Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Bạn biết gì về Sô-cô-la Thụy Sĩ - hình ảnh lãng mạn của tình yêu?
Những thông tin thú vị nhất về Thụy Sĩ bạn cần biết khi du học, làm việc và khám phá Thụy Sĩ!
Bài viết là kết quả lao động của Du học BB Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không xin ý kiến hoặc không ghi rõ nguồn!

Tình cờ mà ngài thị trưởng thành phố Zurich của Thụy Sĩ đã chết mê chết mệt món sô-cô-la uống sau khi được thử tại Bruxelles, ngài bèn đưa nó vào Thụy Sĩ cuối thế kỉ 17. 

socola thụy sĩ.jpg

Nhưng ngay sau đó, đồ uống này bị cấm ở Thụy Sĩ vì nó có tác dụng kích dục nam mà như vậy là không xứng tầm tiêu chuẩn đạo đức của công dân Thụy Sĩ! 

Vào thế kỉ 18, những người sản xuất sô-cô-la ở Ý đã phát triển sô-cô-la uống thành sô cô la cứng. Sau đó, thợ thủ công Thuỵ Sĩ cũng bắt chước và nhanh chóng trở thành những người khéo léo nhất trong việc chế biến món ăn vặt ngọt ngào này! 

Đầu tiên là sáng kiến của Charles-Amédée Kohler vào những năm 1850. Ông có ý tưởng bỏ thêm hạt phỉ vào sô-cô-la, một trong những sáng kiến được ưa chuộng nhất ở Châu Âu cho tới tận ngày nay!

sô cô la thụy sĩ.jpg

Tiếp theo là Daniel Peter, khi anh chàng Thụy Sĩ này đang ra sức tìm cách quyến rũ con gái ông chủ xưởng sô-cô-la nổi tiếng, đã thử cho thêm sữa vào sô-cô-la vì cô gái này chê sô-cô-la lúc đó quá đắng (trước đó anh ta đã thất bại một lần khi thử cho thêm pho-mát vào sô-cô-la)! Sáng kiến này thành công vang dội và một lần nữa khiến sô-cô-la Thụy Sĩ khẳng định vị trí của mình: là nơi khởi nguồn của món sô-cô-la sữa (năm 1875). 

Bốn năm sau, Rudolphe Lindt đã phát triển qui trình quấy sô-cô-la ở nhiệt độ 80 độ C để sản xuất ra thanh sô-cô-la đầu tiên tan trong miệng theo một cách mềm mại như tơ lụa. Theo công nghệ này, ông ta còn bỏ thêm cả bơ của ca cao vào sô-cô-la. Ngày nay tất cả các nhà sản xuất sô cô la trên thế giới đều sử dụng công nghệ này. 
sô cô la thụy sĩ, du học thụy sĩ.jpg
Năm 1914, Thuỵ Sĩ xuất khẩu được đến tận 17 triệu tấn sô-cô-la ! Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, sô-cô-la trở nên phổ biến và thành món đồ ăn bình dân hơn, nhu cầu từ bên ngoài và sự tiêu thụ ở bên trong nước tăng đột biến. 

Ngày nay, người Thuỵ Sĩ nắm giữ kỉ lục quốc tế về tiêu thụ với mức trung bình là 12 kg/ người/ năm.

Bất kì ai mỗi khi đến Thụy Sĩ, có lẽ sẽ không bao giờ quên mua sô-cô-la mang về! Trong tất cả các dịp, nếu "bí" không biết mua quà gì, bạn cứ mang tặng thanh sô-cô-la ngọt ngào sẽ phù hợp với mọi trường hợp đấy!

sô cô la thụy sỹ.jpg

HỖ TRỢ DU HỌC THỤY SĨ TRÊN TOÀN QUỐC, XIN MỜI LIÊN HỆ CẦU XANH - CHUYÊN GIA SỐ 1 VỀ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ, TẠI : 098 40 23247

Bài viết là kết quả lao động của Du học BB Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không xin ý kiến hoặc không ghi rõ nguồn!

tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat