Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Khám phá những chỗ ở sang trọng của sinh viên tại London: phòng ngủ “hoàng cung” kèm dịch vụ giặt ủi miễn phí
Nghiên cứu mới đây cho thấy sinh viên du học tại London đang chi trả những khoản phí rất lớn để thuê nhà trong điều kiện giá cả đắt đỏ tại trung tâm thành phố London.

(Bài viết là kết quả nghiên cứu tổng hợp của Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không hỏi ý kiến Cầu Xanh).

Trong hàng chục nghìn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới hiện đang học tập tại London, thủ đô nước Anh, một số sinh viên đang tiêu khoảng £2.500/tháng để thuê nhà trong các khu cao cấp nhất.

Picture1.jpg

(Phòng sinh hoạt chung trong khu nhà cho sinh viên ở Camden)

Theo nghiên cứu của UniPlaces, ngay cả khi ở trong ký túc xá của trường đại học, một số sinh viên cũng bỏ tới £1.150/tháng để thuê phòng. Cũng theo UniPlaces, những khu ký túc xá đắt đỏ nhất nằm ở phía Tây Nam của London, với mức giá thông thường khoảng £1.147/tháng. Bắc London rẻ hơn 1 chút mới mức phổ biến khoảng £890/tháng.

 Picture 2.jpg

(Nhà cho sinh viên ở Bloomsbury)

Các khu nhà ở tư nhân cũng có giá rất cao. Phía Tây London, loại nhà này có giá trung bình là £880/tháng, cao nhất so với các khu khác ở London. Nơi có giá rẻ nhất là ở Bắc London, rơi vào tầm £784/tháng.Chính phủ ước tính rằng tổng chi phí của du học sinh trong cả nước Anh là khoảng £10.2 tỷ/năm, bao gồm cả chi phí sinh hoạt và học phí.

Picture 3.jpg

(Nhà ở kiểu Căn hộ (studio) ở Bloomsbury với mức giá £1.729/tháng)

Nhưng theo nghiên cứu của Hội Đồng Quỹ Giáo dục Nâng cao của Anh, có những dấu hiệu cho thấy, trong năm học 2012-2013, chi phí cho sinh hoạt và học tập của du học sinh đã bắt đầu giảm đi lần đầu tiên trong 29 năm qua.

Theo khảo sát của NUS, 1/3 số du học sinh cho biết do việc họ là người nước ngoài đến nên việc tìm kiếm nhà ở tại London khó khăn hơn.

Ben Grech, đồng sang lập UniPlaces, nói “Khi chuyển tới UK, vấn đề khó khan đầu tiền mà du học sinh gặp phải, đó là tìm chỗ ở, và họ phải bắt đầu tìm kiếm ngay từ khi đang ở nhà. Các chủ nhà ở Anh được hưởng lợi trực tiếp từ dòng tiền từ nước ngoài, giống như nền kinh tế UK vậy. Sinh viên quốc tế đã trả hơn 10 tỷ bảng một năm cho sinh hoạt phí và học phí, đáng nhẽ chúng ta phải làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn.”

 Picture 4.jpg

(Du học sinh đang chi trả cho những khu nhà cao cấp nhất ở London)

UniPlaces cũng lập danh sách 5 khu nhà ở đắt giá nhất của sinh viên ở London. Đứng đầu danh sách là nhà căn hộ (studio) ở Bloomsbury, được trang bị giường kiểu hoàng gia kèm các dịch vụ lau dọn, giặt là miễn phí, với mức giá £2.514/tháng. Khu nhà này nằm trên phố Gower, trong danh sách nhà ở Grade II, và gần khu học xá của trường UCL.

 Picture5.jpg

(Căn hộ cao cấp nhất cho sinh viên ở London nằm tại Bloomsbury: £2,514/tháng)

Đứng thứ 2 trong danh sách cũng là một khu nhà khác ở Bloomsbury. Với những căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất, bếp đằng sau cánh cửa sang trọng. Mức giá trung bình là £1.729/tháng. Những căn hộ hiện đại này cũng nằm gần trường UCL và một số trường đại học khác ở Bloomsbury.

 Picture6.jpg

(Phòng Căn hộ ở Bloomsbury với mức giá £1.729/tháng)

Nếu chịu trả khoảng £1.673/tháng, sinh viên sẽ được ở trong căn hộ có 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong ở phố Georgian, St.Pancras, kèm theo TV màn hình phẳng và truyền hình cáp.

Tiếp theo trong danh sách là những phòng đơn ở St.Pancras, với mức giá khỏag £1.564/tháng, bao gồm cả 1 người phục vụ. Những hình ảnh cho thấy phòng được trang trí với ghế bành mạ vàng và chăn long.

Cuối cùng là những căn hộ £1.300/tháng ở Camden đầy đủ tiện nghi, thuận tiện với người tàn tật, internet tốc độ cao và dịch vụ giặt ủi.

Hỗ trợ về du học Anh Quốc, mời liên hệ Cầu Xanh!


Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du học Anh, chi phí ăn ở, thuê nhà, du học London
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat