Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Theo học chương trình có thực tập sẽ giúp nâng cao điểm số của bạn.
Hiện nay, tại một số trường của Anh Quốc, kì nghỉ hè bỗng trở nên náo nhiệt nhất trong năm khi rất nhiều sinh viên thay vì ghi danh vào học tiếp năm thứ ba lại đổ xô đi thực tập (đi làm) hẳn một năm trước khi học năm cuối. Kiểu chương trình học xen lẫn một năm đi làm này được gọi là khóa học “kẹp thịt” đang trở thành rất “hot” bởi nó mang lại cơ hội cho sinh viên đạt kết quả tốt nghiệp tốt hơn.
(Bài viết là kết quả nghiên cứu tổng hợp của Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không hỏi ý kiến Cầu Xanh).

Các nghiên cứu và điều tra gần đây về sinh viên mới tốt nghiệp ngành tài chính và kế toán cho thấy, sinh viên đi thực tập hẳn một năm sau khi hết năm 2, trước khi vào năm 3 có thể nâng cao điểm số, tăng cơ hội đạt loại tốt nghiệp loại giỏi – hay 2.1. 

du học anh quốc.jpg

Sinh viên người Anh nếu đi thực tập (đi làm) hẳn một năm trước khi vào năm ba, sẽ có cơ hội cao hơn gấp 12 lần trong việc đạt kết quả xếp loại tốt nghiệp loại 2.1 so với các sinh viên Anh Quốc không đi thực tập. 

Sinh viên quốc tế nếu đi làm một năm sẽ có cơ hội cao hơn 3 lần giành được tấm bằng tốt nghiệp loại 2.1 so với các sinh viên quốc tế khác mà không đi thực tập. 

Trong thị trường lao động mang tính cạnh tranh cao hiện nay, đa số các nhà tuyển dụng tại Anh đều yêu cầu sinh viên tốt nghiệp ít nhất đạt loại 2.1. Cơ hội đi thực tập ở giữa chương trình học càng ngày càng trở thành công cụ quan trọng hỗ trợ cho sinh viên xin được việc làm tốt khi tốt nghiệp. Mặc dù vậy, không phải là có nhiều trường cung cấp chương trình học kiểu “kẹp thịt” này. Để biết thêm thông tin về các chương trình học có một năm đi làm, mời các bạn liên hệ trực tiếp với Cầu Xanh!

Kết quả nghiên cứu của High Fliers về thị trường việc làm công bố trên tạp chí The Times cho thấy 100 công ty hàng đầu sử dụng lao động đã tuyển các sinh viên trước kia đã từng thực tập hay làm thêm tại đây vào làm chính thức. Những đơn xin việc hoàn toàn mới ít được chấp nhận hơn. 
du học Anh, trường LSC 3 (1).jpg
(Đại diện Cầu Xanh thăm và làm việc tại Anh Quốc nhằm hỗ trợ sinh viên du học Anh Quốc)

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế 
Các nghiên cứu đều khẳng định ràng chương trình học có xen lẫn thực tập một năm là hoàn toàn có lợi cho sinh viên người Anh, vậy đối với sinh viên quốc tế thì nó có tác động đến mức nào? 

Năm học 2013-2013 tại Anh Quốc có tất cả 425.265 sinh viên quốc tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, họ có điểm số học thuật nhìn chung thấp hơn nhiều so với sinh viên người Anh quốc ở cấp độ học đại học. Điều này khiến sinh viên quốc tế ở vị thế bất lợi hơn so với sinh viên người Anh trên thị trường lao động. 

Tuy nhiên, nghiên cứu của Liên đoàn sinh viên về khả năng xin việc làm của sinh viên cho thấy, 50% sinh viên quốc tế lựa chọn du học Anh quốc với hi vọng tấm bằng Anh quốc sẽ cải thiện cơ hội việc làm cho họ cả trên thị trường lao động trong nước lẫn quốc tế. 

Điểm tốt hơn nếu bạn sẵn sàng đi làm hẳn một năm trong quá trình học 

Kết luận này rút ra từ nghiên cứu trên 268 sinh viên ngành kế toán và tài chính của trường Đại học Bath khóa học 2006 - 2009. Trong số này, 114 sinh viên, tức 43% là sinh viên theo học chương trình “kẹp thịt” có hẳn một năm đi thực tập trong chương trình học; và 154 sinh viên theo học khóa học toàn thời gian, không hề có đi thực tập. 

Trường Đại học Bath có truyền thống lâu đời đào tạo sinh viên ngành kế toán và tài chính khi tốt nghiệp chiếm được các vị trí công việc tuyệt vời ở các công ty kế toán, các ngân hàng đầu tư nổi tiếng chẳng những ở Anh Quốc mà còn ở toàn Châu Âu và Trung Quốc. Trường ĐH Bath có đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp để đảm bảo việc thu xếp đi làm cho sinh viên phải thật đảm bảo chất lượng và phù hợp nhất giữa mong muốn của sinh viên và nhu cầu của doanh nghiệp. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sinh viên theo học chương trình “kẹp thịt” đi làm hẳn một năm trong quá trình học đạt kết quả tốt nghiệp cao hơn sinh viên không theo chương trình này. Sau khi rà soát và đánh giá về các tiêu chí lien quan tới giới tính, kết quả học tập và các thành tựu đạt được trước kia, nghiên cứu rút ra được kết luận rằng, sinh viên theo học khóa “kẹp thịt” đạt trung bình 8,3 điểm cao hơn so với sinh viên không theo học chương trình này (theo thang điểm 100) ở kết quả điểm tổng kết cuối khóa. 

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy một kết luận hết sức thú vị là chẳng những kết quả tốt nghiệp cao hơn, mà ngay lập tức, trước cả khi đi thực tập, kết quả học tập của các sinh viên này cũng cao hơn hẳn. Điều này hẳn là do sinh viên theo học khóa này có động lực phải cố gắng cải thiện điểm số để nhằm kiếm chỗ thực tập tốt. 

Chính vì lẽ đó, không có gì là lạ khi sinh viên theo học chương trình học có cả một năm đi làm đạt kết quả tốt nghiệp cao hơn. 

(Bài viết là kết quả nghiên cứu tổng hợp của Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không hỏi ý kiến Cầu Xanh).

Để biết thông tin về các khóa học có chương trình đi làm một năm, mời các bạn lien hệ với Cầu Xanh để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hiện tại Cầu Xanh đang áp dụng chính sách tặng phí thi IELTS cho sinh viên du học Anh Quốc.


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học anh quốc, du học vừa học vừa làm, thực tập có lương, khóa học sandwich
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat