Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Chế độ chính trị, kinh tế và xã hội của Thụy Sĩ.
Du học không có nghĩa chỉ học được ở trường, trên sách vở và thầy cô! Du học sinh còn được học rất nhiều từ môi trường của nước mà mình đi tới! Những thông tin về xã hội, chính trị và kinh tế Thụy Sĩ sẽ cho các bạn có một cái nhìn khái quát toàn diện hơn về đất nước Thụy Sĩ, giúp bạn khai thác tối đa mọi cơ hội học tập.
Chính trị
Năm 1848: Đánh dấu sự ra đời của đất nước Thụy Sĩ, hiến pháp được thành lập.
Nhà nước hiện đại của Thụy Sĩ ra đời vào năm 1848. Trước đó, Thụy Sĩ chỉ là một liên minh lỏng lẻo của các bang độc lập. Tại thời điểm này, Thụy Sĩ đã ban hành bộ Hiến pháp hiện đại thành lập nên Nhà nước Liên bang của liên minh.
Hiến pháp phải gắn kết được các lợi ích khác nhau của từng bang với lợi ích chung của Nhà nước Liên bang. Chính quyền Trung ương phụ trách một số lĩnh vực như chính sách đối ngoại và tài chính của các bang.
du  hoc thuy si, tai chinh, ngan hang, kinh doanh.jpg
(Ảnh chụp của Cầu Xanh: tòa nhà liên hợp quốc tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ)

Hình thức Nhà nước và hệ thống chính phủ
Thụy Sĩ là một nền dân chủ nghị viện hoạt động theo chế độ dân chủ trực tiếp.
Quốc hội Liên bang của Thụy Sĩ là quốc hội lưỡng viện, bao gồm: Hội đồng Quốc gia của người đại diện cho nhân dân (200 thành viên) và Hội đồng Nhà nước đại diện cho các bang (46 thành viên).

Quốc hội Liên bang bầu ra Hội đồng Liên bang gồm 7 thành viên đứng đầu, đại diện cho nhà nước.

Liên bang và chế độ dân chủ trực tiếp.
Tính nhất thể ở đất nước nhỏ bé này được thể hiện qua chính quyền liên bang mạnh. Điều này được biểu hiện trong quyền tự chủ mạnh mẽ của 26 bang và chính quyền các thành phố tự trị của họ, cũng như sự tham gia trực tiếp họ trong các quyết định chính trị .
Điều này không chỉ đúng với các bang có sức ảnh hưởng lớn mà các công dân cũng có quyền như vậy. Đây là kết quả của chế độ dân chủ trực tiếp: quyền đề xướng luật pháp trực tiếp của công dân và các cuộc trưng cầu dân ý (được tổ chức hàng quý) mang đến cho người dân cơ hội được tham gia trực tiếp vào các công việc điều hành của chính phủ.
du học thụy sĩ, tài chính, kinh doanh, ngân hàng.jpg
(Ảnh chụp của Cầu Xanh: chiếc ghế bị mất một chân tượng trưng cho mất mát trong chiến tranh - Geneva - Thụy Si)
Tính Thụy Sĩ
Các cộng đồng ngôn ngữ có văn hóa ẩm thực, truyền thống và phong tục khác nhau. Ngoài tấm hộ chiếu ra, người Thụy Sĩ đôi khi không thể tìm ra được điểm chung giữa họ, điều gì làm cho họ trở thành người Thụy Sĩ. Người Thụy Sĩ nói rằng họ đang liên kết lại với nhau bởi khát vọng thống nhất. Mong muốn chung ấy được khái quát trong khẩu hiệu "đoàn kết, nhưng không đồng nhất."

An ninh, tội phạm và bảo hiểm
Sức khỏe và bảo hiểm Rượu và thực phẩm cực kì vệ sinh, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Các vòi nước công cộng rất trong lành, sạch sẽ và an toàn, đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết hoặc nước khoáng, bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp từ vòi.

Bảo hiểm du lịch cá nhân rất được khuyến khích, bao gồm: bảo hiểm tai nạn cá nhân, bệnh tật, mất mát hay hư hỏng hành lý và tài sản cá nhân. Khi du lịch sang Thụy Sĩ, cần phải mua bảo hiểm cá nhân. Đối với các bạn du học sinh, nhà trường sẽ trực tiếp đứng ra mua bảo hiểm sinh viên cho các bạn.

An ninh và tội phạm
Thụy Sĩ là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trong số các nước công nghiệp phát triển. Tuy nhiên, kể từ khi Thụy Sĩ tham gia vào khu vực visa schengen, bạn cũng cần cẩn trọng lưu ý tới ví và hành lý của mình, cũng còn bởi vì trộm cắp hay để ý đến các đối tượng sinh viên du học đến từ nước ngoài.
Matterhorn_Switzerland, biểu tượng thụy sĩ, du học thụy sĩ.jpg
(Masterhorn, biểu tượng của Thụy Sĩ, là đỉnh núi được chụp ảnh nhiều nhất thế giới)

Nền kinh tế
Nền kinh tế của Thụy Sĩ phát triển dựa trên lực lượng lao động có trình độ cao đảm nhiệm những công việc đòi hỏi kỹ xảo. Các lĩnh vực chính bao gồm công nghệ vi mô, công nghệ cao, công nghệ sinh học và dược phẩm, cũng như ngân hàng và bảo hiểm. Trong đó, số lượng lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ là lớn nhất.
Hầu hết người dân Thụy Sĩ làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ - loại hình doanh nghiệp này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế Thụy Sĩ.

Mọi hỗ trợ về du học Thụy Sĩ, mời Quí vị và các bạn liên hệ với Cầu Xanh!

Không được copy bài của Cầu Xanh dưới mọi hình thức mà không được sự đồng ý hay trích dẫn nguồn đầy đủ từ Cầu Xanh.


tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat