Alternate Text

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?

Du học BB tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất. Nếu còn phân vân về nước, trường hay ngành học, Du học BB sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi băn khoăn, giúp bạn mọi thủ tục về nhập học và visa.  Đến với Du học BB, con đường du học của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ.

DU HỌC BB
VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM
DU HỌC VÀ LẬP  NGHIỆP!
Đây là website đầu tiên của công ty tư vấn du học Cầu Xanh sử dụng từ hơn 10 năm nay, nhiều thông tin mới tại website mới, mời các bạn ghé thăm www.cauxanhbb.edu.vn
DU HỌC CÁC NƯỚC
Một số thành tựu từ Du học Cầu XanhKĩ năng sinh sống cho du học sinhKĩ năng học tập cho du học sinhLỊCH HỘI THẢO DU HỌCDu học New Zealand Du học IrelandDu học Thụy Sĩ Du học Anh quốc Du học Úc Du học Pháp Du học Malaysia Du học Hà Lan Du học Singapore Du học Philippines Du học ĐứcDu học Canada Du học Tây Ban NhaDu học Mỹ Du học Nhật Bản
Du lịch mùa đông ở Thụy Sĩ – cái nôi của ngành du lịch khách sạn
Thụy Sỹ là cái nôi của du lịch thế giới. Du khách có thể tới Thụy Sỹ du lịch quanh năm. Thụy Sỹ đẹp không chỉ với những cao nguyên mênh mông, khí hậu trong lành, tiết trời ấm áp mùa hè, mà còn bởi những cảnh đẹp tuyệt vời và những môn thể thao thú vị trong mùa đông nữa.

Nghiêm cấm sao chép bài của Cầu Xanh mà không trích nguồn đầy đủ hoặc không hỏi ý kiến của Cầu Xanh.

Cả nước Thụy Sỹ đang tưng bừng chuẩn bị kỷ niệm 150 năm ngành du lịch mùa đông ra đời. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của du lịch mùa đông, và những ảnh hưởng sâu sắc của thể thao mùa đông tới Thụy Sỹ như thế nào qua cuộc phỏng vấn với ông Jurg Schmid, Giám đốc Tổ chức Du lịch Thụy Sỹ (CEO of Switzerland Tourism, the National Swiss Tourist office).

Theo Ban tổ chức lễ kỷ niệm, du lịch mùa đông ở Thụy Sỹ đã bắt đầu từ năm 1864.

du học thụy sĩ- les roches school.jpg

(Ảnh: Cầu Xanh thăm khu du lịch đông ở Crans Montana, ngay gần trường  DLKS Les Roches)

Tất cả bắt đầu từ thị trấn nghỉ dưỡng xinh đẹp St. Moritz, vào mùa đông năm 1864, khi Johannes Badrutt, một chủ khách sạn, thuyết phục những vị khách du lịch mùa hè của mình về vẻ đẹp của mùa đông Thụy Sỹ. Cùng mùa đông năm đó, thành phố Davos đã đón những vị khách nghỉ dưỡng đầu tiên đến từ nước Đức. Tất cả ngay lập tức phát triển với tốc độ chóng mặt cùng sự ra đời của các môn thể thao trên truyết như trượt ván, trượt băng, curling… Nhiều khách sạn mọc lên như nấm trong vùng núi. Nếu không có những nền tảng ấy, mùa đông Thụy Sỹ sẽ không như bây giờ.

Trong suốt 150 năm qua, du lịch mùa đông Thụy Sỹ có những biến đổi gì?

Rất rất nhiều, trong đó 2 thay đổi quan trọng nhất là quốc tịch của du khách và các hoạt động trong mùa đông. 150 năm trước, khách du lịch chủ yếu đến từ Anh, còn ngày nay họ đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, lượng du khách châu Á ngày càng nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người không chỉ muốn tham gia trượt tuyết, họ còn thích thú khám phá vẻ đẹp của Thụy Sỹ. Các hoạt động trong mùa đông cũng thay đổi nhiều. Trong một khoảng thời gian dài, du khách hoặc đi trượt tuyết, hoặc không làm gì cả. Năm 1894, tour trượt tuyết của Sir Arthur Conan Doyle (tác giả bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes nổi tiếng) bắt đầu từ Davos tới Arosa. Đây cũng chính là khởi nguồn cho sự phát triển rực rỡ của môn thể thao này vào những năm 1970. Trượt tuyết bằng ván cũng nhanh chóng phát triển, và đẻ ra môn trượt tuyết tự do. Ngày nay, rất nhiều hoạt động khác cũng được du khách ưa thích như đi bộ việt dã mùa đông, trượt tuyết xuyên Thụy Sỹ, trượt tuyết ống… đấy là chưa kể để tập yoga trên tuyết.

Thể thao mùa đông quan trọng đối với Thụy Sỹ như thế nào?

Du lịch mùa đông Thụy Sỹ đã nổi tiếng thế giới bởi trượt tuyết và các môn thể thao trên tuyết, có thể nói nó đã trở thành biểu tượng của đất nước này. Thể thao mùa đông và Thụy Sỹ gắn liền với nhau như bánh mỳ gắn liền với bơ! Thể thao trên tuyết là nhân tố chính đóng vai trò vô cùng quan trọng hệ thống các hoạt động giải trí. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao  mới mới cũng được Thụy Sỹ liên tục khám phá, phát triển và không ngững có những cải tiến đa dạng thêm.

du học thụy sĩ, chọn trường du lịch khách sạn như thế nào.jpg

(Ảnh: gia đình đại diện Cầu Xanh tham gia khám phá du lịch nghỉ đông cùng sinh viên tại Thuỵ Sĩ)

Vì sao người Thụy Sỹ ở ngước ngoài có vai trò quan trọng đối với ngành Du lịch Thụy Sỵ?

Bởi vì họ là những đại sứ tuyệt vời nhất đối với đất nước Thụy Sĩ. Tôi thấy rất nhiều người Thụy Sỹ ở nước ngoài là những fan hâm mộ nước mình thực sự. Điều đó thể hiện tinh thần yêu nước, cũng như những đam mê thực sự. Chính họ là những người gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới những ai được nghe họ kể về đất nước Thụy Sỹ.

Đâu là khu thể thao mùa đông ưa thích nhất của ông?

Đây là câu hỏi khó! Tôi thực sự không chống nổi sự quyến rũ của bất kỳ khu thể thao mùa đông nào, bất kể địa điểm hay tên gọi nào cũng đều quyến rũ tôi. Nhưng vì đây là một sự kiện đặc biệt, nên có lẽ tôi sẽ nghĩ đến 1 vùng vậy. Tôi muốn nhấn mạnh tới Engadine –  một thung lũng không hẳn là được nhiều người biết tới nhưng lại vô cùng lãng mạn. Vẻ đẹp hùng vĩ ở đây, đặc biệt là vào mùa đông, luôn luôn mang lại cho tôi rất nhiều bất ngờ. Nó sẽ còn tiếp tục mang lại nhiều điều bất ngờ tuyệt diệu, chắc là 150 năm nữa vẫn vậy!

Nghiêm cấm sao chép bài của Cầu Xanh mà không trích nguồn đầy đủ hoặc không hỏi ý kiến của Cầu Xanh.

Hỗ trợ thông tin và du học Thụy Sĩ, vui lòng liên hệ với Cầu Xanh, chuyên gia số 1 về tư vấn du học Thụy Sĩ.

Mời các bạn xem thêm bài có nội dung liên quan đến: : du lịch Thụy sĩ, mùa đông Thụy Sĩ, ngành du lịch khách sạn
tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat