Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Những thông tin thực tế về Thụy Sĩ
Du học BB - Cầu Xanh xin giới thiệu với các bạn đang tìm hiểu về Thụy Sĩ những thông tin thực tế về Thụy Sĩ, bao gồm địa lí, dân số, ngôn ngữ tôn giáo, môi trường và phát triển bền vững.
Đôi nét thông tin chung về Thụy Sĩ
Thủ đô: Bern
Số bang: 26
Diện tích: 41.200 km2
Tổng chiều dài bên giới: 1.852 km trong đó: tiếp giáp với Áo (164 km), với Pháp (573 km), với Đức (334 km), với Ý (740 km) và với Liechtenstein (41 km).
Khoảng cách từ Bắc đến Nam: 220 km
Khoảng cách từ Đông sang Tây: 346 km
Điểm cao nhất: đỉnh Dufour thuộc dãy núi Monte Rosa cao 4.634 m
Điểm thấp nhất: Hồ Maggiore (Ticino) 193 m
Số lượng hồ: 1.484
Số lượng Sông băng: 140
Dân số cả nước: khoảng 8 triệu
du hoc thuy si, truong du lich khach san.JPG
Địa lý Thụy Sĩ
Khu vực sản xuất chiếm diện tích 30.753 km2 - đây là những nơi không có sông, hồ, cây cối phi sản xuất và cũng không có thảm thực vật.

Dãy núi Jura, cao nguyên và dãy An-pơ tạo nên ba khu vực địa lý chính của đất nước.

Thụy Sĩ
có mật độ dân số cao (193 người/km2 ở các khu vực sản xuất – dẫn theo số liệu năm 2008).
Ở các khu vực đông dân cư – chiếm khoảng 20% diện tích Thụy Sĩ, mật độ dân số là 590 người/ km2.

Dân số Thụy Sĩ đang biến đổi theo xu hướng đa ngôn ngữ, độ tuổi trung bình tăng và tỷ lệ lớn người nước ngoài nhập cư càng ngày càng tăng. Hơn 22,7% dân số cư trú tại không có quốc tịch Thụy Sĩ. Độ tuổi trung bình tăng lên bởi mọi người sống lâu hơn và có ít con hơn.
du học thụy sĩ, chọn trường du lịch khách sạn như thế nào.jpg
(Đại diện Cầu Xanh tại Mùa đông ở Thụy Sĩ)

Sự phân bố ngôn ngữ
Thụy Sỹ có bốn ngôn ngữ chính phân bố không đều ở các vùng khác nhau và ngoài ra còn vô số các phương ngữ khác.
Đức ( 65,6% ) Đức đến nay là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Thụy Sĩ: có 19 trên tổng số 26 bang của Thụy Sĩ sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính.
Tiếng Pháp (22,8% dân số dử dụng tiếng Pháp) được sử dụng ở các bang phía Tây Thụy Sỹ, gồm: Geneva, Jura, Neuchâtel và Vaud.
Ba bang song ngữ là: Bern, Fribourg và Valais sử dụng cả tiếng Pháp và tiếng Đức. Ý
Tiếng Ý (8.4% dân số nói tiếng Ý) được nói ở Ticino và bốn thung lũng phía nam của bang Graubünden.
Tiếng Rhaeto-Rumantsch (có 0,6% dân số nói tiếng Thụy Sĩ cổ này). Tiếng Rumantsch chỉ được nói ở bang Graubünden – bang sử dụng ba ngôn ngữ. Hai ngôn ngữ còn lại là tiếng Đức và Ý. Rumantsch cũng giống như tiếng Ý và Pháp, đều bắt nguồn từ tiếng Latin.
Các ngôn ngữ khác (5,6%) là do người nước ngoài đến sinh sống ở Thụy Sĩ nói ngôn ngữ riêng của họ. Điều tra năm 2000 cho thấy ngôn ngữ của người Serbia/Croatia là nhóm ngoại ngữ đông nhất, chiếm tới 1,4% dân số, trong khi Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của khoảng 1% dân số.

Tôn Giáo
Tôn giáo của đa số người dân sinh sống tại Thụy Sĩ là Kitô giáo, trong đó khoảng 42% là người Công Giáo La Mã và 35% theo đạo Tin Lành (số liệu năm 2002). Ngoài ra còn có nhiều tôn giáo khác ở Thụy Sĩ như: Hồi giáo (4%), Phật giáo (0,3%), người Do Thái (0,2%). Số lượng người không theo tôn giáo đã tăng lên đáng kể, chiếm 11%.
Unesco world heritae swiss alps jungfrau aletsch2.jpg
(Thiên nhiên Thụy Sĩ)

Tính bền vững và môi trường Thụy Sĩ - quốc gia của các nhà tái chế:
Công dân Thụy Sĩ vô địch trong lĩnh vực tái chế (94 % thủy tinh cũ và 81% thùng chứa bằng nhựa PET được đưa đến các điểm thu gom đặc biệt thay vì các thùng rác của hộ gia đình).
Diện tích đất rừng đang tăng lên: Luật pháp suốt 125 năm nay đảm bảo rằng 30% bề mặt của Thụy Sĩ phải được rừng bao phủ – và đang phát triển theo xu hướng ngày càng tăng. Rừng giúp ngăn chặn lở tuyết và giảm lượng khí CO2 trong bầu khí quyển.

Sinh thái học xếp hạng cao ở Thụy Sĩ: Vô số các nghiên cứu đã chứng minh rằng Thụy Sĩ là quốc gia được xếp hạng cao nhất thế giới về tính bền vững. Chương trình Chuyển động Thụy Sỹ: Chương trình giúp phối hợp và thúc đẩy các hoạt động đi bộ đường dài, đi xe đạp, xe đạp leo núi, trượt băng và lái ca nô phục vụ cho giải trí và du lịch tại Thụy Sĩ.
Mạng lưới đường sá dài hơn 20.000 km của Thụy Sĩ được kết hợp hoàn hảo với hệ thống giao thông công cộng nhằm đảm bảo chuyến đi được diễn ra liền mạch và thuận lợi nhất!

Công viên cấp Quốc gia: Các công viên cấp quốc gia có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn, gìn giữ và cải thiện môi trường sống tự nhiên cũng như những cảnh quan đặc biệt ở Thụy Sĩ. Tổng cộng có 18 công viên đang hoạt động cũng như sẽ được xây dựng trong tương lai gần, chiếm diện tích 6.109 km2, tương ứng với 14,8 % diện tích Thụy Sĩ.
old city of bern, 2-.jpg
(Thủ đô Bern  của Thụy Sĩ- di sản Unesco)

Mọi hỗ trợ về du học Thụy Sĩ, xin mời các bạn liên hệ với Cầu Xanh!

Không được copy bài của Cầu Xanh dưới mọi hình thức mà không được sự đồng ý hay trích dẫn nguồn đầy đủ từ Cầu Xanh.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat