thụy Sĩ tràn ngập những success story (các tấm gương thành đạt)»: Sergio Ermotti, ông chủ của ngân hàng UBS nổi tiếng trước đây cũng chính là người học việc, và còn cả tổng thống liên bang nữa kia, trước cũng từng là người đi học nghề (nghĩa là họ không vào học ở các trường đại học – university, mà đi theo hệ thống các trường chuyên ngành - school, ví dụ như trường du lịch khách sạn hay ngân hàng v.v…)

«Thụy Sĩ đã sử dụng công cụ đào tạo chuyên ngành các nghề nghiệp cụ thể như một vũ khí vô cùng lợi hại chống lại bệnh thất nghiệp của thanh niên », các trường ở đây đã vô cùng khéo léo trong việc dạy cho người học việc và sinh viên tính chuyên nghiệp và các kĩ năng làm việc.

Một nền dân chủ thực sự
Đây là nội dung thứ ba của chương trình truyền hình trên đài France 2: Nền dân chủ trực tiếp ở Thụy Sĩ làm cho người Pháp tái xanh mặt vì ghen tị! Tất cả mọi chính sách từ lớn đến bé đều phải nhận được sự đồng thuận của dân chúng, như hủy bỏ kế hoạch xây dựng sân bong ở Zurich, hay hợp pháp hóa việc tự tử có sự hỗ trợ của bác sĩ, hay mới đây là đề xuất luật từ phía dân chúng số 1:12 (phản đối đặt ra hạn ngạch mức lương tối đa đối với các giám đốc và người quản lí). Các nhà báo Pháp phân tích rằng, việc chủ động đề ra luật pháp cộng thêm việc có bao nhiêu là trưng cầu dân ý như vậy cho phép Thụy Sĩ tránh được tối đa mọi xung đột và bất đồng.
chuyện cười thụy sĩ.jpg
(Đồng hồ Thụy Sĩ trên xe buýt)

Một ngọn hải đăng đối với những người Pháp sống ở vùng biên giới.
Điểm cuối cùng ngợi ca các phẩm chất của đất nước vàng Thụy Sĩ xuất phát từ cái nhìn vô cùng Pháp: đó là sức mua của người Thụy Sĩ đã làm cho giá cả của thị trường bất động sản ở các vùng biên giới với Pháp sốt cao, vậy nên ngay tại trên đất Pháp mà người Pháp cũng không có đủ khả năng chi trả để mua nhà đất nữa, phần đất của Pháp này từ lâu đã đành phải nhường cho người Thụy Sĩ có sức mua mạnh hơn. Thêm vào đó, vùng biên giới Pháp cũng còn là vùng cung cấp lao động tinh xảo và tài năng cho Thụy Sĩ. Điển hình như vùng Jura đất Pháp, một trường trung học đào tạo nghề của Pháp như trường Edgar Faure tại Morteau, đang không ngừng đào tạo những nghệ nhân cho ngành sản xuất đồng hồ, nhưng cứ đến thời điểm ra trường và xin việc làm, thì toàn bộ sinh viên, không hề có một ngoại lệ nào, lại đổ xô sang Thụy Sĩ để xin được làm việc cho những “nhà sản xuất tinh xảo nhất của ngành”. Theo đó, người ta phải chứng kiến các ngành sản xuất tinh xảo của Pháp đang suy thoái dần vì “sự thành công khiêm nhường” của những người Thụy Sĩ!

Bài của Du học BB - Cầu Xanh - nghiêm cấm mọi hình thức sao chép copy mà không trích dẫn nguồn hoặc không được sự cho phép của Du học BB - Cầu Xanh.

Vậy ngoài những kiến thức được học ở trường, khi du học Thụy Sĩ, chắc chắn bạn sẽ có thể học được nhiều điều ở cách thức làm việc, ở con người và xã hội phát triển Thụy Sĩ! Bạn nào đang nghiên cứu du học Pháp, đọc xong bài này, vẫn còn quyết tâm Du học Pháp, thì chúng tôi tin tưởng rằng lựa chọn của bạn đã được cân nhắc kĩ càng! Du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn du học Pháp trong suốt quá trình thủ tục và du học tại Pháp! Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Du học Pháp tại mục Du học Pháp của Cầu Xanh nhé!

Hãy liên hệ với Du học BB - Cầu Xanh để được cung cấp những thông tin thực tế nhất và được hô trợ du học trong suốt quá trình du học.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat