Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Trò chuyện với bạn Bùi Kim Ngân và Hoàng Việt – du học sinh tại trường IMI Luzern, Thụy Sĩ
Cầu Xanh xin được chia sẻ với các bạn cuộc trò chuyện thú vị với Kim Ngân - hiện là sinh viên năm nhất của trường IMI và bạn Hoàng Việt - cựu sinh viên trường IMI hiện đang công tác tại Đà Nẵng.

Bạn Ngân hiện đang là sinh viên năm nhất của trường IMI (International Management Institute) Thụy Sỹ. Được nghỉ phép trong quá trình thực tập, Ngân về Việt Nam cùng gia đình đi nghỉ mát và ghé thăm văn phòng Cầu Xanh Đà Nẵng.

Bạn Việt là cựu du học sinh của trường IMI. Việt vốn là người Hà Nội, nhưng nhận thấy Đà Nẵng có một môi trường lý tưởng để phát triển sự nghiệp, nên sau khi tốt nghiệp về Việt Nam, Việt đã vào đây công tác. Sau hơn 1 năm ở Đà Nẵng, Việt đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Hyatt Regency Danang Resort và hiện giờ là tại Premier Village Danang Resort.

Mời các bạn HS- SV và các Quý vị phụ huynh quan tâm đăng ký tham dự hội thảo Gặp trực tiếp Cô Neng - đại diện trường IMI Thụy Sĩ do du học BB Cầu Xanh tổ chức:

* Tại TP Hồ Chí Minh:

Thời gian: 9h00 sáng thứ 6, ngày 26/08/2016

Địa điểm:  toà nhà Rosana (Tầng trệt), 60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1.

* Tại Hà Nội:

Thời gian: 2h00 chiều Thứ Bảy, ngày 27/08/2016

Địa điểm: Khách sạn Moevenpick, 83A Lý Thường Kiệt, HN.

Để đăng ký tham dự hội thảo, mời Quí vị và các bạn click TẠI ĐÂY.

MUỐN ĐỌC VỀ TRƯỜNG IMI MỜI CÁC BẠN XEM TẠI ĐÂY.

Du học THụy Sĩ. trường IMI 1.jpg

(Ảnh: Ngân và Việt thăm văn phòng Du học BB Cầu Xanh tại Đà Nẵng)

Nhân dịp này, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện rất vui vẻ, xin được chia sẻ với các bạn:

Cầu Xanh Đà Nẵng (CXĐN): Xin chào Ngân và Việt! Cảm ơn bọn em đã tới Đà Nẵng và thăm văn phòng Cầu Xanh! Ngân, trông em phấn khởi quá nhỉ!

Ngân: Vâng anh ơi (Cười lớn). Đi chơi Đà Nẵng thích quá. Thời tiết rất đẹp. Hôm qua em vừa ở Hội An, định đi Cù Lao Chàm luôn nhưng chưa chuẩn bị kịp nên mai em sẽ đi.

CXĐN: Em đi được nhiều nhỉ! Học hành vất vả lắm nên nhân cơ hội về Việt Nam dịp này để  xả “xì-trét” luôn đúng không?

Ngân: Cũng bình thường thôi anh ạ. Chương trình của IMI năm thứ nhất khá nhẹ với các môn như Introduction to Beverage (F&B 1), Housekeeping Management, Business Language and Culture I… Chủ yếu để sinh viên có thời gian làm quen và khởi động dần. Và ngoại ngữ thứ 2 nữa… À, anh có học tiếng Pháp đúng không?

CXĐN: Je ne parle pas Francais (Nghĩa là: Anh không biết tiếng Pháp đâu)! (Cười).

Ngân: Năm thứ 1 bọn em còn phải học thêm cả 1 ngoại ngữ nữa, được chọn Pháp, Đức hoặc Tây Ban Nha. Em đang học cả tiếng Đức vì IMI Luzern nằm trong vùng nói tiếng Đức của Thụy Sỹ.

CXĐN: Ôi, học tiếng Đức thì khó phải biết!

Ngân: Nói chung là khó anh ạ, nhưng cô giáo tiếng Đức của em dạy rất hay và vui tính, nên học thích lắm. Em còn mang cả sách tiếng Đức đi để học thêm trong quá trình thực tập. Buổi tối đi làm về rảnh thì em lôi ra học, năm nay thi luôn Intermediate, để năm sau học Advance luôn!

CXĐN: Trời ơi, nhiều môn như thế, tiếng Đức khó thế mà em bảo nhẹ nhàng sao? Thế các thầy cô khác thì sao em?

Ngân: Phần lớn đều dạy rất hay và tận tình. Lớp cũng ít người nên học dễ dàng và hiệu quả hơn. Em nhớ nhất là có lần tụi em học xẻ gà và cá. Hôm đó phải đến lớp rất sớm, em thấy thầy giáo gọi cho nhà bếp bảo chuẩn bị gà và cá lên. Chỉ 30 phút sau, dưới bếp mang lên 20 con gà quay và 15 con cá nướng. Tụi em há hốc mồm hỏi sao lại phải nhiều thế, thì Chef (bếp trưởng) bảo cứ dùng đi, không hết thì mang về nhà mà ăn.

(Mọi người phải ngừng lại để cười).

MUỐN ĐỌC VỀ TRƯỜNG IMI MỜI CÁC BẠN XEM TẠI ĐÂY.

Môn này yêu cầu xẻ gà và cá chỉ dung dao và nĩa thôi. Mà xẻ xong trên da cá và gà không được phép có các lỗ thủng. Ôi, mà tất nhiên cuối cùng bọn em làm bung bét hết ra cả. Thầy giáo thì đương nhiên làm được ngay. Chứ bọn em thì làm tan nát hết. Cuối cùng thì chỉ no căng bụng thôi. Sau này về nhà còn phải thực tập mãi, mà em cũng chỉ mới làm tốt được cá thôi, còn gà thì quá khó! (Cười). Em rất thích thầy Gareth Currie! Anh Việt, anh có nhớ thầy Currie không?

Việt: (ngồi im lặng nãy giờ) Nhớ chứ! Thầy Currie dạy vừa hay, vui tính, hiền, lại rất bảo vệ quyền lợi của sinh viên. Thầy Currie là Head of Bachelor nhỉ (Trưởng khoa Đại học). Cả cô Musu nữa (Head of Career Services and Alumni – Trưởng khoa Hướng nghiệp và Cựu sinh viên).

Ngân: Đúng rồi! Cô Musu có trí nhớ và 1 mạng lưới quan hệ với các khách sạn thật khủng khiếp! Bạn em báo cáo cô là muốn xin thực tập trong 1 khách sạn nào đó 3 sao thôi, ở Ý. Thế mà cô nói ngay ra được tên của người quản lý khách sạn đó! Em choáng luôn!

Việt: Thế giờ Ngân đang thực tập ở đâu rồi ?

Ngân: Em làm F&B Trainee (Bộ phận Ăn & Uống) ở Rigi Kulm!

Việt: À, anh biết. Khách sạn này trên núi. Cao đấy, nhưng view thì tuyệt vời!

CXĐN: Sao em không đi các nước khác? Dubai chẳng hạn? Xin đi thực tập có khó không em?

Ngân: Đi dễ lắm anh ơi, trường có quan hệ hết mà. Nhưng thực tập thì không đâu lương cao bằng Thụy Sỹ cả, nên em cứ thực tập ở Thụy Sỹ thôi (cười to). Lúc đi xin việc thì trường sẽ trực tiếp giới thiệu, sau đó mình đến phỏng vấn. Em thấy họ chỉ dẫn đi 1 vòng, rồi đánh giá thái độ. Có lẽ họ thấy em thích thú ra mặt, và hỏi nhiều quá, nên họ chỉ giải thích thôi, chứ không hỏi gì em cả, rồi nhận vào làm luôn! Hoặc cũng có thể vì IMI là đối tác của nhiều khách sạn lớn từ nhiều năm nay rồi nên sinh viên của IMI cũng được ưu ái hơn.

CXĐN: Đúng rồi, đi xin việc đâu cũng vậy mà, em tỏ ra thích thú, và chủ động hỏi thì chứng tỏ được mình hiểu việc, hiểu doanh nghiệp, như vậy thì cơ hội trúng tuyển bao giờ cũng cao hơn.

Việt: Anh nghĩ là em nên làm 1, 2 kỳ ở Thụy Sỹ thôi, sau đó tiếp tục xin đi thực tập ở một số nước khác. Như thế mình mới có thể tiếp xúc rộng rãi với nhiều người ở nhiều nước và nhiều nền văn hóa khác nhau và khi đó mạng lưới quan hệ của mình trong nghề cũng rộng hơn.

MUỐN ĐỌC VỀ TRƯỜNG IMI MỜI CÁC BẠN XEM TẠI ĐÂY.

Du học Thụy Sĩ. Trường IMI, Cầu Xanh.jpg

CXĐN: Việt  thấy cuộc sống và công việc ở Đà Nẵng thế nào em? Sao lại quyết định bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng thế này? (cười).

Việt: Tốt anh ạ. Em cảm thấy môi trường làm việc trong ngành này ở Hà Nội có vẻ như đang bão hòa và hơi “già cỗi”, còn ở Đà Nẵng thì còn rất mới mẻ, nhiều cơ hội và năng động hơn. Ở Đà Nẵng hiện nay ngoài em ra cũng có vài cựu sinh viên của IMI đang làm nữa đấy. Có một anh người Việt Nam và một anh người Nhật. Công việc của em thuận lợi cũng một phần vì các mối quan hệ từ khi học đến giờ. Nên em mới vừa bảo Ngân là nên chú ý khoảng thời gian thực tập và làm việc ở bên đó. Nhất là trong những ngày Career Day (Ngày hội việc làm) của trường.

Ngân: Vâng! Trường vẫn thường xuyên tổ chức Career Day, nên sinh viên thực tập và ra trường xin việc dễ lắm. Em đang định chuyển về thực tập ở Intercontinental Đà Nẵng đây!

CXĐN: So với Việt Nam và rất nhiều nước khác thì àm bên đấy lương cao mà! Thế em đã  mua được gì để tự thưởng cho tháng lương đầu tiên chưa?

Ngân: Nhiều anh ơi! (Cười). Trong quá trình đi thực tập, mỗi tháng em tiết kiệm được hơn CHF 1.500 sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí sinh hoạt, ăn ở đi lại… Thế là em có tiền mua vé về Việt Nam và mua cả cái này nữa (giơ cái túi lên).

CXĐN: Oh, Tuyệt! Túi đẹp và độc đáo quá!

Ngân: Của Chanel anh ạ!

CXĐN: À, Chanel thì anh biết (là đắt) rồi… (mọi người cùng cười). Thế còn chuyện ăn ở thì sao em?

Ngân: Hiện tại thì em vẫn đang ở trong ký túc xá của trường, năm sau quen biết rồi thì sẽ tìm cách chuyển ra ngoài thuê nhà cùng bạn ở thì tiết kiệm chi phí hơn. Em hiện tại đã tự nấu nướng ăn rồi, không ăn trong nhà hàng của trường nữa.

CXĐN: Oh, Em có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết lý do không? Sau bao lâu thì em tự nấu nướng, đi chợ?

Ngân: Các món ăn của trường em thấy khá béo, nên không thích (cười). Mà tự đi chợ nấu nướng thì cũng tiết kiệm chi phí hơn. Trong ký túc xá có bếp chung rồi, sinh viên ai dùng cũng được. Em sang đây chỉ mất khoảng hơn 1 tháng bỡ ngỡ, sau đó thì cái gì cũng tự tìm ra hết. Cơm nước chợ búa rất dễ anh ạ.

Việt: Hồi xưa anh cũng vậy. Tiết kiệm chi phí rồi tranh thủ thời gian để đi thăm quan các nước, các thành phố. Làm nghề này thì hiểu biết về văn hóa, con người càng phong phú càng tốt mà. Đấy cũng là vừa chơi vừa học.

Ngân: Sau gần 1 năm ở đây thì em cũng đi được gần hết các thành phố của Thụy Sỹ rồi đấy. Dễ mà, Thụy Sỹ bé tẹo.

CXĐN: Cảm ơn Ngân và Việt về buổi trò chuyện hôm nay. Anh tin chắc rằng các thông tin mà 2 em chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên hiện đang mong muốn được đi du học. 

MUỐN ĐỌC VỀ TRƯỜNG IMI MỜI CÁC BẠN XEM TẠI ĐÂY.

Mời các bạn liên hệ với Cầu Xanh để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất về du học Thụy Sĩ.


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Thụy Sĩ, truong IMI, thực tập, hưởng lương, du lịch khách sạn, quản trị khách sạn
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat